@};-Cứ gần đến tết là kỉ niệm như ùa về trong kí ức, những ngày cuối cùng của tháng chạp sao mà da diết trong tôi. Nhớ năm đó vào những ngày cuối cùng của năm lòng tôi nôn nao khó tả vì như mọi năm thì giờ đã ở nhà phụ Ba Mẹ dọn dẹp nhà cửa rồi, suy tới tính lui cuối cùng cũng đưa ra được một quyết định: ăn tết 2 quê.


@};-Tối giao thừa mà lòng buồn rười rượi vì ở ngoài kia Ba Mẹ cũng đang đón giao thừa đầu tiên không có con gái. Cố gắng cho đến hết đêm không ngủ được. Sáng mùng một mà nước mắt cứ như muốn trào ra vì nhớ nhà không thể tả, sáng sớm tranh thủ đi chúc tết Ông Bà bên Nội xong là chiều tranh thủ chạy ù ra bến xe để mua vé về quê Ngoại, may sao năm đó vé xe cũng thoải mái hơn bây giờ và đã mua được ngay vé xe chất lượng cao. Lên xe mà trong lòng nhẹ nhỏm hơn và mong cho thời gian trôi nhanh hơn vì chỉ 10 tiếng đồng hồ nữa thôi là mình sẽ có mặt ở nhà rồi.


Mặc dù năm nay chẳng phụ được gì cho Ba Mẹ nhưng về đến nhà không khí gia đình thật ấm cúng, chạy nhanh đến ôm Mẹ thật chặt, cái ôm đó đã làm cho tôi quên đi sự mệt mỏi của một đêm ngủ vật vờ trên xe. Vậy là năm đó được ăn 1 cái tết 2 quê, không gì có thể tả được niềm vui, niềm hạnh phúc trong tôi.


Thời gian dần trôi, vậy mà đã 7 năm rồi nhưng chỉ về ăn tết được duy nhất 1 lần nữa vì có nhiều lí do, năm nay tôi quyết định về quê cho bằng được và để cái tết được trọn vẹn hơn tôi đã chuẩn bị xong vé và mọi thứ cần thiết.


Năm nay cả hai anh em đều được về quê ăn tết nên các con rất hăng hái chuẩn bị đủ mọi thứ.


Hình này là kỉ niệm tết 2012 của con gái iu khoe chiếc túi đựng tiền lì xì.:)