Một nhóm khảo sát đặt ra một câu hỏi cho những đứa trẻ từ 4 đến 8 tuổi như sau: “Đối với cháu, tình yêu nghĩa là gì?”. Leo Buscaglia cho hay, mục đích của việc khảo sát này là tìm ra đứa trẻ tình cảm và ân cần nhất. Nhưng những câu trả lời hóa ra lại có ý nghĩa rộng lớn và sâu sắc hơn nhiều so với những gì chúng tôi nghĩ.Rebecca - 8 tuổi: “Tình yêu là khi bà cháu bị viêm khớp nên không thể nào cuối xuống sơn móng chân, và lần nào ông cháu cũng đã thay bà làm điều đó, dù đôi tay ông cũng bị bệnh viêm khớp.”
Billy - 4 tuổi: “Khi có ai đó yêu cháu, cái cách họ gọi tên cháu nghe rất khác. Cháu chỉ biết rằng tên cháu được an toàn trong miệng họ.”
Chrissy - 6 tuổi: “Tình yêu là khi người ta chia sẻ phần khoai tây rán của họ mà không cần nhận lại món gì khác từ người kia.”
Terri - 4 tuổi: “Tình yêu luôn khiến bạn mỉm cười ngay cả trong những giây phút mệt mỏi.”
Danny - 7 tuổi: “Tình yêu là khi mẹ cháu pha cà phê cho bố, thì mẹ đều hớp thử một ngụm để đảm bảo cà phê đủ ngon trước khi đưa cho bố.”
Emily - 8 tuổi: “Tình yêu là khi bạn thích hôn suốt cả ngày. Lúc mệt rồi thì vẫn muốn nằm cạnh nhau và tiếp tục huyên thuyên trò chuyện. Mẹ và bố cháu chính là như thế đấy. Nhưng họ hôn nhau trông kinh lắm!”
Noelle - 7 tuổi: “Tình yêu là khi bạn khen áo của một chàng trai là đẹp thì bất chấp áo dơ, anh ấy sẽ mặc suốt cả ngày luôn.”
Chris - 7 tuổi: “Tình yêu là khi mẹ thấy bố đổ mồ hôi đầm đìa và còn bốc mùi dữ dội, nhưng vẫn khen bố đẹp trai hơn Brad Pitt!”
Mary Ann - 4 tuổi: “Tình yêu là khi chú cún con chạy lại liếm mặt của cháu ngay cả khi cháu đã bỏ nó ở nhà một mình suốt cả ngày.”
Jessica - 8 tuổi: “Bạn không nên nói ‘Anh yêu em’ hay ‘Em yêu anh’ nếu bạn thực sự không có ý như vậy. Nhưng khi bạn thật lòng thì hãy nói ra ba từ đấy càng nhiều càng tốt. Người lớn đôi khi hay quên cái chuyện đó lắm.”