Chị Lê Thị Kim Tiến (sinh năm 1963), trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy,Hà Nôi. Chị đã từng là một diễn viên kịch nói xinh đẹp, nổi tiếng trong đoàn kịch. Nhưng người ta thường nói “hồng nhan bạc phận”, quả thật cuộc đời chị thật lắm truân chuyên, trắc trở.Sinh ra trong một gia đình truyền thống nghệ thuật nên từ bé chị đã có năng khiếu và sớm đam mê sân khấu kịch. Hết cấp ba, chị Tiến thi vào đoàn kịch nói Hải Dương và trúng tuyển ngay.


Và đây chính là nơi chị gặp người chồng đầu tiên. Người ấy là trưởng ban chuyên môn cũng là thầy dạy của chị. Hai người dần nảy sinh tình cảm và yêu nhau. Quy định đoàn kịch là vào công tác 3 năm mới được lập gia đình, nhưng vì tình yêu, chị Tiến chấp nhận rời đoàn kịch để kết hôn với người chồng thứ nhất vào năm 1986.
Nhan sắc xinh đẹp của chị Kim Tiến khi chưa bị tạt axit


Ảnh: InternetHai vợ chồng rời đoàn kịch về quê chồng tại Hưng Yên sinh sống. Thân tiểu thư đài các, nhưng chị vẫn luôn cố gắng làm lụng vất vả vì cuộc sống của gia đình. Kiếm đủ kế mưu sinh từ làm việc đồng áng, chăn nuôi, buôn gánh bán bưng. Nhưng khi đã khấm khá rồi vợ chồng lại chẳng thể sống được nhau nữa vì nhiều lý do nên quyết định ly hôn.Chị Tiến ôm đứa con 3 tuổi lên Hà Nội với hai bàn tay trắng, chị xin làm việc tại một đoàn kịch nói và làm nhiều nghề khác nhau để kiếm sống nuôi con. Rồi duyên phận đưa đẩy chị gặp người chồng thứ hai, anh Nguyễn Văn C. Mặc dù bị gia đình chồng phản đối quyết liệt nhưng nhờ chị buôn bán giỏi, trở nên giàu có, cuối cùng họ cũng chấp nhận và gọi hai vợ chồng về quê sống cùng. Tuy nhiên, không êm ấm như chị tưởng, mẹ chồng cay nghiệt thâu tóm hết kinh tế gia đình, cả người chồng cũng tệ bạc cùng gia đình quay lưng hắt hủi chị.Cảm thấy không tiếp tục chịu đựng được cuộc sống tủi nhục như thế nữa. Chị xin ly dị nhưng không được. Một lần nữa, chị cay đắng bỏ hết tất cả, ôm con, gồm cả con của anh C, dắt díu nhau lên Hà Nội ở nhờ nhà chị gái. Một thân một mình nuôi con thơ, khó khăn chồng chất trên đôi vai chị.Thời gian đó là những năm 1996, chị bắt đầu học nghề làm rèm, là một nghề mới mẻ tại Hà Nội lúc bấy giờ. Công việc kinh doanh thuận lợi, cuộc sống chị dần ổn định,sung túc. Đúng lúc này tên Nguyễn Văn C tìm chị có ý muốn quay lại tình xưa. Nhưng chị nhất quyết từ chối, hắn lui tới thường xuyên, năn nỉ nhưng khôn được, hắn buông lời đe dọa sẽ tạt axit chị.Tưởng như chỉ là lời uy hiếp nhưng hắn ta đã làm thiệt. Buổi tối oan nghiệt là ngày 28/9/1997, dù thuê người tạt can axit vào mặt chị Tiến nhưng C cũng giả vờ có mặt tại hiện trường kêu cứu. May mắn thoát chết nhưng khuôn mặt chị đã hoàn toàn biến dạng.Sự đau đớn về thể xác lẫn tinh thần dày vò chị, khuôn mặt biến dạng xấu xí, đến chị còn không dám nhìn mình trong gương, con thì khóc thét khi thấy mẹ. Nhiều lần chị tìm đến cái chết nhưng nhờ mọi người can ngăn kịp thời.Nhưng rồi thời gian đã dần xóa vơi nỗi đau khổ của người phụ nữ bất hạnh, chị nhận thấy cuộc sống đâu phải là đã hết lý do để sống: “Chị đã nhận ra cuộc sống này còn tươi đẹp lắm, còn nhiều điều quý giá như con cái, tình thương của những người thân dành cho cho chị. Thế nên chị cần phải cố gắng để vượt qua xứng đáng với những tình thương đó”, chị Kim Tiến chia sẻ.
Sự đau đớn về thể xác lẫn tinh thần dày vò chị, khuôn mặt biến dạng xấu xí, đến chị còn không dám nhìn mình trong gương, con thì khóc thét khi thấy mẹ.


Ảnh: Internet
Về tên chồng tệ bạc, hắn bị tuyên án 15 năm tù, vậy mà chị vẫn thương tình xin giảm án cho anh ta. Thăm nom hắn đều đặn với tất cả lòng nhân hậu và vị tha. Tuy nhiên nhà chồng nói ra nói vào rằng chị vì xấu xí muốn quay lại nên mới thế. Nghe câu nói đó, nên chị không bao giờ đến thăm lần nào nữa.Trở về cuộc sống thường ngày, rồi may mắn đã tìm đến với chị, năm 2003 có đoàn bác sĩ tạo hình người Mỹ sang Việt Nam mổ nhân đạo, chị đã tìm đến và được làm phẫu thuật ghép da mặt. Trải qua tổng cộng 47 cuộc phẫu thuật thì chị tự tin bỏ khăn che mặt ra, khiến chị và người thân vui mừng vô cùng.Một thời gian sau, trong một lần họp mặt đoàn kịch Hải Dương cũ, một người bạn diễn đã thổ lộ tình yêu giấu kín từ lâu với chị. Thế rồi, trái tim dường như đã nguội lạnh vì chịu quá nhiều thương tổn trong tình yêu đã lại một lần nữa được sưởi ấm. Nhưng khi
họ có thêm cô con gái xinh xắn thì cũng là lúc anh lẳng lặng ra đi, dù giữa hai người không hề có một lời cãi vã. Anh yêu cầu chị hoặc chọn anh hoặc chọn hai con trai, mà chị thì không thể đánh đổi tình mẫu tử…Và lại một lần nữa, sau 10 năm khép cửa hoàn toàn với tình yêu, trong một lần đi hát với bạn bè, chị đã gặp “bờ vai” hiện tại của mình. Anh là một tay kèn nổi tiếng ở Hà Nội những năm 80, 90 nhưng “ở vậy” 30 năm qua. Anh phải lòng chị ngay cái nhìn đầu tiên. Anh thương yêu mọi nỗi đau, sự nghiệt ngã của đời chị và trân trọng chị. Chị như sống lại thời xuân sắc bởi cả hai đều cảm thấy mình trẻ trung và ngọt ngào khi được bên nhau.
Chị Tiến hạnh phúc bên các cháu


Ảnh: Internet“Cuộc sống là điều quý giá nhất mà cha mẹ đã ban tặng cho chúng ta. Do vậy đừng bao giờ từ bỏ cuộc sống này, hãy đứng lên và cuộc đời luôn chào đón bạn, dù bạn là ai. Không có vấp ngã nào là không thể đứng lên, mà quan trọng là cần có nghị lực để mà đứng lên”. Đó là những lời chia sẻ tận đáy lòng đầy sâu sắc của người phụ nữ đã trải qua bao giông bão cuộc đời này.