Trong một series truyền hình thực tế được phát sóng trên kênh MTV nổi tiếng, những cô gái sẽ nói “Next” nếu như cuộc hẹn của mình đang dần trở nên tồi tệ. Nhưng trong thực tế liệu có đơn giản như vậy? Đây sẽ là một số gợi ý nho nhỏ giúp bạn “nhìn nhận” lại mối quan hệ của mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.1. Khi họ để mắt đến “người cũ” của mình trong buổi hẹn đầu tiên.

Chắn chắn rồi, làm sao bạn có thể tiếp tục với ai đó khi trong đầu họ vẫn còn lẩn quẩn hình bóng “ai kia”.2. Khi họ không bỏ ra dù là một chút cố gắng cho mối quan hệ của cả hai.
Dĩ nhiên, tình yêu không thể trọn vẹn khi chỉ đến từ một phía.3. Khi họ nói rằng muốn “giữ gìn” cho bạn nhưng lại luôn “úp mở” những chuyện “nghiêm túc”.

99% những kẻ có thái độ như thế chỉ toàn là mấy tay nói “dối như cuội”, và bạn cũng sẽ không thể là người thay đổi được suy nghĩ đó của đối phương trong một sớm một chiều. Do vậy nói “tạm biệt” trong trường hợp này là thượng sách.4. Khi họ mặc định bạn sẽ là người chi trả mọi thứ trong tất cả các cuộc hẹn.

Tình yêu bền vững còn phải được xây dựng trên nền tảng của sự “công bằng” giữa cho và nhận. Nếu khác đi, thì đó chỉ là sự lợi dụng lẫn nhau và như thế thì chẳng phải là tình yêu. Do vậy, hãy thật cứng rắn để nói “tạm biệt” với những người như thế nhé.5. Khi họ thường xuyên viện cớ bận và không trả lời tin nhắn của bạn.

Một khi đã “tương tư” ai đó thì 1 giờ cũng sẽ dài như một tháng vậy. Do đó, không có lý do gì lại không có lấy vài phút ngắn ngủi để nhắn cho nhau một tin “anh biết rồi, chúc em ngủ ngon” chẳng hạn.6. Khi họ không tôn trọng ý kiến của bạn.
Tôn trọng lẫn nhau được xem là một trong những yếu tố nền tảng nhất của bất kì một mối quan hệ nào. Họ không nhất thiết phải đồng ý với tất cả những gì bạn nói nhưng quan trọng họ phải là một người luôn lắng nghe và chia sẻ với những gì bạn suy nghĩ. Đó mới là tình yêu thật sự.6. Họ dễ dàng “sởi lởi” với bất kì người nào như với bạn vậy.
Đôi khi gặp ai cũng có thể chuyện trò vui vẻ, thậm chí là dùng lời “đường mật” để tâng bốc, tán tỉnh nhau được xem là bản tính hoặc thói quen của một người. Nhưng nếu trong khi đang hẹn hò cùng bạn mà họ có thể quay ngoắt sang người khác mà phớt lờ bạn đi thì chắc chắn trong mắt họ bạn không phải là một cá nhân đặc biệt nhất rồi.7. Khi bạn cứ phải luôn “đấu tranh” để có được sự chú ý từ họ.
Trong trường hợp này, bạn cũng nên sớm nghĩ đến chuyện “cân nhắc lại” bởi lẽ khi bạn phải lao tâm khổ tứ làm thứ gì đó “điên rồ” thậm chí “không tưởng” chỉ đến người ấy chú ý mà họ lại chẳng mảy may để tâm thì vấn đề nghiệm trọng rồi đấy. Mọi thứ vốn dĩ cần phải có sự tự nhiên, và tình yêu thì không bao giờ là ngoại lệ trong trường hợp này.8. Người không biết đến bất cứ thứ gì khác, ngoài bạn.
Nghe có vẻ vô lý nhỉ, tại sao được quan tâm đặc biệt như thế thì lại có vấn đề. Đơn giản vì điều đó chứng minh được rằng, đối phương không phải là một người biết cân bằng giữa các mối quan hệ. Cuộc sống không đơn thuần chỉ có tình yêu mà còn có cả gia đình, bạn bè. Và quan trọng hơn hết, cá nhân bạn đôi khi cũng sẽ thấy hơi “bức bí” với sự quan tâm thái quá đó.9. Khi họ là người chỉ biết quan tâm đến bản thân.
Vậy thì họ chỉ yêu mỗi bạn thân mình mà thôi, và bạn là sẽ là ai trong mối quan hệ thiếu “công bằng” này? Người ta bảo “chia tay sớm bớt đau khổ” đều có lý do cả.10. Người chỉ liên lạc với bạn khi họ say hoặc có chuyện buồn.Bạn không phải chỉ là nơi để họ “giải sầu” và khi nổi buồn đã “bay biến” thì cũng chẳng thấy bóng dáng họ nơi đâu.11. Khi họ là người luôn bình phẩm, phê phán tất cả những gì thuộc về bạn.


Không ai có quyền phán xét bạn ngoài chính bản thân bạn. Mọi góp ý sẽ thật có ích khi mang tính chất xây dựng. Còn nếu lấy điều đó để đem ra nhằm dè bỉu, chê bai thì chắc chắn họ không phải là người xứng đáng với tình cảm của bạn rồi. Hãy dành thời gian cho những người luôn truyền cảm hứng và sức mạnh cho bạn mỗi khi ở bên cạnh.12. Họ chỉ tốt với duy nhất một mình bạn còn những người xung quanh thì không.

Liệu bạn có dám chắc một ngày nào đó khi tình cảm dần nguội lạnh họ sẽ không đối xử tệ với bạn như đã từng với những người xung quanh? Người tử tế luôn là những người biết quan tâm đến và chia sẻ với những người xung quanh. Vậy bạn có đang “say nắng” một người thật sự tử tế chưa?13. Người không có khao khát được gặp bạn mỗi ngày.

Sẽ rất bất công nếu bạn là người duy nhất sẵn sàng sắp xếp mọi thứ để đến bên họ lúc cần, nhưng khi bạn đang “ngập ngụa” trong một đống công việc thì lại chẳng thấy bóng dáng người ấy đâu.14. Khi họ tỏ ra “ve vãn” ai đó trước mặt bạn.

Trường hợp này thì khỏi phải nói nhiều nhé. Mau mau tìm một người khác đi thôi.15. Người không tôn trọng những “giới hạn” của bạn.
Một người luôn yêu cầu “tiến xa” hơn trong khi bạn không thoải mái chút nào. Nếu thực sự yêu bạn, họ sẽ người tôn trọng những giới hạn của bạn hơn ai hết và luôn luôn là như thế.16. Khi bạn phải thuyết phục họ để có một cuộc hẹn với mình.
Hãy luôn tin rằng, bạn là một người tuyệt vời để xứng đáng có một cuộc hẹn thật ý nghĩa mà không cần phải “thuyết phục” bất kì ai.17. Là người luôn cho bạn cảm giác bạn là người “chưa đủ tốt”.
Khi hai người giận nhau, khi gia đình họ không hài lòng về bạn hay khi người ấy không có nhã ý muốn bạn xuất hiện cùng trong một bữa tiệc với những đồng nghiệp của mình, thay vì trách hờn gì họ thì bạn lai tự trách bản thân “chắc do mình chưa đủ tốt”. Người thực sự yêu bạn sẽ luôn là người cho bạn cảm giác an tâm và thoải mái nhất khi ở bên.


Theo XoneFM.