Con có dấu hiệu thông minh từ trong trứng, mẹ hạnh phúc nuôi dưỡng nhân tài chờ ngày nở mày nở mặt.

Muốn biết con mẹ sinh ra có khôn ngoan lanh lợi hay không mẹ có thể quan sát con. Nếu con có 9 biểu hiện của đứa trẻ thông minh từ trong trứng thì chúc mừng mẹ, ngày được thơm lây con cái không còn xa.

Kỹ năng ngôn ngữ vững vàng

Nhiều trẻ thể hiện năng khiếu vượt trội so với các bạn ngay từ khi còn nhỏ, đặc biệt là khả năng ngôn ngữ. Những đứa trẻ này có vốn từ vựng phong phú dù còn nhỏ, và có thể sử dụng các mẫu câu phức tạp để nói chuyện với người lớn. Con có thể tranh luận được với người lớn, nói tròn vành, rõ chữ, nói trắng ra đây là biểu hiện thông minh từ lời ăn tiếng nói của con.

Loading interface...

Ảnh: 360kuai

Tò mò về thế giới

Những đứa trẻ thông minh hay có tính tò mò và thích tìm hiểu chi tiết, từ việc hỏi về thói quen ăn uống của từng loài động vật đến việc tháo lắp soi đến từng chi tiết các món đồ chơi, xem cách hoạt động của máy móc trong nhà. Cha mẹ phải có đủ kiên nhẫn để đáp ứng sự tò mò và ham học hỏi của con.

Tinh ý, giỏi quan sát, trí nhớ tốt

Những đứa trẻ thông minh bẩm sinh không chỉ chú ý đến màu sắc hoặc họa tiết mà còn dễ dàng nhận ra các hoạt động và hành vi lặp đi lặp lại hơn so với các bạn cùng lứa tuổi.

Con sẽ cực kỳ tinh ý, giỏi quan sát sự vật xung quanh, ví dụ như chú ý địa điểm mỗi ngày con hay đi qua, màu sắc hay sự vật nghe nhìn một lần là nhớ... Những đứa trẻ này thường ghi nhớ chữ cái và màu sắc rất nhanh, dạy qua một lần là học được và ghi nhớ.

Loading interface...

Ảnh: peegaboo

Tư duy sáng tạo mạnh mẽ

Những đứa trẻ thông minh luôn tìm kiếm những phương pháp mới để giải quyết vấn đề hoặc quan sát thế giới, vì vậy khả năng tư duy sáng tạo của chúng rất mạnh.

Thích đọc sách

Thần đồng thường là những người ham đọc sách, không chỉ có thể đọc xong sách ở nhà và ở thư viện một cách nhanh chóng, con còn có thể tận hưởng ý nghĩa và niềm vui đọc sách chứ không đợi cha mẹ ép đọc.

Thích trò chuyện với người lớn

Những đứa trẻ thông minh thường cảm thấy nhàm chán trong lớp vì kiến ​​thức quá dễ đối với chúng, vì vậy thường con sẽ tìm đến người lớn với hy vọng được trò chuyện và biết nhiều kiến thức hơn.

Loading interface...

Ảnh: efhz

Rất kiên trì, tập trung

Những đứa trẻ có tài năng phi thường có đủ kiên trì thực hiện một nhiệm vụ hoặc thói quen cho đến khi chúng thành thạo. Khi được giao nhiệm vụ, những đứa trẻ này sẽ hoàn thành một cách nghiêm túc mà không sợ bị phân tâm. Tinh thần tập trung cao độ là biểu hiện của đứa trẻ thông minh từ nhỏ.

Có kỹ năng lãnh đạo

Những đứa trẻ thần đồng thường có thể tìm ra giải pháp hiệu quả nhất trong những tình huống khó khăn nhất. Chúng có khả năng tự điều chỉnh mạnh mẽ và sự tự tin, đưa ra sáng kiến, cách giải quyết vấn đề, có thể dẫn dắt các bạn cùng lứa vượt qua khó khăn.