Vị tổng thống thứ 40 của Mỹ Ronald Reagan đã chứng minh được rằng, không phải các chính trị gia đều khô khan.Câu chuyện tình yêu ngọt ngào và... vĩ đại của vị tổng thống thứ 40 Hoa Kỳ Ronald Reagan với phu nhân Nancy là một huyền thoại.


Cho đến nay đó vẫn là câu chuyện tình yêu truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới.


You, Ronnie (Những bức thư của Ronald Reagan gửi Nancy Reagan) vào năm 2000 do chính tay bà biên soạn ghi lại những bức thư mà cố tổng thống đã gửi tặng một lần nữa khiến cả thế giới 'chao đảo' vì tình yêu quá đỗi ngọt ngào của họ.Không khô khan và quy tắc như một chính trị gia, trong những bức thư gửi đến người vợ yêu quý của mình, tổng thống Ronald Reagan trở thành một người đàn ông hoàn toàn khác - vô cùng lãng mạn và ngọt ngào.


Mỗi bức thư chứa đựng những thông điệp mà khi đọc sẽ nhận ra ngay tình yêu của ông dành cho người vợ của mình.Bức thư thứ nhất: 'Nàng phải ở nguyên nơi này'14/2/1977.


Gửi Thánh Valentine.


Tôi viết thư này để kể cho ngài về một quý bà xinh trẻ đẹp đã sống trong ngôi nhà này 25 năm - tính đến 4/3.


Tôi có một thỉnh cầu đối với ngài nhưng trước hết, tôi cảm thấy ngài cần biết nhiều hơn về nàng. Lý do thứ nhất, vì nàng có 2 trái tim - một của nàng và một của tôi.


Tôi không hề phàn nàn gì về điều đó. Tôi đã tự nguyện dâng cho nàng, và trái tim tôi đang ở đúng vị trí mà nó thuộc về. Tên của nàng là Nancy, nhưng thỉnh thoảng tôi gọi nàng là Mommie.


Không ngờ được đến tôi cũng có thể thay đổi.


Thỉnh cầu của tôi với ngài là - xin ngài có thể vào ngày hôm nay, thì thầm vào tai nàng rằng có ai đó yêu nàng rất nhiều và nhiều hơn mỗi ngày?


Ngoài ra, xin nói với nàng rằng 'Ai đó' sẽ chết cứng như chiếc đồng hồ bị chết dây cót nếu không có nàng, nên nàng cần phải ở nguyên nơi này.


Sau đó xin hãy nói với nàng rằng nếu nàng muốn biết 'Ai đó' là ai, thì nàng chỉ cần quay sang bên trái. Tôi sẽ ở bên kia phòng chờ xem ngài đã nói với nàng hay chưa.


Nếu ngài làm giúp tôi thỉnh cầu này, tôi sẽ rất hạnh phúc khi biết rằng, nàng đã biết được tôi yêu nàng với cả trái tim mình.


Cảm ơn ngài, 'Ai đó'.Bức thư thứ hai: 'Dù vui mừng hay tức giận, Reagan vẫn yêu nàng say đắm'Gửi Reagan.


Nàng là Reagan bởi vì Reagan yêu nàng với cả trái tim của ông ấy.


Mỗi lần ông Reagan nhìn thấy một ánh sao buổi tối, thổi nến sinh nhật... ông ấy đều nghĩ đến cùng một điều ước - một lời cầu nguyện thì đúng hơn - rằng thật nhiều hạnh phúc sẽ tiếp tục và bằng cách nào đó, ông ấy sẽ xứng đáng với điều đó.


Đúng là đôi khi ông Reagan tức giận đóng sầm cửa lại, nhưng đó là vì ông ấy không thể khóc hay giậm chân xuống sàn (ông ấy không phải kiểu người như vậy).


Nhưng dù vui mừng hay tức giận, ông Reagan vẫn yêu nàng say đắm, và thậm chí không thể tưởng tượng ra một thế giới nếu không có nàng trong đó.Bức thư thứ ba: 'Tôi yêu em với cả trái tim'Gửi vợ yêu.


Mấy hôm trước em nói với tôi rằng tôi đã tỏ ra tức giận với em. Tôi đã cố giải thích rằng đó là tôi đang thất vọng với chính mình.


Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng sự chán nản bản thân của tôi có thể là do một chút tự thương hại. Bởi vì tôi thường xuyên thấy em mới là người hay tức giận tôi.


Thôi, không giận dỗi nữa! Hai ta 'là một' đến mức em cũng là một phần sống còn với tôi như quả tim tôi vậy - à có một khác biệt: em là mảnh ghép không bao giờ có thể thay thế được trong trái tim tôi.


Bất cứ thứ gì tôi yêu thích và trân trọng - ngôi nhà này, trang trại của chúng ta, biển - tất cả sẽ mất đi ý nghĩa nếu tôi không có em.


Cuộc đời tôi là một mùa Giáng sinh vĩnh cửu vì Chúa đã tặng em cho tôi.


Khi tôi đang viết những dòng này, em đang bận rộn đi đi lại lại với những việc mà chỉ có em mới thực hiện được và tôi được hưởng cái cảm giác hạnh phúc ấm áp khi nhìn ngắm em.


Đó là lý do vì sao tôi không thể đi qua em hay để em đi qua mà không với tay ôm lấy (trừ lúc này, nếu không em nhìn thấy tôi đang làm gì mất).


Tôi sẽ không viết nữa bởi vì tôi sẽ đến bên em ngay bây giờ và ôm lấy vợ mình một lúc.


Chúc mừng giáng sinh, vợ yêu - Tôi yêu em với cả trái tim.


Chồng em.Bức thư thứ tư: 'Bà cần phải ý thức được tầm quan trọng của mình trong cuộc đời người đàn ông này'Gửi Reagan.


Sự tận tụy, yêu thương và thủy chung của bà đã được chứng kiến trong 19 (một số người nói là 20) năm qua. Không có từ ngữ nào có thể mô tả được niềm hạnh phúc mà bà mang đến cho ông Thống đốc.


Ông ấy là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới và sẽ hoàn toàn bị lạc lối, bơ vơ nếu không có bà bên cạnh.


Tôi thấy dường như bà cần phải biết điều này và ý thức được tầm quan trọng của mình trong cuộc đời người đàn ông này.


Theo lời của chính ông, ông ta hoàn toàn yêu bà say đắm và đang hạnh phúc rất nhiều so với một ông Thống đốc.


Gửi cùng tình yêu và sự cảm kích!


Ông Thống đốc đáng yêu của bà.Theo Bích Trâm (Afamily)/Trí thức trẻ