Mong đợi quá nhiều ở người yêu

Đa phần con gái đều yêu thích những bộ phim lãng mạn, song cô gái khôn ngoan phải là người biết sống thực tế trong tình yêu. Vì tình yêu của bạn không giống như chuyện tình trong Notebook nên đừng mong đợi bạn trai sẽ luôn dành tặng bạn những điều bất ngờ và kỳ vọng quá nhiều vào các cử chỉ lãng mạn. Hãy thoát ra khỏi đống phim ảnh, truyện ngôn tình để mong đợi những điều thiết thực, dễ dàng thực hiện hơn.
Hy vọng nhận được một món quà, bó hoa vào mỗi dịp 8-3, sinh nhật, Valentine là mong mỏi chính đáng của các cô gái đang yêu. Tuy nhiên, đừng hy vọng anh ấy sẽ đọc được suy nghĩ của bạn, biết bạn thích gì và chọn đúng món quà bạn chờ đợi, trong khi bạn không bao giờ chịu chia sẻ với người ấy. Chàng của bạn không phải nhà ngoại cảm, chàng chỉ là một con người bình thường, mà với một người bình thường, làm nên điều bất ngờ đã khó chứ không nói đến việc luôn luôn biết tạo ra những bất ngờ.
Kiểm soát quá chặt chẽ
Sẽ rất cần thiết khi các cặp đôi đang yêu biết dành những khoảng thời gian chất lượng để ở bên nhau, tìm hiểu nhau, kết nối với nhau. Tuy nhiên, vẫn cần có những lúc mỗi người trở về với cuộc sống của riêng mình. Vì vậy, cầu xin bạn trai bỏ các buổi tụ tập bạn bè, luyện tập thể dục, chơi thể thao... để hò hẹn với bạn chỉ là biểu hiện của cô gái quá kiểm soát. Với những cô gái mới yêu, họ rất dễ phạm phải sai lầm này. Và hệ quả tất yếu là bạn trai sẽ nhanh chóng chán bạn vì được yêu đến mức không thở nổi.
Là bạn gái, bạn cần để người ấy thoải mái dành thời gian cho bạn bè và các mối quan hệ cần thiết của chàng. Lên lịch hẹn hò mỗi tuần một lần để cả hai sắp xếp thời gian riêng dành cho nhau. Có như vậy, dù có yêu lâu hai người cũng không phải hy sinh tình bạn cũng như các mối quan hệ khác vì tình yêu của mình.
Nói "Em yêu anh" quá sớm
Không nhất thiết phải nhận được câu tỏ tình "Anh yêu em" của chàng các cô gái mới nên thổ lộ cảm xúc của mình. Điều quan trọng là xúc cảm trong bạn phải đủ chín muồi khi nói ra 3 tiếng thiêng liêng đó. Bởi khi nhận được tín hiệu tình cảm này từ phía bạn, chàng sẽ thay đổi cách nhìn nhận về bạn. Nói lời yêu quá sớm, đôi khi bạn đã đặt nặng trách nhiệm lên chàng hoặc coi mối quan hệ của hai người là nghiêm túc trong khi cả hai chưa hiểu gì nhiều về nhau.

Đừng mong đợi bạn trai sẽ luôn dành tặng bạn những điều bất ngờ và kỳ vọng quá nhiều vào các cử chỉ lãng mạn.


Câu "Em yêu anh" chỉ nên được nói ra khi cả hai đã sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc và bạn chắc chắn về cảm xúc của mình. Nhiều cô gái phạm phải sai lầm khi mới chỉ ở giai đoạn thích thích, cảm xúc còn nông nổi nhưng đã bày tỏ lời yêu. Câu nói này sẽ đánh dấu bước ngoặt trong mối quan hệ của hai bạn, vì vậy bạn nên thận trọng trước khi bày tỏ trực tiếp với chàng.
Đòi hỏi chàng chi trả mọi khoản tình phí
Dù hai người vừa mới yêu hay đã yêu lâu thì việc chia sẻ tình phí với nhau vẫn là việc cần làm và là cách ứng xử khôn ngoan của các cô gái khi yêu. Trái lại, nếu lúc nào cũng mặc định việc rút ví là nghĩa vụ của đàn ông, bạn sẽ vô tình gây khó dễ cho người mà bạn yêu thương. Cũng giống như bạn, chàng có công việc, có thu nhập nhưng cũng có vô vàn khoản phải chi tiêu. Chàng sẽ không đủ khả năng đáp ứng mọi nhu cầu cũng như lo mọi khoản tình phí của hai người, đặc biệt là với những cô gái hay đòi hỏi, thích hưởng thụ cuộc sống xa hoa.
Đàn ông rất sẵn lòng là người "chủ chi" cho bạn gái mình, song họ sẽ càng tự hào và hãnh diện nếu người yêu họ là cô gái độc lập về tài chính và biết sẻ chia gánh nặng tiền bạc với họ.Kể lể quá nhiều về tình yêu của mình
Những cô gái mới ngã vào tình yêu hay phạm phải sai lầm khoe khoang quá đà về người yêu mình. Lúc ấy, họ đang lâng lâng trong niềm hạnh phúc tình yêu chớm nở nên tất cả những gì liên quan đến bạn trai, họ không giấu giếm được mà hào hứng kể lể với những cô bạn thân thiết của mình. Họ không biết rằng hành động này là sai lầm tai hại dễ phá hỏng tình yêu. Có những bí mật, những khoảnh khắc riêng tư mà có lẽ chỉ bạn, chỉ người ấy nên trân trọng và giữbí mật cho riêng nhau.
Cô gái thông minh là người biết kiểm soát lời nói, không biến tình yêu của mình trở thành chủ đề "buôn dưa lê" với bạn bè. Tất nhiên, bạn vẫn có thể chia sẻ một vài điều thú vị về người ấy cho người ngoài biết song kể tuốt tuồn tuột thì không nên. Chàng của bạn sẽ xấu hổ, lấy làm phiền lòng và khó chịu nếu như biết bạn kể lể quá nhiều về anh ấy cho người khác biết.
"Kịch hóa" mối quan hệ của mình
Có một điều các chàng cực ghét mà các cô gái hay phạm phải đó là "kịch hóa" mối quan hệ của mình. Mối quan hệ của bạn không phải là nơi để bạn bắt chàng phải liên tục thề thốt haychứng minh tình yêu. Cũng đừng bao giờ vì những lời đồn đại không đâu mà nghi ngờ, chất vấn người yêu. Nên nhớ, mỗi mối quan hệ mỗi khác, áp dụng cái của người khác và chuyện tình yêu của mình hoặc trầm trọng hóa mọi việc sẽ có tác động tiêu cực đến tình yêu của bạn. Và tình yêu trong đời thực không phải thứ tình yêu trong phim với đầy rẫy tình tiết li kì, gay cấn.
Nguồn: Afamily