Con gái có chấy là chuyện bình thường nhưng cách ông bố ngừa lây chấy từ con thì đúng là có một không hai.

Thú thật với các mẹ chỉ nghe cần nghe đến từ “chấy” thôi là đầu em ngứa ngáy đồng thời kỷ niệm về khoảng thời gian con gái có chấy ào ào hiện về. Em còn nhớ chỉ cần một nhát chải trên đầu con là chấy bám đen cả vào chiếc lược dày. Sau đó em phải cắt tóc con thật ngắn. Rồi cứ cách ngày trị chấy cho con bằng dấm ăn và dầu dừa. Nhờ kiên trì như vậy cả tháng trời mà con em mới hết chấy. Nhưng em không nói ngoa, đến tận bây giờ thỉnh thoảng em vẫn còn mơ những giấc mơ liên quan đến chấy.

Hôm nay đọc chia sẻ của một chị vợ trên facebook về việc ông chồng vì sợ lây chấy của con mà có hành động hết sức bá đạo, thật sự cười muốn văng cả hàm răng các mẹ ạ.

Theo lời chị vợ thì chẳng biết con gái lây ai mà tự nhiên một ngày đẹp trời con gãi đầu sồn sột. Khi kiểm tra thì phát hiện trên đầu con có những chú chấy nhỏ xinh. Anh chồng sau khi biết chuyện, suốt cả buổi tối chỉ tập trung suy nghĩ làm cách nào để vẫn ngủ chung với vợ con mà không bị lây chấy; đố hề nghĩ cách trị chấy cho con. Rồi chị vợ đi ngủ trước. Đến 3g sáng thức dậy thì thấy cảnh tượng anh chồng lấy chăn mùa hè quấn chặt vào người còn đầu thì quấn túi bóng hở mỗi cái mũi để thở, sáng dậy thì quấn túi lại cất đi để tối dùng tiếp

Loading interface...

Đặc biệt, phần bình luận của các bố các mẹ khác dưới bài viết còn hài hước hơn.

- Pha xử lý đi vào lòng người.

- Tình cảm cha con chắc bền lâu :)).

- Có ông chồng đáng đồng tiền bát gạo ghê.

- Tui xỉu ngang xỉu dọc luôn á trời. "Best" dad của năm.

- Méo hiểu sao đọc xong đầu nó cứ bị ngứa ngứa.

- Đã thế mẹ nó bắt hết chấy bỏ qua đầu bố nó cho chừa.

- Nên buộc chặt túi nilon và dán thêm băng dính cho chặt đề phòng chấy vẫn bò vào - mũi nhé.

- Phải lấy băng keo quấn kín luôn mới được. Còn lỗ hở là còn bị lây.

- Người tình kiếp trước mà sao xa lánh vậy.

- Đúng là cao thủ.

- Phòng dịch hơn chống dịch.

Loading interface...

Nói thật trẻ nhỏ đi học không thể nào tránh khỏi việc có chấy. Nhiều khi trị xong vào lớp lây lại bạn là chuyện bình thường do bọn trẻ chơi chung, ngủ chung với nhau. Cách tốt nhất là cắt tóc ngắn cho con (tóc càng dài càng là cái ổ cho chấy sinh sôi nảy nở). Thường xuyên chải đầu cho con bằng lược trị chấy (lược dày). Áp dụng một số cách trị chấy cho con bằng nguyên liệu tự nhiên. Nếu được thì song song với việc trị chấy cho con ở nhà, nhờ cô giáo không cho con ngủ gần bạn có chấy. 

Một số cách trị chấy hiệu quả và an toàn cho bé

Dùng giấm ăn và dầu dừa

100ml giấm trộn chung với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi dùng dung dịch này ủ tóc bé khoảng 15 – 20 phút. Xả sạch và gội đầu lại thật kỹ. Sau đó bôi một ít dầu dừa lên tóc, vừa thoa vừa chải tóc để loại bỏ trứng chấy.

Dầu ô liu

Dầu ô liu khiến chấy không thể thở và chết ngạt. Thoa dầu ô liu lên da dầu của bé cho đến khi dầu thấm đều. Sau khoảng 30 phút, dùng lược dày chải tóc để loại bỏ trứng chấy và gội lại thật kỹ với dầu gội để rửa trôi lớp dầu thừa.

Nước ép hành tây

Bôi nước ép hành tây lên da đầu bé, để yên trong khoảng 3 – 4 giờ rồi gội lại với nước sạch. Sau đó, chải tóc cho bé bằng lược dày để loại bỏ trứng chấy.

Mẹ có thể áp dụng một cách trị chấy trên đây hoặc xen kẽ nhiều cách đều được. Quan trọng là phải thực hiện thường xuyên cho đến khi hết chấy. Sau mỗi lần gội đầu cho con đều phải thay quần áo để tránh chấy bám trên đồ sẽ bò ngược lại lên đầu.