Vừa bị cướp chồng lại vừa bị ở tù, nghe thấy ngược đời ghê ha mà là câu chuyện có thật đó các mẹ.

>>> Người phụ nữ đồng hành chị em cùng hoàn cảnh, xử lý 8.000 "tiểu tam" phá hoại hạnh phúc

Nay đọc trang Đời sống Pháp luật mà thấy câu chuyện này đau lòng quá, muốn chia sẻ để các mẹ nếu gặp hoàn cảnh tương tự thì phải sáng suốt để khôn ngoan hành động nha, chứ đừng đi theo vết xe đổ của chị này.

Loading interface...Ảnh chụp trang Đời sống Pháp luật.

Nghe kể lại, chị H.T.A, 35 tuổi, và anh T.T.H, 40 tuổi, cùng ngụ ở Hà Nội đã lấy nhau hơn 10 năm nay. Họ hiện tại đã có 2 đứa con chung. Dạo gần đây, chị A. tình cờ đọc được những dòng tin nhắn mà cô đồng nghiệp nhắn cho chồng mình, nội dung tình cảm không trong sáng, vượt quá mức quan hệ đồng nghiệp.

Lo lắng chồng có bồ nhí, chị A. thuê thám tử theo dõi, hơn 1 tháng chẳng thu được kết quả. Nghĩ mình nghi oan cho chồng, nên chị A. day dứt và chấm dứt chuyện âm thần kiểm soát của mình.

Đáng lo là tất cả những gì vợ làm anh H. đều biết và nắm rõ. Thấy vợ không còn nghi ngờ mình nữa, nên anh H. và người tình tiếp tục hẹn hò. Họ đã gặp nhau ở một khách sạn. Nhiều lần trót lọt, không bị ai phát hiện, đến một ngày, “cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”, bạn chị A. vô tình bắt gặp thấy anh H. tay trong tay với người tình đi vào khách sạn. Người này gọi chị A. và cùng một vài người anh em thân tín đến bắt tại trận cặp đôi “mèo mã gà đồng” này.

Loading interface...


Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay. 

Dù bị bắt quả tang nhưng anh H. và người tình vẫn cứ đưa ra nhiều lý do bao biện hành vi sai trái của mình, thậm chí còn thẳng tay đánh chị A. với lý do ghen tuông mù quáng.

Ai nóng giận quá mà chẳng mất khôn, chị A. đã lao vào hành hung chồng lẫn người tình, đồng thời phát trực tiếp lên facebook cá nhân. Nghĩ sự việc sẽ dừng lại, là bài học cho chồng và “tiểu tam”, nào có ngờ chị nhận được Giấy triệu tập của cơ quan cảnh sát điều tra do chính “tiểu tam” làm đơn tố cáo về hành vi làm nhục người khác và cố ý gây thương tích.

Được biết, theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 thì tội cố ý gây thương tích và tội làm nhục người khác là 2 tội mà Tòa án chỉ xét xử khi có yêu cầu của bị hại.

Kết quả trưng cầu giám định thương tích của tiểu tam trên 11%, đủ cơ sở để có thể khởi tố vụ án về tội cố ý gây thương tích theo Khoản 1 Điều 134 của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, mức án có thể là phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Đồng thời, phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe theo chi phí thực tế hợp lý do việc điều trị, áp dụng theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015.

Loading interface...Ảnh minh họa. Nguồn: Internet và Pixabay. 

Trước tình tế bị khởi tố, chị A. mới tìm đến Văn phòng Luật sư để cầu cứu.  

Sau khi được phân tích, chia sẻ rõ ràng, nắm bắt tâm lý “tiểu tam” chả muốn sự việc bị làm rùm beng, bản thân chị A. cũng không muốn ảnh hưởng đến công việc, gia đình và cuộc sống, chỉ vì bị chị A. đánh và quay clip đưa lên mạng xã hội, tức quá nên mới tố cáo ra cơ quan Công an.

Cách để chị A. thoát khỏi vụ án này là bị hại có đơn xin rút yêu cầu khởi tố. Để làm được việc này với “tiểu tam” không phải là dễ, mẹ cũng biết rồi đó, biết ả sai nhưng mình vẫn phải nhún nhường, vì cuộc sống, công việc và cả gia đình nữa.

Chị A. phải chủ động bồi thường, khắc phục hậu quả, trao đổi và thương lượng ổn thỏa giữa 2 bên, mất thời gian dài, “tiểu tam” mới chấp nhận. Dựa vào đơn xin rút yêu cầu khởi tố, cơ quan điều tra đã ra Quyết định đình chỉ điều tra, vụ án khép lại, sau đó 2 vợ chồng chị A. và anh H. ra Tòa làm thủ tục ly hôn.

Loading interface...


Ảnh: Bị cáo N.T.K.V ở quận 7, TP.HCM phải hầu tòa về tội làm nhục người khác sau vụ đánh ghen chấn động. 

Mẹ cần phải hiểu khái niệm “ngoại tình” mà chúng ta hiểu nó rộng hơn với khái niệm “ngoại tình” mà pháp luật coi đó là hành vi vi phạm và có thể xử phạt.

Bởi theo quy định của pháp luật về hôn nhân hiện hành thì phải có hành vi chung sống với nhau như vợ chồng với người đã có vợ/chồng, điều này phải được chứng minh là họ có nơi ở ổn định, có con chung, tài sản dùng chung… và được sự chứng kiến của bà con, hàng xóm, những người sống xung quanh. Dễ thấy trên thực tế, đa phần các vụ bắt ghen chỉ là khi thấy chồng tình tứ bên “tiểu tam” hoặc đi vào khách sạn,… chưa đến mức thuộc trường hợp nêu trên.

Lần đầu vi phạm sẽ bị phạt hành chính đến 5 triệu đồng, theo Nghị định 82/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Lần kế tiếp đã bị phạt hành chính mà còn tái phạm, hoặc làm cho hôn nhân của một trong hai bên phải rạn nứt, đổ vỡ dẫn đến ly hôn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, với án phạt tù đến 03 năm, căn cứ quy định tại Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Chồng ngoại tình trên thực tế, nếu dẫn đến ly hôn có chăng sẽ “giúp” người vợ có lợi hơn trong việc chia tài sản chung và giành quyền nuôi con khi ly hôn.

Vấn đề ngoại tình có lẽ không phải chỉ mới đây mà trước giờ luôn gây nhức nhối cho những người trong cuộc khi mà với nhiều người đánh giá về chế tài xử lý còn quá nhẹ, khiến cho những người vi phạm chuẩn mực đạo đức cơ bản lợi dụng đó mà phá hoại cuộc sống của người khác.

Nói thêm về anh chồng nữa, hết yêu, “chán cơm, thèm phở” vậy thì sao không đề cập đến chuyện chia tay, ly hôn, nhằm giải thoát cuộc sống địa ngục cho đôi bên đi, sao cứ phải níu kéo, tiếp tục khiến cho các chị vợ phải làm chuyện đau lòng thế kia.

Tổng hợp