1. Dùng nước hầm xương để nấu cháo: CHƯA ĐỦCó không ít bà mẹ hầu như ngày nào cũng chăm chỉ hầm xương để lấy nước nấu cháo cho con. Các mẹ tin rằng, nước hầm xương sẽ có nhiều chất dinh dưỡng và trẻ có thể hấp thu hết những chất này. Tuy nhiên, có không ít mẹ cảm thấy bực mình và chán nản vì dù ngày nào cũng cho con ăn cháo nấu từ nước hầm xương nhưng con vẫn không hề tăng cân. Thực tế, nước hầm xương chỉ có tác dụng là mang lại vị ngọt và mùi thơm. Trong nước thịt, nước xương hầm có nhiều nitơ, tạo cảm giác ngon miệng, vị thơm nhưng có chữa rất ít đạm và canxi.

Ngoài vị thơm ra, nước xương không có đủ dinh dưỡng, hơn nữa, còn gây khó tiêu, dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Để cân bằng dinh dưỡng, mẹ cần phải bổ sung thêm thịt cá, rau củ quả vào món cháo. Không những thế, nếu chỉ có nước hầm xương, bé sẽ không có đủ chất béo trong bữa ăn, mẹ cần trộn vào một thìa dầu ăn dành cho trẻ em để cân bằng dinh dưỡng mẹ nhé. Nên sử dụng dầu ăn Molivse để đảm bảo đúng liều lượng chất béo bổ sung cho con và cung cấp các vi chất Vitamin E, A, D, Betacaroten tăng khả năng hấp thụ chỉ khi ở trong môi trường dầu. Molivse bổ sung vi dinh dưỡng – không thể tổng hợp qua thức ăn mà chỉ có thể bổ sung ở ngoài.2. Bỏ dầu ăn vào cháo sẽ khiến con bị đau bụng? => SAI LẦMSuy nghĩ cho dầu ăn vào cháo sẽ khiến con bị đau bụng là suy nghĩ sai lầm bởi lẽ dầu ăn cung cấp nhiều năng lượng và hỗ trợ cơ thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng khác. Chính vì thế, khi nấu cháo cho con ăn, các bà mẹ nên cho vào trong cháo từ 1 đến 2 thìa dầu/ mỡ. Dầu ăn (bao gồm dầu thực vật hoặc dầu cá) được xếp vào nhóm thực phẩm cung cấp chất béo (cùng những sản phẩm khác như mỡ, bơ …).

Đây là nhóm chất dinh dưỡng rất quan trọng, đóng vai trò chính trong cung cấp năng lượng cho trẻ, giúp hình thành mô mỡ có chức năng điều hòa thân nhiệt, cung cấp chất béo giúp cho quá trình hấp thu các vitamin quan trọng trong cơ thể. Chính vì vậy, không nên bỏ sót chất dinh dưỡng quý giá này trong khẩu phần ăn của trẻ.Molivse được điều chế tổng hợp từ 4 loại dầu (Gấc, cá Nauy, Oliu, vừng), là sản phẩm cao cấp, được các bác sỹ từ viện dinh dưỡng khuyên dùng, Molivse được điều chế dạng ống thuận tiện, tránh cho việc bị hỏng khi mở nắp kho dùng loại hộp.

3.Cho con ăn khoa họcTrong các bữa ăn hàng ngày của con, cho trẻ ăn đa dạng các thực phẩm và chú ý trong mỗi bữa ăn đều có đủ 4 nhóm thực phẩm (bột, béo, đạm, rau). Chú ý đến lượng thực phẩm cần dùng cho trẻ trong mỗi bữa ăn. Molivse bổ sung vi dinh dưỡng – không thể tổng hợp qua thức ăn mà chỉ có thể bổ sung ở ngoài. Thực tế, các mẹ chỉ chú trọng vào bổ sung Glucid, Protein, Chất xơ mà bỏ qua Lipid (chất béo).Tăng lượng dầu mỡ trong bữa ăn của bé. Vì dầu mỡ cung cấp năng lượng gấp đôi chất bột và chất đạm. Mỗi chén bột, cháo hoặc cơm của trẻ cần có một muỗng canh dầu hoặc mỡ mẹ nhé!


(sưu tầm)