Hạnh phúc tuyệt vời của mẹ là được nhìn con trai của mẹ khôn lớn từng ngày, mẹ nhớ khi con được 16 tháng, con đưa kẹo cho mẹ và bảo mẹ " mẹ bóc". Mẹ đã bảo con" con bóc được mà, mẹ tin là con bóc được". Khi con loay hoay mãi mà vẫn chưa bóc được. Mẹ lại bảo" con đưa mẹ bóc nào", và mẹ dạy con bóc kẹo như thế nào. Sau một thời gian, dù khi con đã bóc được kẹo, nhưng dường như con luôn quên điều đó và luôn nhờ mẹ bóc. Và mẹ luôn nhắc con rằng " con bóc được mà, mẹ tin là con làm được". Thời gian sau nữa, mẹ ăn kẹo cùng con và mẹ nhờ con bóc kẹo cho mẹ.


Mẹ còn nhớ một câu chuyện về sự tự tin và mẹ sẽ kể con nghe:


Cả lớp ngạc nhiên khi thầy phát cho chúng tôi ba loại đề khác nhau rồi nói:


- Đề thứ nhất gồm những câu hỏi vừa dễ và khó, nếu làm hết các em sẽ được 10 điểm. Đề thứ hai có số điểm cao nhất là 8 với những câu hỏi tương đối dễ. Đề thứ 3 có số điểm tối đa là 6 với những câu hỏi rất dễ. Các em được quyền chọn đề cho mình.


Thầy chỉ cho làm bài trong 15 phút nên tôi đã chọn đề thứ 2 cho chắc ăn.


Không chỉ tôi mà các bạn cùng lớp cũng thế, chẳng có ai chọn đề thứ nhất cả.


Một tuần sau, thầy Peter phát bài kiểm tra ra. Cả lớp lại càng ngạc nhiên hơn khi biết ai chọn đề nào thì được tổng số điểm của đề đó, bất kể làm đúng hay sai. Lớp trưởng hỏi thầy:


- Thưa thầy tại sao lại như thế?


Thầy cười rồi nghiêm nghị trả lời:


- Với bài kiểm tra nầy, thầy chỉ muốn thử thách sự tự tin của lớp mình. Ai trong số các em cũng mơ ước đạt được điểm 10 nhưng ít ai dám vượt qua thử thách để biến ước mơ ấy thành sự thật.


Con biết không, có những việc thoạt nhìn tưởng như rất khó khăn nên dễ làm cho chúng ta rút lui ngay từ phút đầu tiên. Nhưng nếu không tự tin đối đầu với thử thách thì chúng ta chẳng biết khả năng của mình đến đâu và cũng khó vươn tới đỉnh điểm của thành công.


Vì vậy hãy luôn tin vào bản thân mình con nhé.