Xã hội ngày càng phát triển thì mấy tên trộm ngày càng tinh vi, thủ đoạn xảo quyệt hơn, nên mẹ phải cẩn thận nha.

>>> Băng nhóm đi trộm bằng ô tô, bị phát hiện bỏ chạy tông cột điện: Người và xe tan tành

Báo Công an Nhân dân sáng nay mới đưa tin, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vừa tiến hành lấy lời khai nhân chứng trích xuất từ camera gia đình để điều tra vụ trộm tài sản có giá trị lớn ở tại một căn biệt thự ven sông Sài Gòn, thuộc phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Loading interface...Ảnh chụp báo Công an Nhân dân. 

Nghe kể lại, vụ trộm này xảy ra lúc rạng sáng ngày 13/10/2020, chủ nhà tỉnh giấc phát hiện cửa nhà bị kẻ gian cắt khóa, đột nhập vào trong lấy đi 320 triệu đồng tiền mặt, 14.000 USD và một số tài sản có giá trị khác, tổng giá trị tài sản bị mất trên 700 triệu đồng.

Đáng nói là biệt thự này có nuôi đàn chó để canh giữ nhà, nhưng nhóm trộm này vẫn cứ đột nhập vào trong để lấy tài sản được.

Coi camera gia đình thấy, có 2 đối tượng bị mặt sử dụng xuồng gỗ đi từ sông Sài Gòn lên. Đặc biệt, 2 kẻ này còn thả 1 con chó cái mà chúng mang theo để “quyến rũ”, thu hút đàn chó làm nhiệm vụ canh giữ biệt thự, rồi cắt khóa đột nhập vào trộm tài sản, sau đó tẩu thoát trên chiếc xuồng gỗ.

Đọc mà mình cứ tưởng đây là một vụ trộm có trên phim, chứ không hề nghĩ trên thực tế lại xảy ra như vậy. Nhận được tin báo, Công an quận Thủ Đức đã nhanh chóng xuống khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để truy bắt băng trộm này.

Loading interface...


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. 

Với đường đi nước bước rõ ràng, thậm chí còn chuẩn bị sẵn con chó cái để chiêu dụ đàn chó giữ nhà của căn biệt thự này cho thấy bọn trộm phải rất rành địa hình và bên trong căn nhà này, nên nhiều khả năng trước đó một trong những tên trộm của nhóm này đã từng đi tới ngôi nhà này mới nắm rõ để lên kế hoạch đột nhập và lấy đi nhiều tài sản có giá trị lớn.

Trộm cắp tài sản có giá trị lớn trên 50 triệu đồng, có tổ chức, có tính chất chuyên nghiệp, dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm… được xem là các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự của tội trạng.

Với hành vi này, tên trộm ít nhất phải chịu hình phạt 02 năm tù, và cao nhất là 20 năm tù. Ngoài ra, còn phải nộp tiền phạt từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng và trả lại tài sản đã trộm cắp, theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Loading interface...

Ảnh minh họa, nguồn internet

Sợ trộm đột nhập phải lắp camera tứ phía, nuôi cả đàn chó giữ nhà, khóa cửa 2 3 lớp vậy mà vẫn cứ bị trộm, nên làm thế nào để phòng tránh đây?

Vấn đề nan giải thiệt, nhưng có một điều mà mình nghĩ cần chia sẻ với các mẹ nè, các thứ có giá trị lớn, đặc biệt là tiền mặt, vàng, hoặc tài sản đắt tiền để ở nhà càng nhiều thì càng đối diện với các nguy cơ rủi ro bị đánh mất bởi trộm đột nhập.

Hãy nghĩ thêm cách để nhờ một bên thứ ba, đó có thể là ngân hàng chẳng hạn gửi giữ tài sản giúp mình, hoặc dùng tài sản đó để đầu tư vào kênh có giá trị, uy tín khác, mang tính thanh khoản cao (tức là dễ dàng chuyển đổi ra tiền mặt khi cần) để đề phòng nguy cơ mất trộm.

Mất tài sản đã đành nhưng nếu mất mạng người, hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe con người là chuyện lớn đó các mẹ, vậy nên phải cẩn thận nha.

Trộm cắp hay cướp giật bây giờ manh động lắm, nên cứ giữ tuyệt đối sự an toàn cho bản thân và gia đình là điều trên hết.

Tổng hợp