Để con nằm sõng soài ra yên xe máy thế này trong khi xe vẫn đang chạy thì nguy hiểm quá các mẹ ơi.

Chiều qua mọi người ở Hà Nội được phen thót tim vì một bé gái ngủ gục nằm hẳn ra yên xe máy trong khi đang đi trên đường. Chở con nhỏ ở sau lưng là phải thật cẩn thận nha mọi người, lỡ có gì là trở tay không kịp.

Bé gái nằm hẳn ra yên xe vì ngủ gật

Con nhỏ đi xe máy gió hiu hiu dễ ngủ gật lắm, huống hồ gì con mới đi học về, mệt nên càng dễ ngủ quên mất. Cũng đã có nhiều trường hợp người đi đường phát hiện bé ngủ gật sau xe trong lúc bố mẹ đang đi chở con đi bon bon, mỗi lần thấy là mỗi lần hú vía dùm gia đình.

hình ảnh

Bé gái ngủ gật nằm hẳn ra yên xe khiến người đi đường hú vía. Ảnh: Internet

Hình ảnh được lan truyền trên mạng được cho là ở Hà Nội về bé gái đeo ba lô hồng, nằm hẳn cả nửa người trên sõng soài trên yên xe phía sau khi xe vẫn đang chạy trên đường khiến ai thấy cũng hú hồn một phen. Đầu tóc con bay lõa xõa, không đội mũ bảo hiểm, nằm chênh vênh ở yên xe, tay bám hờ, có thể rơi bất cứ lúc nào.

Trong khi đó người lớn ở phía trước vẫn tiếp tục chạy xe, không hề hay biết chuyện nguy hiểm đang xảy ra phía sau. Chỉ cần một phút người lớn bất ngờ lên ga, có thể bé sẽ bị rơi khỏi xe ngay. Đến lúc này thì em vẫn thắc mắc là có ai đó tiến lên nhắc nhở chị này ngay không chứ cứ để thêm phút nào là nguy hiểm cho con phút đó.

hình ảnh

Nguy hiểm thật các mẹ ơi. Ảnh: Internet

Những tình huống thót tim khi trẻ ngồi sau xe máy không hiếm

Vẫn là câu chuyện đưa đón con đi học hay chở con đi trên đường nhưng không phải lúc nào trẻ con cũng an toàn. Nhiều phen người đi đường giật mình vì bố mẹ không hề hay biết con ngủ gật ở sau xe, vẫn phóng nhanh về phía trước.

Còn có cả những ông bố bà mẹ vô tư khủng khiếp, cho con đứng hẳn lên yên xe hoặc để con nhỏ ngồi phía sau rồi nắm hờ vào áo bố, cứ thế mà chạy, chẳng sợ con nó nghiêng ngã ra sao.

Có lẽ vì là ở phía sau, khuất tầm nhìn nên bố mẹ không thấy thì sẽ không lo, chỉ có người đi đường thấy là lo hộ thôi. Thật bái phục các ông các bà, chở con ở đằng sau mà chẳng nghe động tĩnh gì, cũng không thèm hỏi con, dừng xe ngoái lại xem con thế nào.

hình ảnh

Ảnh: Internet

Tai nạn có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, nhất là khi trẻ con đi xe máy mà gặp kiểu bố mẹ hời hợt là lãnh đủ. Các bố các mẹ cần phải cẩn thận hơn nữa, chú ý hơn nữa khi chở trẻ nhỏ ngồi phía sau xe. Nhắc lại một lần nữa là trẻ con rất dễ ngủ gật khi đi xe máy, mà đã buồn ngủ thì con ngủ luôn, khó khống chế giấc ngủ như người lớn lắm.

Để đảm bảo an toàn cho con khi đi xe máy, bố mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau:

- Đội mũ bảo hiểm cho con.

- Đảm bảo con ngồi vững trên yên xe, ngồi ở vị trí giữa yên xe, cân bằng, không nghiêng ngã hay ngồi chệch một bên.

- Dùng đai lưng khi đi xe máy để cố định con với bố mẹ, tránh trường hợp trẻ ngủ gật phía sau không hay biết.

- Kiểm tra chân của con, quần áo, tránh trường hợp để quấn vào bánh xe, rất nguy hiểm.

- Không để trẻ nhỏ ngồi một mình trên xe.

- Nhớ rút chìa khóa, dừng xe, tắt máy cẩn thận, tránh tình trạng con táy máy chân tay, vặn tay ga sẽ rất nguy hiểm.