Các mẹ ơi, 1 tháng nữa là em cho con đi nhà trẻ rồi. Đã xác định trước là con sẽ khóc, sẽ sợ, nhưng vẫn lo lắng lắm. Bình thường trong lúc mẹ đi làm thì con ở nhà với bà. Về nhà, mẹ tranh thủ giành thật nhiều thời gian chơi với con, trò chuyện với con, và đi dạo cùng con. Nấu cơm, lau nhà, hay phơi đồ, con cũng đều loanh quoanh chân mẹ, mẹ lại nhờ con giúp mẹ việc này, việc kia, và nói chuyện với con, con thích lắm. Tối tôi 2 mẹ con đi dạo cùng nhau. Cuối tuần, mẹ cho con đi siêu thị, đi công viên, hay đi nhà sách, đi ăn...


Cuộc sống của 2 mẹ con mình kể từ khi con ra đời là những chuỗi ngày vô cùng hạnh phúc. Nhờ có con, mẹ đã trở thành người lớn thực thụ, mẹ có ý thức hơn về cuộc sống của mình, gia đình của mình, biết yêu thương hơn và trách nhiệm hơn...


Rồi cũng đến ngày mẹ phải cho con ra khỏi vòng tay bảo vệ, chở che của mẹ, để con hòa mình vào cộng đồng, hòa mình vào thế giới, có thể con sẽ té, sẽ đau, sẽ khóc, sẽ không có mẹ ở bên để nâng con dậy, dỗ dành con, nhưng con sẽ mạnh mẽ hơn, tự lập hơn, và đó là những điều cần có để con có thể bước vào cuộc sống tương lai, khám phá cuộc sống rộng lớn và diệu kỳ này con nhé.


Trong thời gian này, mẹ cho con đi giao lưu thật nhiều với các bạn cùng tuổi. Nơi nào có offline là 2 mẹ con lại chở nhau đi. Để con tiếp xúc dần, để con quen dần, và khi đi học, con sẽ đỡ ngỡ ngàng hơn. Mẹ để con tự xúc cơm ăn, tự lấy nước uống, tự uống sữa, mẹ để con tự vệ sinh cho mình mỗi khi sữa đổ, hay tay bẩn. Mẹ dậy con có ý thức không xả rác bừa bãi, thu dọn đồ chơi mỗi khi chơi xong. Con yêu của mẹ rất hợp tác làm cho mẹ rất hài lòng.


Mẹ lúc nào cũng bên con, cũng dõi theo con trên mọi bước đường con đi. Nhưng con yêu nhớ nhé, mỗi khi con vấp té, con phải tự mình đứng lên, phủi tay, phủi quần áo, và đi tiếp nhé. Con đã lớn và sắp đi học rồi mà. Con phải tự dậy sớm, và mẹ sẽ chở con đi học, đến lớp có cô giáo và thật nhiều các bạn giống con. Các bạn sẽ chơi cùng con, và cô sẽ dạy cho con những điều thật đáng yêu và bổ ích, để con có thêm hành trang bước vào cuộc sống. Chiều tan sở mẹ sẽ lại đón con về. Gia đình mình lại quây quần bên bàn ăn. Và tối, 2 mẹ con mình vẫn đi dạo tập thể dục, cuối tuần 2 mẹ con vẫn hẹn hò ở công viên, siêu thị, hay những miền đất mới để khám phá cuộc sống, con có đồng ý không? Ngoắc tay nào! Cố gắng lên nha con yêu!