Phụ nữ khổ nhất là chọn sai chồng. Bởi vậy mà người ta bảo, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là thế đấy các chị ạ. Nuôi con khôn lớn dựng vợ gả chồng ba mẹ ai cũng mong con gái mình tìm được bến đỗ bình yên có thể nương tựa cả cuộc đời. Thế nhưng, thực tế không phải chị em nào cũng may mắn tìm được một người chồng lý tưởng có thể để mình dựa dẫm cả đời. Nhất là người mẹ chồng tâm lí để có thể dựa dẫm những lúc cơm không lành canh không ngọt.


Nói đến đây em bỗng nhớ đến một câu chuyện mẹ chồng nàng dâu này muốn chia sẻ đến các chị, tin rằng đây sẽ là một câu chuyện thấm thía mà sau khi đọc xong các chị sẽ nhận ra: mẹ chồng mình thật sự rất tuyệt vời.


Hình minh họa
Đời người phụ nữ có ai không mong muốn lấy được người chồng tốt đâu. Nhất là chị, chị là một người phụ nữ mà nhiều người khen ngợi với nhan sắc xinh đẹp, tài năng. Ai cũng nghĩ, chị sẽ chọn chồng thật là thấu đáo để cuộc sống của mình không phải khổ. Chị cũng đã chọn đi chọn lại, chọn nhiều lắm rồi và chị chọn được anh.


Anh đã giúp đỡ cho cuộc sống của chị rất nhiều. Mỗi lần chị gặp khó khăn, anh đều có mặt để che chở cho chị. Anh cũng đã đưa chị về nhà ra mắt để tính chuyện tương lai. Chị nghĩ, anh chính là bến bờ hạnh phúc mà chị đang tìm kiếm.Không chỉ anh tuyệt vời mà mẹ anh cũng là người phụ nữ để chị đáng ngưỡng mộ và học hỏi. Bố anh mất lâu rồi, một mình mẹ nuôi anh khôn lớn, trưởng thành, còn giỏi giang như vậy. Bà rất đẹp lão nên chị tin rằng khi còn trẻ, có rất nhiều người theo đuổi bà. Có lẽ là cả khi bố anh mất. Nhưng chắc vì anh, bà đã hy sinh hạnh phúc của bản thân mình. Một số chị em lấy chồng, sợ phải sống chung với mẹ chồng nhưng chị thì không? Chị tin, mẹ chồng chị hiền lành như vậy thì chắc chắn chị và mẹ chồng chị sẽ chung sống với nhau rất hòa thuận.Chị lên xe hoa về làm vợ anh…Cuộc sống hôn nhân đúng như chị mong muốn khi chị nhận được tình yêu thương của cả mẹ và anh. Vui hơn nữa khi chị báo có thai. Anh mà nhất là mẹ chồng chị, chăm sóc chị vô cùng tận tình, chu đáo. Nhưng rồi đùng một cái, chị gần đến tháng sinh thì anh đòi ra ngoài ở riêng. Anh nói ở chung với mẹ nhiều chuyện sinh hoạt, bạn bè không tiện. Mẹ chồng nhìn chị buồn bã. Còn chị, anh đã quyết, chị làm sao không nghe cho được. Với lại, đi rồi nhưng chị sẽ lại về thăm bà cơ mà chứ có phải đi luôn đâu. Hơn nữa, anh nói cũng đúng nhưng không phải là ý kiến của chị, chị thấy mẹ chồng vất vả vì chị quá nên chị muốn bà được nghỉ ngơi nhiều hơn.Chị sinh con, mẹ chồng vẫn qua nhà chăm sóc thường xuyên. Con sức khỏe không được tốt lắm nên chị xin nghỉ dài để ở nhà chăm con. Anh thì từ khi hai vợ chồng chuyển ra ở riêng thay đổi nhiều lắm. Thường xuyên đi sớm về muộn, lúc nào người cũng nồng nặc mùi rượu. Không những thế, thời gian này chị ở nhà, anh còn tính toán, chi li với chị từng đồng. Anh lúc nào cũng bảo chị tiêu pha tốn kém dù cho chị có lấy mấy đồng của anh đâu. Con ốm, con đau cũng chỉ có một mình chị. Chị cực, chị tủi nhưng chị không dám nói ra vì chị thương mẹ chồng chị. Bà rất kì vọng vào con trai mình. Hơn nữa, chị không nhẫn nhịn thì con chị sẽ ra sao.
Chị bị cảm, trong tủ lạnh không còn gì có thể anh. Chị cố gắng dậy gọi điện cho anh về mua chút đồ. Gọi mãi không được, cuối cùng anh còn tắt cả máy. Chị không biết làm thế nào, đành lấy nước lọc chan vào cơm vì không ăn cơm, chị sẽ chẳng thể uống thuốc được.Đưa bát cơm lên miệng, ho khù khụ, nước mắt chị lăn dài. Bất ngờ có bàn tay giật lấy bát cơm của chị, đặt xuống bàn, tưởng anh về, chị mừng rỡ quay ra thì hóa ra là mẹ chồng chị:


– Chồng tệ thế thì bỏ quách đi lấy thằng khác chứ sao phải khổ thế hả?


-Mẹ… Con… Con thích ăn thế này vì sợ thịt.-Con tưởng mẹ không biết hay sao mà còn định giấu. Con định bao che cho nó đến mức nào nữa đây. Thời gian qua mẹ đã định không nói nhưng nó đối xử với con thế này, nó không xứng đáng với con. Con bỏ nó đi, về ở với mẹ.


Anh lúc ấy cũng vừa về, chân nam đá chân xiêu, mẹ chồng đi hùng hổ đi ra, cho anh hai cái tát trời giáng khiến chị giật bắn mình còn anh thì ngã dúi dụi.-Lên phòng sắp đồ, qua nhà mẹ ở. Bế cả thằng cu đi. Mày mà không đi là mẹ không về đâu.


Quay ra nhìn anh, mẹ chồng chị gằn giọng:-Còn mày, cứ liệu hồn đấy, tao sẽ ly hôn cho con bé chứ để mày ở với nó. Mày không xứng đáng với một người vợ tốt như con bé.Anh không biết đã tỉnh rượu hay chưa nhưng ngồi thần ra nhìn mẹ xách đồ của chị ra khỏi nhà. Còn chị, dù không muốn đi nhưng chị nghĩ đây có thể sẽ là cơ hội để anh thay đổi. Biết đâu, cuộc sống của anh chị sẽ tốt hơn. Chị tin là như vậy. Quay qua, chị ôm mẹ chồng thật chặt, cảm giác ấm áp vô cùng. Chị biết mình may mắn lắm mới có được người mẹ chồng yêu thương mình như vậy.Không đơn giản là một câu chuyện để ngẫm, để thấm thía nỗi đau chung của những người phụ nữ, câu chuyện trên còn là lời cảnh tỉnh cho những ông chồng bê tha không biết trân trọng hạnh phúc gia đình. Mà hơn hết là ta thấy được tình cảm giữa mẹ chồng và con dâu. Người ta hay bảo mẹ chồng là mẹ "người ta" vì nào có máu mủ ruột thịt gì đâu.


Nhưng các chị biết không, đôi khi mẹ chồng lại chính là người kề cận gần gũi và thấu hiểu mình nhất đấy. Vì vậy hãy xem mẹ chồng như mẹ ruột mình các chị nhé. Nhất là những nàng dâu làm dâu xa xứ thì mẹ chồng lúc này sẽ cùng khóc cùng cười cùng con dâu vượt qua những lúc cơm không lành canh không ngọt của gia đình nhỏ.Em thấy cũng có người này người kia các chị à, có mẹ chồng cũng khó khăn vô cùng, còn có mẹ chồng cũng tâm lí thấu hiểu và cưng chiều con dâu vô cùng. Đôi khi còn vì con dâu mà còn "lên án" cả con trai mình nữa.Cuối cùng em chỉ muốn nói là, mình sống thế nào thì mẹ chồng mình sẽ đối xử với mình thế ấy, quan trọng là cách cư xử của mình thôi các chị à. Mình cư xử đúng mực, kính trên nhường dưới biết quan tâm chăm lo cho gia đình thì sẽ được mẹ chồng yêu thương và ngược lại thôi ạ.Như câu chuyện trên chắc chị em cũng phần nào thấu hiểu được nỗi lòng của mẹ chồng rồi đúng không ạ. Em mong là các chị luôn hạnh phúc và biết trân quý người mẹ chồng của mình nhé.http://www.webtretho.com/forum/f4003/vi-sao-dan-ong-giau-co-thuong-lay-vo-nguc-nho-1965646/


http://www.webtretho.com/forum/f4003/7-vu-an-vo-giet-chong-phanh-thay-voi-nhung-ly-do-khong-tuong-chi-co-o-viet-nam-khong-chi-vi-tinh-ma-con-2605352/


http://www.webtretho.com/forum/f4003/phu-nu-sau-khi-ket-hon-se-nhan-lai-duoc-dieu-gi-cau-tra-loi-se-khien-ban-roi-nuoc-mat-2605844/