Nhiều người lựa chọn từ bỏ căn nhà phố để chuyển lên sống ở chung cư vì các tiện ích, trong đó có sự an toàn như có hệ thống bảo vệ, camera, đèn chiếu sáng xuyên đêm,…

>>> Một hộ dân muốn xỉu với hóa đơn tiền nước gần 40 triệu: Hỏi chưa đáp rõ nhưng cứ bắt nộp tiền

Lợi ích mà nó mang lại không thể phủ nhận, nhưng bên cạnh đó có lắm thứ bất tiện khiến con người ta khó chịu, đặc biệt là vấn đề nước sạch, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của người dân nơi đây.

Thời gian gần đây, người dân ở chung cư tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội lại tiếp tục phản ánh về nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ, hôi thối, bẩn đục, gây ô nhiễm và ảnh hưởng nặng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân, thậm chí, có người đã bị đau mắt, tiêu chảy, dị ứng.

Nguồn tin từ báo Tuổi trẻ cho hay, phỏng vấn đại diện của Ban Quản trị chung cư thì phía chủ đầu tư chối bỏ trách nhiệm, đẩy lại cho phía Ban Quản trị tòa nhà, do đã hết hạn bảo hành. Còn Ban Quản trị lại đem sự việc lên cơ quan chức năng cấp trên để được hỗ trợ giải quyết, nhưng chưa có người tiếp nhận để mà giải quyết.

Loading interface...Ảnh chụp báo Tuổi trẻ. 

Trước đó, đã từng có một số chung cư, đặc biệt là chung cư được mua với giá tiền tỷ lại khiến người dân khổ sở vì cái chuyện nước sinh hoạt. Kêu cứu mãi, Ban Quản lý chung cư mới lên tiếng, do van cảm áp bị hỏng. Đã sửa và ổn rồi nhưng sau đó lại đâu vào đấy.

Cứ thử tưởng tượng một buổi sáng nọ thức dậy, tất bật vệ sinh rồi nấu nướng cho gia đình kịp bữa ăn và đi làm, nhưng mở vòi nước ra, ban đầu có màu trắng đục ngầu, tới màu vàng rồi chuyển sang màu đen hoặc cà phê sữa. Ai thấy mà dám dùng, tắm rửa vệ sinh còn đỡ, chứ ai can đảm lấy nước đó để nấu ăn. 

Loading interface...


Ảnh: Tình trạng nước sinh hoạt bị đục xảy ra ở chung cư tiền tỷ. Nguồn: Gia đình và Xã hội. 

Nước thì vẫn cứ ô nhiễm, nhưng hằng tháng cứ phải rút túi tiền của mình để đóng cho Công ty cấp nước, quá hạn là bị cắt, không có để sử dụng.

Bức xúc quá mới phản ánh lên Công ty cấp nước. Đâu phải chỉ một người mà rất nhiều người. Công ty cấp nước nghe thì cứ nghe nhưng để đó, chứ có thấy giải quyết cho dân đâu. Tiền cứ chảy về túi mình thôi, còn sau đó ra sao thì kệ nó.

Tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm ở chung cư không phải chỉ mới xảy ra đây mà đã có từ lâu, đáng nói dù đã được khiếu nại, kiến nghị nhưng sự việc vẫn cứ còn đó. Thậm chí, người dân không còn cách nào khác, đã phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để “cứu nguy” cho mình và gia đình bằng việc lắp đặt các hệ thống máy lọc nước. Nhưng đầu vào nước không đảm bảo thì máy lọc nước cũng không phát huy được tác dụng của nó.

Thấy người đi trước gặp tình trạng nước bẩn, người đi sau mua chung cư cũng hỏi kỹ càng. Chủ đầu tư tất nhiên muốn bán được, phải quảng cáo cho rầm rộ lên, nào là chung cư có lắp đặt hệ thống nước tinh khiết, sử dụng nước tại vòi chứ không cần phải hệ thống lọc riêng hay đun sôi tiệt trùng. Vậy mà người mua xong, vào ở vài năm phải làm đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng vì nguồn nước bẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sức khỏe.

Nghe kể sự thật mới sợ, nguồn nước sinh hoạt dùng ở các chung cư chủ yếu lấy từ 3 nguồn: Nước mặt (nước sông, suối, ao hồ…); nguồn nước cung cấp chính (giếng đào, giếng khoan) và có cả nước mưa. Nguồn nước mặt vẫn là chính yếu, nhưng nó đối diện với ô nhiễm bẩn do chất thải tràn lan, trong khi các doanh nghiệp, nhà máy cung cấp nước sạch… chưa được xử lý đúng cách.

Loading interface...


Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Tiền Phong. 

Hệ thống pháp luật hiện hành có khá đầy đủ quy định về môi trường, ô nhiễm và cách xử lý nó, vấn đề là nằm ở chỗ người thực thi ra sao.

Liên quan đến chuyện cung cấp nước sạch không chỉ còn là trách nhiệm của Công ty cấp nước mà còn ở cơ quan quản lý. Theo PGS.TS. Bùi Thị An – hiện đang là Viện trưởng Tài nguyên môi trường & Phát triển cộng đồng cho biết những vấn đề về quy hoạch, quy chuẩn, các Công ty kinh doanh nước có thực hiện đúng hay không chưa bao giờ được báo cáo tại buổi họp Quốc hội. Trong khi trách nhiệm là họ phải báo cáo định kỳ và đột xuất.

Vị này cũng chia sẻ, đây là vấn đề nghiêm trọng, nên cần phải loại bỏ ngay từ đầu các nhà đầu tư không đủ năng lực, không trung thực hoặc gian dối trong kinh doanh.

Người dân cứ nghĩ mọi vấn đề cần phải hình sự hóa thì người gây ra thiệt hại, có thể là Công ty cấp nước hay những người, bộ phận có trách nhiệm liên quan mới có tác dụng. Nhưng sự thật là vấn đề này chỉ được xem xét ở góc độ dân sự, chính là giải quyết bồi thường thiệt hại.

Căn cứ Nghị định 117/2007/NĐ-CP về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 124/2011/NĐ-CP và Nghị định 42/2017/NĐ-CP, Nghị định 98/2019/NĐ-CP thì khách hàng sử dụng nước được quyền yêu cầu cung cấp đủ, kịp thời về số lượng lẫn chất lượng dịch vụ đã nêu trong hợp đồng, kịp thời khắc phục sau sự cố, đặc biệt là được bồi thường thiệt hại do đơn vị cấp nước gây ra, và kiểm tra chất lượng dịch vụ, tính chính xác của đồng hồ nước và số tiền thanh toán, khiếu nại và tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật về cấp nước.

Loading interface...


Ảnh trái: Người dân xếp hàng hứng nước tại một khu đô thị ở Hà Nội sau sự cố nước sạch nhiễm dầu thải. Nguồn: Kinh tế Môi trường. Ảnh phải: Người dân phải trang bị thêm hệ thống lọc nước do nguồn nước sinh hoạt không bảo đảm chất lượng. Nguồn: Báo Nhân dân. 

Đi đôi với quyền, là nghĩa vụ, khách hàng sử dụng nước cần phải thanh toán tiền nước đầy đủ, đúng hạn và thực hiện đúng thỏa thuận.

Mặc dù vậy, với người dân để đòi quyền lợi chính đáng không phải là chuyện dễ, việc yêu cầu Công ty cấp nước phải thực hiện đúng nghĩa vụ của mình trong vấn đề cấp nước sạch, khi chính đơn vị nằm nắm đằng cán dù hợp đồng dịch vụ cấp nước có đề cập rõ quyền và nghĩa vụ của đôi bên.

Bởi lẽ để đòi bồi thường thiệt hại, về nguyên tắc theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015, thì người yêu cầu đòi bồi thường cần phải chứng minh thiệt hại mà mình phải chịu để được xem xét giải quyết. Vấn đề là nằm ở khâu thủ tục, khiến nhiều người nản lòng để đi tìm cái gọi là quyền lợi chính đáng cho mình.

Với những người ở chung cư, việc cấp nước còn thông qua một nơi chính là chủ đầu tư, ban quản lý, đơn vị này sẽ đại diện để giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến chung cư. Khiếu nại và tố cáo lên Công ty cấp nước cần phải thông qua họ để thực hiện. Khúc mắc một phần cũng từ đây, nếu tất cả cũng đồng lòng thực hiện, quyền lợi của người dân chung cư sớm muộn sẽ được giành lại.

Loading interface...

Ảnh trái: Tình trạng nước sinh hoạt bị đục xảy ra ở chung cư tiền tỷ. Nguồn: Gia đình và Xã hội. Ảnh phải: Người dân phải trang bị thêm hệ thống lọc nước do nguồn nước sinh hoạt không bảo đảm chất lượng. Nguồn: Báo Nhân dân. 

Mẹ hiểu rõ bản chất sự việc, trình tự và thủ tục rồi sẽ tìm ra được hướng giải quyết cho mình.

Tổng hợp