Ngọc thường xuyên bị mọi người trên công ty trêu ghẹo mỗi khi nhìn vào cổ cô. Nguyên nhân cũng chỉ bởi, Thành - chồng cô rất hay để lại dấu hôn hồng hồng trên cổ vợ. Dường như đó đã là thói quen của Thành mỗi khi 2 vợ chồng ân ái, vì thế hết dấu này tan bầm lại có dấu khác xuất hiện, liên miên không dứt. Cũng bởi vậy mà khăn mỏng và áo sơmi cao cổ đã trở thành người bạn thân thiết của Ngọc.Bị trêu nhiều, kết hợp với những khi trời nóng vẫn phải kè kè áo cao cổ khiến Ngọc khổ không kể xiết. Nhưng từ than vãn tới nịnh nọt, cả gay gắt trách móc mà vẫn không ngăn được Thành thực hiện hành vi “đóng dấu” lên cổ mình như vậy.Vợ chồng Ngọc cưới nhau gần 1 năm nhưng vẫn kế hoạch chưa sinh con. Công việc của Thành đang vào giai đoạn bận rộn, anh thường xuyên phải đi tỉnh để giải quyết việc ở chi nhánh mới thành lập. Anh bảo Ngọc, anh thèm con lắm rồi, nhưng giờ anh cứ đi về như con thoi thế này, cô mang bầu sinh con anh không thể ở bên chăm sóc được. Vì thế, anh bàn với cô, sang năm khi chi nhánh ở tỉnh đi vào hoạt động ổn định, anh không còn phải đi công tác nhiều nữa, thì vợ chồng cô sẽ sinh con.Ảnh minh họa


Như bao lần trước, sau 2 tuần xa vợ đi công tác, Thành trở về với niềm nhớ nhung vô bờ. Vui hơn nữa là, công việc bên kia đã hòm hòm, từ giờ thi thoảng anh mới phải đi một chuyến thôi. Trong lúc 2 người mặn nồng, anh đã thì thầm vào tai vợ: “Mình sinh con đi em!”, và Ngọc cười ngọt ngào đồng ý. Sáng hôm sau, như khá nhiều lần trước đó, trên cổ Ngọc lại chình ình một dấu hôn tím hồng. Lúc cô lên công ty, mọi người nhìn cô cười tủm tỉm: “Chồng mới về phải không?”, khiến cô mặt đỏ như gấc vì xấu hổ.Tối về nhà, thấy vợ đang lúi húi nấu cơm trong bếp, Thành thấy ấm áp và bình yên vô cùng. Anh bỏ cặp xuống sofa, nhẹ nhàng tới ôm vợ từ đằng sau. Ngọc vui vẻ ngoảnh lại, hôn nhẹ lên môi chồng. Thành cũng đáp lại nhiệt tình. Nhưng giây phút anh nhìn lướt qua cổ vợ, một cảm giác run rẩy chạy dọc sống lưng anh. Trên cổ vợ anh đã xuất hiện thêm một dấu hôn khác, bên cạnh dấu anh để lại đêm qua!“Trên cổ em sao lại có thêm một vết bầm thế này?” – Thành dò hỏi. Ngọc sững lại, vội vàng chạy tới trước gương, ngắm nghía một lúc, vẻ mặt không nhìn ra được cô đang nghĩ gì. Lát sau, cô quay lại cười đáp thản nhiên: “Anh nhìn nhầm à? Vẫn như lúc sáng mà!”. Rồi cô quay đi làm việc như không có chuyện gì xảy ra.


Nhìn bóng lưng bình thản của vợ, lòng anh trùng xuống. Anh chắc chắn không nhớ nhầm! Anh khẳng định, trên cổ vợ anh sáng nay ra khỏi nhà chỉ có một dấu hôn duy nhất. Vậy thì cái dấu thứ 2 kia ở đâu ra mà xuất hiện? Rõ ràng không phải vết va đập do sơ ý mà tạo nên!Ngày hôm sau, Thành quyết định thuê người theo dõi vợ. Kết quả, 4 ngày sau, anh đã có được hình ảnh Ngọc 1 mình đi vào khách sạn hạng sang trong giờ nghỉ trưa, một tiếng sau cô mới trở ra, vẫn 1 mình . Tuy chưa bắt được tại trận Ngọc và người đàn ông khác tay trong tay nhưng có thể chắc đến 90% là vợ anh đã ngoại tình. Cái dấu hôn lạ xuất hiện trên cổ vợ anh chính là dấu vết còn lại của cuộc ân ái vụng trộm của Ngọc với người đàn ông khác không phải chồng mình!Ném xấp ảnh ra trước mặt vợ, Thành gằn từng chữ một: “Đừng có nghĩ cách lấp liếm. Tốt nhất em nên nói thật tất cả, nếu không đừng trách anh!”. Ngọc run rẩy nhìn hình ảnh của mình rõ mồn một, lại nhìn thái độ cương quyết không nhân nhượng của Thành, Ngọc đành phải khai toàn bộ sự thật để cầu mong ở anh sự tha thứ.


Thì ra trong thời gian Thành hay phải xa nhà, xao lãng không quan tâm được tới vợ, Ngọc đã rơi vào lưới tình của một anh chàng thuộc công ty đối tác. Anh chàng này vốn là công tử con nhà giàu, đi làm cũng chỉ để cho vui. Choáng ngợp trước những món quà xa xỉ mà anh ta tặng, những nơi sang chảnh anh ta dẫn cô tới, cộng thêm vẻ phong lưu phóng khoáng của anh ta, Ngọc đã không thể cưỡng lại được sức hấp mà ngã vào vòng tay anh ta. Cô tự nhủ, đó chỉ là một cuộc chơi mà thôi, cô tin anh chàng kia cũng nghĩ như thế, vì vậy khi nào Thành về thì cô sẽ chấm dứt, ắt hẳn không để lại vết tích gì. Lần vừa rồi, cô đã dự định đó sẽ là cuộc hẹn hò cuối, cô sẽ nói lời chia tay với anh ta, để quay về bên Thành chuẩn bị cho kế hoạch sinh con của 2 người. Nào ngờ dự định của cô lại không được trót lọt.Thành cười chua chát. Nếu không phải vào phút chót cô đã bị anh phát hiện, thì anh sẽ mãi không biết rằng mình từng bị “cắm sừng”. Nguồn cơn lại từ một chi tiết tưởng như không có gì, mà có lẽ Ngọc cũng không hề hay biết, vẫn cứ tưởng dấu hôn đó là của chồng để lại. Nhưng ai bảo anh yêu vợ, trên cổ vợ anh có vết tích như thế nào anh lại nhớ rõ mồn một! Một lòng với cô như thế, thử hỏi làm sao để anh đối diện với sự thật phũ phàng này đây!?