Các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ đã kéo một em bé 6 tháng tuổi còn sống ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở Cairo khi số người thiệt mạng đã lên đến 25 người.

Người ta thường nói rằng trẻ sơ sinh có rất nhiều vầng hào quang may mắn xung quanh mình. Bằng chứng là đã có không ít các trường hợp thảm họa, thiên tai mà người lớn không vượt qua được, nhưng các em bé thì lại còn sống. Mới đây, đội cứu hộ đã tìm thấy một bé gái 6 tháng sống sót kỳ diệu trong đống đổ nát tòa chung cư. Điều đáng buồn duy nhất là cô bé vĩnh viễn trở thành trẻ mồ côi trong tai nạn đáng tiếc này.

hình ảnh

Người đàn ông tuyệt vọng gào thét khi cả gia đình anh vẫn còn ở dưới đống đổ nát

Theo ArabNews, rạng sáng ngày 27/3, một tòa chung cư 10 tầng ở khu phố el-Salam, Cairo, Ai Cập đã bị sập. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc nhiều gia đình đang say ngủ khiến nhiều người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Tuyền thông Ai Cập đưa tin, các nhân chứng cho biết tòa nhà - bao gồm một tầng trệt và chín tầng khác ở trên nó - dường như bắt đầu nghiêng ngả trong những ngày trước khi sụp đổ. Một số cư dân của căn hộ đã rời khỏi khu vực trước khi vụ tai nạn xảy ra, nhưng nhiều người khác không có lựa chọn khác.

Trong quá trình tìm kiếm và cứu hộ, các nhân viên đã kéo một em bé 6 tháng tuổi còn sống từ đống đổ nát. Chính quyền cho biết, cha mẹ và chị gái của đứa trẻ đã được tìm thấy, và không được may mắn như bé. Tại thời điểm tìm thấy bé gái, lực lượng cứu hộ vẫn trông chờ 1 phép màu khác xảy ra, bởi anh trai của em bé vẫn còn ở đâu đó dưới đống đổ nát của tòa chung cư.

hình ảnh

Phép màu vẫn xảy ra, nhưng không phải với bé gái mà là với một gia đình 5 thành viên khác. Họ đã được lôi ra khỏi đống đổ nát và đưa đến bệnh viện. Tình tình sức khỏe của bé gái sau khi được cứu đã ổn định. Nhưng có lẽ cô bé sẽ đến sống với họ hàng hoặc vào các trung tâm phúc lợi xã hội.

Các vụ sập tòa nhà không phải là điều bất thường ở Ai Cập vì các chủ đầu tư thường phớt lờ giấy phép xây dựng để tăng lợi nhuận của họ. Chủ nhân của tòa nhà chung cư bị sập đã bị bắt vào ngày 30/3

Các nguồn tin cho biết thêm, vụ sập xảy ra do một vụ nổ xảy ra bên trong nhà máy dệt, chiếm 3 tầng dưới cùng của tòa nhà. Có khoảng 100 đến 150 công nhân mang quốc tịch Ai Cập, Sudan và Syria sinh sống ở đây khi vụ sập xảy ra.

hình ảnh

Với bất động sản ở mức cao cấp ở các thành phố lớn như Cairo và thành phố Alexandria ở Địa Trung Hải, các chủ đầu tư tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn thường vi phạm giấy phép xây dựng. Các tầng phụ thường được thêm vào mà không có giấy phép phù hợp.

hình ảnh

Chính phủ Ai Cập gần đây đã phát động một cuộc trấn áp các tòa nhà bất hợp pháp, bỏ tù những người vi phạm. Vụ việc ở Cairo xảy ra vài giờ sau vụ tàu hỏa đâm nhau thảm khốc khiến ít nhất 32 người thiệt mạng tại tỉnh Sohag. Quá nhiều điều đau lòng đã xảy ra và những trường hợp được coi là phép màu như bé gái sống sót kỳ diệu khi tòa chung cư sập thì quá hiếm hoi. Và chẳng ai biết đứa trẻ ấy sẽ nghĩ gì khi biết mình là người còn sống duy nhất trong gia đình.