Nước ép trái xoài có thể coi là “nhà kho” chứa vitamin A, C, E. 3 vitamin này đều có tác dụng chống ôxy hóa tế bào. Ngoài ra, xoài còn chứa một lượng sắt đáng kể. Phụ nữ uống nước xoài ngày 1 ly sẽ giảm thiếu máu do thiếu sắt vì “nguyệt san”. Nước cam tươi cũng chứa nhiều vitamin C và vitamin A. Ngoài ra nó còn chứa thiamin (B1) tham gia trong chuyển hóa năng lượng và acid folic giúp hình thành hệ thần kinh, ngăn ngừa nứt cột sống ở bào thai. Nhìn màu đỏ của cà rốt bạn biết ngay là nó cung cấp cho chúng ta nguồn beta carotene phong phú. Uống nước ép cà rốt mỗi ngày sẽ tăng cường thị lực, và chống suy giảm thị lực ở người già. Nước ép cà rốt còn chứa acid alphalipoic làm tăng khả năng chống ôxy hóa của vitamin A, C, E. Chẳng những thế, cà rốt còn chứa một protein có cấu trúc giống như insulin nên có tác dụng làm giảm đường huyết.


Một loại thực phẩm dễ kiếm, dễ trồng khác là cà chua. Bạn ăn trái cà chua chầm chậm, lúc đầu thấy vị chua, giữ nửa phút lưỡi cảm nhận thấy vị ngọt. Cà chua chứa vitamin C và beta carotene. Vị ngọt dễ chịu đó là acid glutamic một chất làm tăng sự kết nối của các tế bào thần kinh trên não. 72 công trình nghiên cứu trên nhiều trung tâm khoa học của thế giới khẳng định: Lycopene trong trái cà chua được nấu chín làm giảm ung thư tiền liệt tuyến. Các bà nội trợ nên biết công dụng này để ứng dụng “món ăn vị thuốc” mà chứng tỏ tình yêu với anh xã.


Từ khi phát hiện ra tác dụng của các flavonoid trong trái nho đỏ thì rượu vang đỏ, nước ép trái nho đỏ trở thành thuốc bổ tim. Nó làm giãn nở mạch máu, làm tăng cung lượng tim. Chất quenetin của nho đỏ có tác dụng ngăn sự ngưng tập tiểu cầu, chống huyết khối. Chất resveratrol trong nho có tác dụng chống ung thư. Nho đỏ chứa beta carotene, vitamin C có tác dụng chống lão hóa. Mỗi ngày 1 ly nước ép trái nho đỏ chừng 200ml là đủ bảo vệ cơ thể của bạn.


Táo có thể bảo vệ não chống stress, nên táo và cam được chọn cho các nhà du hành vũ trụ. Táo còn chứa acetylcholine là chất dẫn truyền thần kinh rất cần cho trí nhớ. Gần gũi với bà con ta còn có quả bưởi. Bưởi chứa acid citric, vitamin C, D, đặc biệt có pectin esteraz và peroxydaz chống lão hóa, khống chế tăng đường huyết... Ngoài ra còn có acid folic và một ít kali. Trong bưởi ruột hồng và ruột đỏ còn có thêm lycopene, chất chống ung thư tiền liệt tuyến. Bưởi có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón rất tốt.


Thơm (dứa) ngoài C còn chứa canxi, kali, chất xơ và giàu mangan, một khoáng chất cần thiết cho cơ thể để nuôi dưỡng khung xương và các mô liên kết. Phụ nữ nên ăn thơm chống loãng xương. Chất bromelain trong trái thơm còn được chứng minh là giảm đau nhức.