Mặc dù vẫn đang cứu trợ bà con miền Trung vượt bão lũ, nhưng ca sĩ vô cùng tức giận trước hành động của kẻ xấu, đã giả mạo tài khoản FB của cô đăng đàn kêu gọi chuyển khoản hỗ trợ người dân miền Trung.

Loading interface...

Ca sĩ Thủy Tiên cánh cáo kẻ lừa đảo, theo đó chủ tài khoản có tên là Ngân, ảnh chụp màn hình FB Thủy Tiên

Thật cũng hết nói nổi các mẹ nhỉ, đã không giúp đỡ được người khác thì thôi chớ, đằng này còn muốn lợi dụng tấm lòng của mọi người đang hướng về miền Trung để kêu gọi chuyển khoản cho mình bỏ túi riêng. 

Tấm lòng thiện nguyện và sự dấn thân của Thuỷ Tiên nhận được nhiều lời khen ngợi và ủng hộ từ phía công chúng. Mỗi người của ít lòng nhiều cùng chung tay với nữ ca sĩ giúp đỡ người dân miền Trung trong tình cảnh khó khăn như hiện tại. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những cá nhân lợi dụng sự tín nhiệm, tên tuổi của Thuỷ Tiên với mục đích xấu.

Cụ thể mới đây trên mạng xã hội xuất hiện fanpage giả mạo Thuỷ Tiên, mọi hình ảnh nội dung đều được cập nhật rất giống fanpage thật của nữ ca sĩ. Đáng chú ý, trong bài đăng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, số tài khoản được thay đổi không phải của Thuỷ Tiên mà là của một cá nhân. Với việc giả mạo tin vi, nhiều cá nhân, tổ chức có thể đã tin tưởng và chuyển khoản tiền vào tài khoản không rõ nguồn gốc, lai lịch này. 

Loading interface...

Để tránh mất tiền vô cớ cho những đối tượng lừa đảo, mọi người nên cân nhắc kĩ trước khi chuyển khoản. Hiện tại ca sĩ Thuỷ Tiên chỉ kêu gọi và nhận ủng hộ cho người dân miền Trung duy nhất trên fanpage có tích xanh chính chủ mang tên "Thuỷ Tiên" với hơn 7 triệu lượt theo dõi. Mọi hoạt động hỗ trợ miền Trung mùa lũ đều được nữ ca sĩ livestream và cập nhật liên tục trên fanpage này.

Loading interface...

FB của Thủy Tiên có tích xanh và hơn 7 triệu lượt theo dõi, các mẹ có ủng hộ thì nhớ kiểm tra thông tin cho chính xác nhé! Ảnh chụp màn hình FB

Loading interface...

Nhiều người ngao ngán trước hành động của kẻ lừa đảo. Ảnh chụp màn hình FB

Theo cập nhật mới nhất từ Thuỷ Tiên, hiện tại đoàn của cô đang ra cứu trợ tại địa phận tỉnh Quảng Trị, nơi người dân đang khẩn thiết kêu cứu vì nước lũ lên nhanh không kịp trở tay. Nữ ca sĩ cho biết đáng ra hôm nay sẽ phải bay về Sài Gòn vì công việc với các đơn vị quảng cáo đã kí hợp đồng từ trước, nhưng khi chứng kiến cảnh người dân kêu cứu giữa nước lũ cô đã quyết định ở lại cùng bà con.

Hiện tại tài khoản của ca sĩ Thuỷ Tiên đã nhận được hơn 40 tỷ ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước và cả nước ngoài. Số tiền này đang được cô sử dụng để mua nhu yếu phẩm như: mì tôm, gạo, sữa, bánh mì, thuốc men...hỗ trợ bà con chống lũ. Cùng với đó, trước những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Thuỷ Tiên hỗ trợ tiền mặt để sửa sang nhà cửa, duy trì cuộc sống sau lũ.

Loading interface...

Loading interface...

Còn em xin nói thêm về tội lừa đảo của kẻ xấu xa kia, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác là một tội danh được quy định trong bộ luật hình sự năm 2015 (Luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017). Tại điều 174Bộ luật hình sự năm 2015, Bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017 thì:

Điều 174. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; tài sản là kỷ vật, di vật, đồ thờ cúng có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

d) Tái phạm nguy hiểm;

đ) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

e) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

g) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

b) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này;

c) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;

b) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này;

c) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Loading interface...

Đấy chỉ cần lừa đảo chiếm đoạt từ 2 triệu là có thể ngồi tù rồi đó các mẹ, hy vọng rằng kẻ mạo danh kia dừng ngay lại hành động xấu xa của mình. Đừng vì lòng tham mà kiếm tiền mà một cách bất lương như thế!

Tổng hợp thông tin và hình ảnh từ FB