Bố vừa đón cu tí về nhà, cu tí thấy mẹ đang nấu ăn trong bếp liền chạy vào ôm lấy mẹ chào mẹ. Thấy món thịt mẹ nấu món gì đó thơm phức cu tí liền hỏi.


Cu tí: Mẹ ơi, tối nay mẹ cho con ăn món gì mà thơm thế, hấp dẫn thế, để con giúp mẹ một tay nhé?


Mẹ: Tối nay cả nhà sẽ ăn cơm với thịt mẹ nấu đông và rau su su luộc và tráng miệng bằng cam và chuối.


Cu tí: reo lên vui sướng vì toàn món mà cu tí rất thích ăn.


Mẹ: Thế con ăn thật nhiều để mau lớn con trai nhéMón thịt đông là món ăn truyền thống của người miền Bắc và những dịp tết hoặc khi trời se lạnh. Món ăn rất đơn giản nhưng có nhiều dưỡng chất từ thịt, nấm, mộc nhĩ… rất ngon và bổ dưỡng. Thịt nấu đông rất nhừ nên các bé thường rất thích, đặc biệt mỗi tuần còn lên ăn mộc nhĩ một lần một tuần giúp tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa.Nguyên liệu


500g thịt chân giò


100g bì lợn


Mộc nhĩ, nấm hương, 4-5 củ hành khô.


Gia vị, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ănCách chế biến:


- Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì trắng. Thành phần bì là rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn.


- Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.


- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Mộc nhĩ đem thái sợi, nấm hương thái làm đôi.


- Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi trút thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối. Sau đó chế nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa cho thịt nhừ. Trong quá trình ninh chú ý vớt bỏ bọt và váng để nước thịt được trong.


- Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm. Đơm vào bát để nguội và cho vào tủ lạnh.


Su su gọt sạch vỏ, rửa sạch nhựa cho vào luộc chin tới. Khi ăn chấm với nước mắm nguyên chất hoặc xì dầu.
Con rất thích ăn su su luộc. Ăn nhiều rau giúp con có hệ tiêu hóa tốtHình ảnh khi món ăn hoàn thành và chuẩn bị cho bữa tối của con