Chia sẻ niềm vui có còn đầu lòng, người cha đăng tải tấm ảnh siêu âm thai nhi với chú thích “Mong chờ một khởi đầu mới”

Vậy nhưng đó cũng là những dòng cuối cùng trên trang cá nhân của anh Angga Fernanda Afriyon. Trang cá nhân của anh đã được chuyển thành trang tưởng niệm người đã khuất. Angga là một trong những hành khách trên chuyến bay định mệnh Sriwijaya Air SJ 182 của Indonesia rơi ngày 9/1 vừa qua. Đau lòng nhất là vợ anh phải ẵm con 7 ngày tuổi đến bệnh viện tìm chồng, bằng cách lấy mẫu xét nghiệm AND để xác nhận nhân thân. Bởi một điều đau lòng là tất cả các nạn nhân đều không thể nhận ra được.

Loading interface...

Người vợ thất thần ẵm con đến bệnh viện 

Bố mẹ Angga cho biết trước khi lên chuyến bay, con trai họ đã thực hiện cuộc gọi video với gia đình. Khi đó, Anga cho bố mẹ xem mặt đứa con mới sinh của mình. Angga làm việc cho một công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển.

“Con nhớ bố mẹ, con muốn về nhà mình quá đi thôi”. Mẹ Angga sụt sùi kể lại những lời cuối của con trai, bởi sau khi lập gia đình, Angga cũng chuyển đến quê vợ ở Jakarta. Có ai ngờ ý muốn của chàng thanh niên trẻ đã được toại nguyện, nhưng theo một cách quá khắc nghiệt.

Loading interface...

Tối 9/1, cả gia đình quây quần mong chờ tin con. Tất cả đều mong phép màu sẽ xảy ra

Ngay từ đầu, Angga không phải là hành khách trên chuyến bay Sriwijaya Air SJ 182. Khi liên lạc với gia đình ở Padang, Angga nói rằng anh sẽ đến Pontianak công tác vào chuyến bay sáng. Tuy nhiên, do chuyến bay bị hoãn vào sáng hôm đó, nên chuyến bay của anh dời vào buổi trưa, chuyến bay định mệnh.

Gia đình Angga vô cùng hoảng loạn khi thấy tên con nằm trong danh sách các hành khách của Sriwijaya Air SJ 182 gặp nạn tại vùng biển Thousand Islands. Họ cứ nghĩ con đã bay vào buổi sáng.

Loading interface...

Dòng chia sẻ của Angga trên trang cá nhân, cũng là dòng chia sẻ cuối cùng 

Điều đau lòng nhất là vợ Angga phải ẵm bé 7 ngày tuổi đến bệnh viện tìm chồng khi xác định nhân thân từ những mảnh còn sót lại mà đội cứu hộ tìm được. Khi vợ chuyển dạ sinh con, Angga đã quay lại Jakarta để ở bên vợ con. Khi đứa trẻ được một tuần tuổi, anh phải quay trở lại Pontianak công tác. Đó cũng là lần cuối cùng vợ con anh còn được nhìn thấy anh. Đứa con đỏ hỏn chưa kịp rụng rốn đã phải đội tang cha.

Ngôi nhà của bố mẹ Angga đông đúc cư dân vào đêm thứ bảy 9/1/2021. Gia đình và người dân đã cùng nhau tổ chức một buổi cầu nguyện với hy vọng rằng Angga sẽ sống sót sau vụ tai nạn. Nhưng khi nhận được thông báo xét nghiệm nhận thân nhân, tất cả sụp đổ.

Em bé mới sinh vào ngày 2 tháng 1 năm 2021, là con đầu lòng của Angga Fernanda Afri, được đặt tên là Alvano Faeyza Alingga. Angga và vợ, Listidya, đã kết hôn ở Padang vào tháng 2 năm 2020. Vài tháng sau, người vợ có thai. Trước khi đứa trẻ chào đời, Angga Fernanda Afri đã kịp đăng một bức ảnh siêu âm của đứa trẻ.

Loading interface...

"Hành trình dài sẽ bắt đầu, hạnh phúc sẽ rạng ngời. Mong chờ một khởi đầu mới"

Sau đó, bài đăng trở thành bài viết cuối cùng của anh.

Sáng ngày 10/1, vợ và con của Angga đi lấy mẫu ADN tại nơi khám nghiệm t.ử thi ở Bệnh viện Cảnh sát. Người vợ trẻ thất thần ôm đứa con nhỏ trên tay, cô không bao giờ ngờ đó là lần cuối cùng thấy mặt chồng. Họ còn chưa kịp kỷ niệm 1 năm ngày cuối. Những giọt nước mắt lăn dài trên má sản phụ.

Dựa trên dữ liệu bản kê khai, máy bay Sriwijaya Air SJ 182 sản xuất năm 1994, chở 62 người gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Trong số này, 40 người lớn, bảy trẻ em, ba trẻ sơ sinh. Trong khi đó, phi hành đoàn 12 người bao gồm sáu tổ lái đang hoạt động và sáu tổ lái phụ.

Loading interface...

Yaman Zai bật khóc khi đang ngồi chờ tại phi trường, vợ và 3 con yêu quý của anh cũng là hành khách trên chuyến bay định mệnh ấy

Không chỉ có gia đình Angga mà nhiều gia đình khác cũng đau đớn vì mất mát. Một người đàn ông đã bật khóc khi nhận được tin mất vợ và 3 đứa con trong thảm kịch Sriwijaya Air SJY 182. Người đàn ông đó là anh Yaman Zai đến từ Nias, Bắc Sumatra. Khi có mặt tại sân bay quốc tế Supadio để đón gia đình, anh đã bật khóc. Vợ và 3 đứa con của anh đã ở trên chuyến bay định mệnh ấy.

Cư dân mạng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến sản phụ ẵm con 7 ngày tuổi đến bệnh viện tìm chồng, người cha mất vợ và 3 con, cùng nhiều gia đình khác. Chuyến bay định mệnh đã cướp đi những người thân yêu nhất của họ.

TH