Nếu bạn đang chuẩn bị kết hôn và băn khoăn về tương lai của mình. Hãy bình tĩnh suy xét và tự hỏi bản thân những câu hỏi sau.

7. Nửa kia của bạn có đóng góp nhiều như bạn không?Hôn nhân là một con đường hai chiều, cả bạn và bạn đời đều phải "cho đi" để xây dựng hôn nhân bền vững hoặc sẽ nhanh chóng tan vỡ. Nếu bạn cảm thấy rằng chỉ có mình là người hy sinh nhiều cho tình cảm của hai người, còn chàng chỉ thích nhận hơn là cho thì nên suy nghĩ kỹ lại trước khi kết hôn. Chắc chắn rằng chẳng ai muốn dành phần còn lại của cuộc đời mình để sống cho người khác.8. Chàng có làm cho bạn thấy hạnh phúc?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất bạn cần tự hỏi bản thân mình. Bởi vì bạn luôn xứng đáng được hạnh phúc vì vậy không thể nào kết hôn với người không mang đến hạnh phúc cho bạn. Nếu bạn thường cảm thấy không hài lòng, căng thẳng và mệt mỏi khi ở bên cạnh nửa kìa thì đừng nên gắn bó cả đời với chàng mà hãy tìm kiếm cho mình một hạnh phúc khác.9. Bạn có tin tưởng chàng hay không?Nếu không có sự tin tưởng thì mối quan hệ không thể nào tồn tại lâu dài. Bạn có thể tin tưởng rằng chàng sẽ mang đến sự an toàn cho mình hay không? Chàng có luôn ở bên cạnh khi bạn cần hay không? Chàng có bao giờ từ bỏ, từ chối hoặc xấu hổ vì ở cạnh bạn hay không?10. Từ tận đáy tim mình, bạn có tin rằng đây là quyết định đúng đắn hay không?Bạn cần phải thật sự thành thật khi tự trả lời câu hỏi này của bản thân. Hãy xác định rõ những điều mà chàng có thể khiến cho bạn cảm thấy phiền phức và lắng nghe cảm xúc thật sự của mình. Nếu bạn vẫn còn gợn lên những nghi ngờ về bạn đời tương lai của mình thì hãy cân nhắc lại lời cầu hôn của chàng.11. Kết hôn vì những lý do không tốt

- Mệt mỏi vì độc thân.


- Áp lực "chừng nào cưới" từ người thân và bạn bè.


- Vì "bác sĩ bảo cưới"


- Cưới vì khả năng tài chính của nửa kia.


- "Bạn bè xung quanh mình cưới hết rồi."


- Sợ là sẽ không còn ai đủ "can đảm" cưới mình nữa.


- Cưới vì hộ khẩu thành phố/ nhập quốc tịch mới.


- Vì bạn muốn có con.


- Muốn tìm cha cho con mình.


- Muốn thoát khỏi tầm "quản chế" của bố mẹ.


- Cho rằng hôn nhân sẽ mang đến hạnh phúc cho bạn.


- Muốn được trải nghiệm đám cưới như bạn vẫn từng mơ.


- Bạn đã đầu tư quá nhiều thời gian, công sức và tình cảm vào mối quan hệ này và kết hôn là một lẽ dĩ nhiên phải làm.12. Những lý do tuyệt vời để kết hôn

Hôn nhân tự nguyện gắn kết cuộc đời của mình với người khác mãi mãi, vì vậy, hãy chỉ kết hôn vì những lý do đúng đắn. Chẳng hạn như:


- Cuộc sống không thể hoàn hảo nếu thiếu nửa kia.


- Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biết được tương lai của 2 người trong 50 năm nữa.


- Cả hai đều sẵn sàng bên cạnh người còn lại, dù bất cứ chuyện gì xảy ra.


- Không thể "trưởng thành" nếu thiếu nửa kia của mình.


- Cả 2 đều cùng nhìn về một hướng.


- Cả hai đều muốn cùng nhau bắt đầu một cuộc sống mới.


- Cả hai đều sẵn sàng hy sinh cho nhau.


- Điều cuối cùng và quan trọng nhất: cả hai đều thật sự yêu người còn lại.Theo Lifed