Gần đến Tết là mình cứ thấy háo hức làm sao ấy. Ngày 30 Tết năm nào mình cũng tranh thủ chở con gái đi mua hoa về để hai mẹ con trổ tài cắm hoa chưng ngày Tết cho ba 'lác mắt' chơi hihi. Hai mẹ con dạo một vòng chợ hoa Quảng Bá để chọn hoa mất cả mấy tiếng đồng hồ, chậc vì chợ Hoa ngày tết đẹp quá mà. Vừa loay hoay chọn chợt nhớ lại ngày xưa lúc còn nhỏ, cả nhà còn ở dưới quê, Tết năm nào mình cũng xung phong phụ mẹ cắm hoa trang trí nhà cửa và gói bánh chưng.


Hồi đó còn nghèo lắm, Tết cũng đơn sơ hơn bây giờ nhiều. Cứ khoảng 26 Tết là cả nhà mình bắt tay vào dọn dẹp. Nói vậy cho sang chứ lúc đó nhà đâu có đồ gì nhiều để dọn đâu, chỉ là quét dọn lại bàn thờ,quét vôi lại nhà cho đẹp, rồi cắm hoa. Hồi ấy trước nhà mình có trồng mấy cây hoa hồng đơn, thêm chậu bông cúc nhỏ xíu mà cả nhà nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Thế là mình thường hay lọ mọ cắt bông cúc để cắm trong chiếc ly nhỏ chưng trên cái bàn gỗ bé xíu giữa nhà.


Còn vụ gói bánh chưng mới vui. Cả nhà mình tụ họp lại ở nhà nội rồi chia nhau ai có năng khiếu việc gì thì làm việc ấy. Mấy bác mấy dì thì nấu đậu xanh, rửa lá chuối, ướp thịt. Còn mấy đứa con nít như mình thì lẽo đẽo bên cạnh để tranh thủ có phá được gì thì phá, hihi. Sau đó mẹ mình và các cô bắt đầu gói bánh. Bánh mẹ gói khéo ơi là khéo, không cần khuôn gì mà dài đều, chắc tay. Gói vừa xong là cũng vừa hay bếp lửa do các cậu nhóm đã sẵn sàng. Mọi người cùng nhau quây quần tám chuyện rôm rả bên nồi bánh đỏ lửa.


Mỗi khi con gái mình hỏi về ngày Tết, mình hay kể bé nghe những kỉ niệm ngày Tết đơn sơ của mình như vậy.


Chỉ có vậy thôi nhưng đó là kỉ niệm về Tết đẹp ơi là đẹp mà mình nhớ mãi. Quả thật, nhắc đến Tết là nhắc đến những kỉ niệm đẹp đẽ về gia đình, về người thân yêu đã cùng ta đón những cái Tết kì diệu phải không các mẹ? Mọi người có kỉ niệm nào về Tết, cùng chia sẻ với mình nhé.".