Hình ảnh ninja lead không biết từ hồi nào mà bỗng dưng được nhiều người biết đến.

>>> Đang chạy xe có người gọi, 2 ninja cứ thế dừng xe giữa đường rồi thản nhiên nghe điện thoại

Cứ nói tới phụ nữ lái xe người ta thiệt hay xếp hàng mình chung với hình ảnh này, nhưng nào đâu phải tất cả, chỉ một vài người thôi mà làm xấu hết cả hình ảnh của các chị em lái xe.

Cư dân mạng cho rằng, nguyên nhân gây ra tai nạn phần vì tay lái của nữ giới kém, phần vì có những tình huống kiểu ngô nghê như thế này.

Theo đoạn clip do một chiếc xe ô tô ghi lại cảnh “chướng tai gai mắt” thì 9 người phụ nữ chở nhau trên 5 chiếc xe máy thản nhiên dừng lại ngay ngã tư đường “tám” chuyện, bất chấp hành vi của họ cản trở đường đi của nhiều phương tiện khác, nguồn tin từ báo Thanh Niên cho hay.

Loading interface...Ảnh chụp báo Thanh Niên.

Vụ việc xảy ra nằm ngay ở ngã tư đường gần bãi biển An Bàng, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Khi đèn tín hiệu giao thông có màu đỏ, nhóm phụ nữ gồm 9 người chở nhau trên 5 chiếc xe máy cũng dừng chờ đèn đỏ như bao xe khác. Mặc dù vậy, thay vì dừng chờ trước vạch kẻ theo quy định thì các ninja này lại vô tư chạy lên phía trước, dừng ngay khu vực đường dành cho các xe rẽ phải ngay giữa lòng ngã tư.

Đèn tín hiệu đã chuyển sang màu xanh, thay vì đi trước thì nhóm này vẫn cứ đứng lại, thản nhiên nói chuyện khiến nhiều xe không thể đi được. Mãi cho tới khi xe ô tô có gắn camera đi đến và liên tục bóp còi ra hiệu thì họ mới luống cuống nổ xe máy và rồ ga bỏ đi.

May mắn là không xảy ra tai nạn chứ hành vi dừng xe trái với quy định của pháp luật giao thông đường bộ, làm cản trở giao thông thế này nếu gây hậu quả nghiêm trọng là bị truy cứu trách nhiệm hình sự đó, án tù cao nhất là 10 năm, theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Loading interface...Ảnh cắt từ clip. Nguồn: Báo Thanh Niên. 

Ngoài ra, người vi phạm gây ra thiệt hại còn phải bồi thường cho nạn nhân theo chi phí thực tế hợp lý, căn cứ quy định của Bộ luật dân sự năm 2015.

Nhiều chị em lái xe rất là ngộ, cứ biết mình chứ không biết người, không nhìn trước ngó sau. Bình thường cứ liên tục cảnh báo nhưng mấy ai để ý, mãi cho đến khi xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào đó, bắt đầu lôi ra nào lỗi này, nguyên nhân nọ, do cái kia… Lý do thì cái nào chả có, nhưng quan trọng lúc đấy có ý thức chấp hành luật lệ giao thông đường bộ không mới là vấn đề.

Một số người xem đoạn clip này thấy phì cười, vui vẻ, mang tính giải trí chứ mình thấy bực hết cả mình, nếu là người đi đằng sau cái hội này chắc còn bực hơn, hỏi sao mà không có mấy vụ tông xe, gặp tai nạn cho được. Cứ mỗi người đi chịu khó ý thức xíu thì đâu có chuyện nhiều tai nạn xảy ra.

Tổng hợp