Chỉ vì mâu thuẫn, tuổi trẻ bồng bột không kiềm chế được gây hậu quả thật đau lòng. Con cái bây giờ ra khỏi nhà là bố mẹ lại lo nơm nớp.

Vụ việc nam sinh bị bạn hại ngay giờ chơi trong trường đã khiến nhiều bậc cha mẹ bàng hoàng. Đây là nỗi đau cho cả 2 gia đình, người hại và người bị hại đều là trẻ vị thành niên.

hình ảnh

Câu chuyện thương tâm xảy ra vào giờ ra chơi sáng 1/4

Sự việc xảy ra ngay vào ngày 1/4 cứ ngỡ như trò đùa. Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h30 ngày 1/4, em Nguyễn Văn Hoàng D. (học sinh lớp 8, trường THCS Hồng Hà) trong giờ ra chơi sau tiết học thứ nhất đã xảy ra mâu thuẫn với Q.K. (học sinh lớp 9 cùng trường). Do bức xúc, K. đã dùng d.ao nhọn hạ D. gục tại chỗ. Chứng kiến sự việc, nhiều học sinh hoảng sợ, bỏ chạy tán loạn. Phát hiện sự việc, lãnh đạo nhà trường đã đưa em D. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, D. đã qua đời.

Điều đau xót nhất là khi sự việc xảy ra, bố mẹ em D. đang làm căn cước công dân bên xã, cách trường con trai học 200 m. Nhiều người thân đau đớn không tin sự việc kinh hoàng vừa xảy đến với gia đình mình. Đứa trẻ là con thứ 2 trong gia đình, hiền lành, ngoan ngoãn. Mới sáng con còn chào bố mẹ đi học, vậy mà chiều tối cả nhà phải làm đám tiễn con.

hình ảnh

Ông nội D. xót xa trong đám tiễn cháu: Chúng tôi quá già rồi lại phải chịu cảnh người tóc bạc tiễn người tóc xanh

Từ khi xảy ra chuyện thì ông bà nội học sinh bị bạn hại ngay giờ chơi đau đớn, như người mất hồn. Bố mẹ cháu cũng ngất lên ngất xuống không chịu được, không dậy nổi sau cú sốc mất đi đứa con yêu dấu. Sáng con trai còn chào anh chị đi học, nhưng khi trở về nhà lại chỉ còn tấm thân lạnh lẽo.

"Mẹ cháu ngất tại chỗ, bố nó chạy sang thì thấy con người toàn m.áu nên đưa đi viện cấp cứu ngay", ông nội D. xót xa.  

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình của K., học sinh cướp đi sinh mạng của D. có đến nhà thăm hỏi, đồng thời đưa tiền lễ. Nhưng gia đình kiên quyết từ chối, bởi giờ tiền không giải quyết được vấn đề, mọi việc để sau khi lo liệu xong cho D. mới tính tiếp.

"Nghe tin vợ tôi ngất tại chỗ, tôi cũng chẳng đứng nổi mà khụy xuống sàn nhà. Chúng tôi quá già rồi lại phải chịu cảnh người tóc bạc tiễn người tóc xanh. Tôi không thể tin thằng bé không còn trên đời này nữa, nó năm nay mới học lớp 8, còn quá nhiều dự định đang ở phía trước ", ông nội D. thay con trai con dâu tiếp khách mà không thể nén nỗi đau thương.

Ông cho biết gia đình mong muốn được giữ nguyên vẹn cháu trai, nhưng vì là án nên sau khi được phía công an giải thích, gia đình ông đồng ý cho khám nghiệm. Sau đó gia đình quyết định đưa em D. về nhà trước khi đưa đi hỏa táng theo mong muốn của bố mẹ.

"Lúc xe ôtô đỗ trước nhà, họ mở cửa kính ra cho tôi nhìn cháu lần cuối, sau đó đưa đi luôn, đau xót vô cùng", ông nội D. nói. Gia đình đã đưa D. đi hỏa thiêu và an táng vào tối 1/4

Điều đáng nói là sự việc kinh hoàng xảy ra ngay giữa sân trường, trước sự chứng kiến của rất nhiều học sinh. Cô Nguyễn Thị Ngọc Mai – Phó Hiệu trưởng trường THCS Hồng Hà - cho biết D. là học sinh ngoan, hiền, thành tích học tập cũng rất tốt.

hình ảnh

2 đứa con của 2 gia đình, 1 đã hóa tro (bên trái), 1 rơi vào bi kịch lao lý (phải)

Cơ quan công an đang tạm giữ K. (người hại bạn qua đời) để điều tra về sự việc. Được biết, gia đình em K. đông con, bố mẹ mải làm ăn ít có thời gian quan tâm đến các con. Em này từng một vài lần vi phạm nội quy và đã được nhà trường mời phụ huynh lên nhắc nhở. Sự việc xảy ra để lại nỗi đau lớn cho cả 2 gia đình, khi con em họ người thì mất mạng, kẻ dính vào vòng lao lý. Rất nhiều bình luận của cư dân mạng đau xót trước sự việc:

Chỉ vì mâu thuẫn, tuổi trẻ bồng bột không kiềm chế được gây hậu quả thật đau lòng. Con cái bây giờ ra khỏi nhà là bố mẹ lại lo nơm nớp!

Đi học mà mang dao theo là có máu côn đồ rồi. Đề nghị công an phải trừng trị cho nghiêm.

Gia đình là môi trường giáo dục đầu tiên rồi sau mới đến nhà trường. Buồn thay.

Thương tâm quá. Có con đi học giờ càng lo. Mới lớp 9 sao côn đồ thế.

Trẻ con không nghĩ được sâu xa về hệ lụy sau khi phạm tội, chỉ biết dồn nén và bộc phát. Nhà trường không quản hết, cho nên giáo dục gia đình rất quan trọng.

Khi vấn đề xảy ra, đương nhiên kẻ tước đoạt mạng sống của người khác sẽ bị lên án. Trong trường hợp này, học sinh Q.K. lại là người tạo “ấn tượng” với những “thành tích” khiến người ta liên tưởng đây là 1 đứa trẻ hư: Từng bị mời phụ huynh, đem dao vào trường, vi phạm nội quy vài lần… Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là những tờ giấy trắng, vì đâu có những đứa trẻ lớn lên ngoan ngoãn, hiền lành; lại có đứa thì mang d.ao vào trường hại bạn ngay giữa sân trường giờ ra chơi? Cuộc đời đứa trẻ mới 14, 15 tuổi đó sẽ đối diện với điều gì? Em K. đáng trách và hành vi của em không thể nào dung thứ, nhưng giá như cha mẹ, gia đình có thể quan tâm đến K. nhiều hơn. Hành động hại bạn chỉ là hệ quả của một loạt các dấu hiệu báo động trước đó, nhưng dường như không đủ thôi thúc cha mẹ K. ngăn chặn cái ác, bằng cách chú ý đến con. Đây cũng là bài học dành cho những bậc cha mẹ có con ở tuổi dở dở ương ương. Hãy quan tâm đến con như một người bạn, hãy là chỗ dựa vững chắc cho con, và không quên nghiêm khắc xử lý khi con có lỗi.