Đời sống hôn nhân gia đình là muôn hình vạn trạng các mẹ à! Em thấy có nhiều cặp đôi yêu nhau tha thiết, say đắm nhưng sau khi kết hôn được thời gian ngắn là lại chia tay, đổ vỡ.


Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nên chẳng có chuyện nhà nào cũng nhà nào. Có hằng hà sa số lý do để các cặp đôi tan vỡ. Nhưng chung quy lại, nếu chị em nào mắc phải một trong 5 điều dưới đây, bảo đảm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hôn nhân đấy!


Em xin chia sẻ với các chị 5 điều "đại cấm", vợ không được phạm phải nếu như muốn bảo vệ hôn nhân của mình nhé!


1. Ghen tuông mù quángMột chút ghen tuông sẽ giúp tình yêu thêm màu sắc và hương vị. Nhưng nếu ghen quá dễ khiến người đàn ông của bạn cảm thấy tù túng, mệt mỏi và vô cùng chán nản đấy!


Đôi khi chính sự quản lý quá đà của vợ lại đẩy chồng vào con đường lầm lạc và ghen tuông mù quáng sẽ đẩy hôn nhân đi vào ngõ cụt các mẹ nhé!


2. Thường than vãn


Dạng phụ nữ khắc nghiệt, luôn coi thường người khác kể cả người đàn ông của mình, luôn nói điều tiêu cực là các ông luôn tìm cách tránh xa.


Phụ nữ thường hay thích kể lể, than thở những điều bất mãn, nhưng nói liên tục để trở thành càm ràm và luôn chỉ trích, chê trách mọi người thì là một chuyện khác. Đàn ông rất mệt khi nghe lời than vãn và càng thấy “khủng khiếp” khi nghe lời chê bai, phê bình.


3. Chỉ biết đến bản thânĐàn ông đặc biệt thích những người phụ nữ hoàn hảo, họ có công việc, biết sắp xếp chu toàn mọi thứ và đặc biệt thì còn chăm sóc bản thân rất tốt. Nhưng chăm sóc bản thân tốt, chỉ biết đến một mình mình thôi thì không đủ đối với đàn ông. Họ cần một người phụ nữ người biết đến bản thân mình còn biết đến việc chăm sóc cho người khác.


4. Chê bai nhà chồngVô cùng hiếm hoi xảy ra trường hợp người phụ nữ gặp được nhà chồng ưng ý. Nhưng ngay cả khi bạn không may mắn thì cũng không bao giờ nên chê bai, chỉ trích, xem thường nhà chồng, càng tệ hơn khi để lộ điều đó với bên ngoài.


Họ là những người đã sinh ra, yêu thương và nâng đỡ người chồng mà bạn đang nương tựa. Và cho dù chồng bạn không mấy hảo hợp với cha mẹ, anh chị, họ cũng không bao giờ muốn nghe vợ lên án người nhà chồng.


5. Nghiện việcNếu người vợ trong đầu không quan tâm tối nay cho con ăn gì, chồng đã có áo mặc đi làm ngày mai chưa mà chỉ lo rằng bài thuyết trình của mình hoàn hảo chưa, bản kế hoạch tới đâu rồi, người đàn ông sẽ rất chán nản.


Trong các cuộc nói chuyện, vợ không bao giờ hỏi ý thích, nguyện vọng của quý ông mà chỉ chăm chăm nói về công việc của mình. Chồng không phải là sếp của bạn, cũng không phải đồng nghiệp, do đó chẳng ông nào thích ngồi nghe mãi về những điều đó.


Thế đấy các mẹ! Hôn nhân luôn cần sự góp sức, vun vén của cả vợ lẫn chồng. Trong thời gian chung sống, hẳn nhiên sẽ phát sinh nhiều khiếm khuyết, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Nhưng tình yêu đâu chỉ toàn vẹn màu hồng phải không các mẹ? Chấp nhận và thay đổi chính là bí quyết để hôn nhân luôn bền vững, viên mãn đến trăm năm đấy các mẹ!


Loading interface...


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.Mời xem thêm:


http://www.webtretho.com/forum/f4003/5-tuyet-chieu-giup-chong-ngay-cang-say-me-vo-hanh-phuc-vien-man-tram-nam-2607916/


http://www.webtretho.com/forum/f4679/7-chieu-giup-vo-chong-ruc-rich-trong-troi-lanh-de-hanh-phuc-vien-man-ben-nhau-ca-doi-2607558/


http://www.webtretho.com/forum/f4679/9-kieu-dan-ong-chi-khien-vo-kho-dau-khong-dut-phu-nu-nen-tranh-cang-xa-cang-tot-2607732/