Để mang lại cho con một chế độ ăn uống đúng hợp lí và cung cấp dưỡng chất cần thiết giúp cân bằng dinh dưỡng cho con yêu của mình không phải là điều dễ dàng đối với các mẹ.


Các bậc cha mẹ đều biết một chế độ ăn uống hợp lí cho trẻ là khi cơ thể của con có chế độ ăn uống đúng và cân bằng giúp con cải thiện được sức khỏe, chiều cao, cân nặng... một cách toàn diện nhất.


Tuy nhiên, để mang lại cho con một chế độ ăn uống đúng hợp lí và cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp cân bằng dinh dưỡng cho con yêu của mình không phải là điều dễ dàng đối với các mẹ.


Để có được chế độ ăn uống hợp lí chuẩn nhất, các mẹ hãy:


Cung cấp cho con thực đơn với chế độ ăn giàu protein


Khi thành lập thực đơn cho con trẻ, các mẹ hãy tìm nguồn thực phẩm có thể cung cấp cho cơ thể con yêu của mình lượng sắt cần thiết giúp cho sự tăng trưởng hợp lý và phát triển của trẻ. Thông qua thực phẩm hãy đáp ứng lượng kẽm cần thiết, góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch để trẻ luôn khỏe mạnh. Protein các mẹ có thể tìm thấy trong thịt, cá, trứng, sữa, đậu và các sản phẩm sữa.


Carbohydrates và vitamin


Là những chất đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Chế độ ăn uống hợp lí cho trẻ là lúc các mẹ cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể của con mình lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết. Những loại chất này, các mẹ có thể tìm thấy trong ngũ cốc và mì ống.


Carbohydrates khi đi vào cơ thể trẻ sẽ ngay lập tức cung cấp cho con bạn nguồn năng lượng dồi dào, và các mẹ có thể cung cấp loại chất này cho con yêu của mình thông qua việc cho con ăn kẹo và hoa quả.


Chất béo (dầu - mỡ)


Đối với nhiều mẹ, dầu – mỡ thường khiến các mẹ lo ngại vì nó góp phần làm con có nguy cơ béo phì. Tuy nhiên, đối với một thực phẩm lành mạnh thì điều đó đồng nghĩa với việc không loại bỏ hoàn toàn các chất béo ra khỏi thực phẩm ấy. Dầu – mỡ là loại thực phẩm cần thiết cho cơ thể, giúp trẻ tăng cường miễn dịch. Đây còn là môi trường để các vitamin A, D, E và K được hòa tan. Hơn thế dầu - mỡ có chứa các axit béo quan trọng cần thiết cho cơ thể của trẻ phát triển.


Ngoài ra, đối với cơ thể của trẻ, chất béo còn là một nguồn năng lượng quan trọng đó là cần thiết để phát triển đầy đủ của hệ thần kinh và não. Chất béo là hoàn toàn tốt nếu các mẹ không quá lạm dụng khi cho con ăn uống. Hãy ưu tiên những loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật hoặc dầu ô liu, cá.


Theo *******