Cái ngày biết tin mang thai con, cả đêm hôm ấy mẹ chẳng thể chợp mắt. Không tin vào mắt mình, mẹ cầu trời cho kết quả thử thai là sai. Mẹ vừa mới xin nghỉ việc mà, ba và mẹ đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch để đời trước khi có con mà. Ôi, nhiều dự định đang bay bổng trong đầu, bỗng dưng con xuất hiện, vậy là tiêu tan hết tất cả hi vọng và kế hoạch của ba mẹ rồi.


Có bầu, nghén, mẹ không thể nhấc người đi xin việc mới được, lúc khỏe ra cũng là lúc bầu đã lớn, vậy là ở nhà thôi, thất nghiệp rồi. Với một người mà sáng mở mắt thấy công việc, chiều tối về vẫn công việc, thì ở nhà chơi không là một cực hình. Chán nản, mệt mỏi, mẹ đổ lỗi tất cả cho con, cho cái thai mình đang mang trong người. Thời gian đầu mang thai con quả là quá khó khăn và áp lực cho mẹ.


Nhưng đâu đó sâu thẳm trong mẹ vẫn là niềm mong chờ con thành hình và lớn lên từng ngày. Mẹ mong mỏi những lần đi khám chỉ để thấy con cựa quậy trên màn hình, xem bữa nay trông con khác bữa trước gì rồi nè. Và cái lần mẹ cảm nhận được cú đạp đầu tiên của con trong bụng cũng là lần thứ hai từ khi mang bầu con mẹ lại thức trắng cả đêm, thức để chờ xem con đạp đấy, vậy mà lại im nghỉm chẳng thấy đâu.Con lớn dần trong bụng mẹ, mẹ cảm nhận rõ từng cử động và thói quen của con, mặc dù con mới chỉ là bào thai thôi. Con ít đạp, nhưng lại hay trườn, trườn qua trườn lại, trườn tới trườn lui, cứ như những chiến sĩ đặc công ấy. Mẹ chỉ nhìn cái bụng mình mà đoán già đoán non chỗ nào tay con, chỗ nào chân con. Có khi mẹ còn nghĩ mình túm được bàn chân nhỏ xíu của con cơ đấy. Mẹ thiệt khéo tưởng tượng nhỉ.


Niềm vui có con bên mình nhân lên từng ngày, mẹ hay thủ thỉ nói chuyện với con, hay kể con nghe những chuyện đang xảy ra xung quanh, và mẹ nghĩ là con nghe được giọng mẹ đấy. Rồi đúng beng 9 tháng 10 ngày con chào đời. Không thể kể siết niềm vui của ba và mẹ. Cái giây phút chờ đợi được gặp mặt con mẹ nhớ mãi. Đến bây giờ mẹ hãnh diện nói rằng con là điều tốt đẹp nhất mà mẹ từng có. Nếu thời gian có quay trở lại, mẹ vẫn chọn đi lại con đường mà mẹ đã đi. Nếu phải đánh đổi cả cuộc sống này mẹ vẫn muốn có con bên mình. Con là niềm hạnh phúc bất tận của mẹ.


ID: phuong_thuy852000