Một vài lời ngọt ngào đủ sức làm lay động trái tim người ấy, trái lại có những câu nói tưởng như không nghiêm trọng nhưng lại khiến đàn ông muốn rời xa bạn.


1. Bất cứ câu nói nào bắt đầu bằng "Anh luôn luôn...", "Anh không bao giờ..."Hy vọng về một cuộc trò chuyện hiệu quả sẽ tan biến nếu như bạn liên tục buộc tội chàng bằng những câu nói bắt đầu với "Anh luôn luôn...", "Anh không bao giờ...". Khi bạn nói ra những lời này, ngay lập tức người ấy "lui" vào thế phòng ngự. Thay vì được đáp ứng điều bạn mong muốn, nghe nói vậy, đàn ông sẽ cảm thấy khó chịu và quay ra tranh cãi với bạn xem ai đúng - ai sai.Bí quyết dành cho các cô gái là nên tập trung nói về những gì bạn mong muốn, thay vì chỉ ra những thiếu sót của đối tác. Đó là cách bắt đầu một cuộc nói chuyện tích cực và tạo cơ hội cho người ấy thay đổi. Ví dụ, bạn trách người ấy vô tâm, không biết nói những lời yêu thương ngọt ngào, không nên mở lời bằng câu "Anh không bao giờ nói yêu em", hãy thay thế bằng cách nói "Em cảm thấy em thể hiện tình yêu với anh quá nhiều thì phải. Nếu thỉnh thoảng anh cũng nói những lời như thế, em sẽ hạnh phúc lắm".


Câu nói khiến chàng ra xa bạn.2. Nếu anh thật lòng yêu em, anh phải....

Nghe được điều này, đối tác của bạn sẽ cảm thấy vô cùng áp lực khi phải làm điều gì đó để đáp lại tình yêu của bạn. Trong khi đó, tâm lý chung của đàn ông là không muốn buộc phải làm việc gì để chứng minh tình yêu của bản thân, họ sẽ thể hiện một cách tự phát.Tình yêu không phải là cái cớ để bắt người ấy phải làm điều này, điều kia cho bạn. Hơn nữa, cách nói đó còn giống như một tối hậu thư, nghiêm trọng hóa vấn đề khiến anh ấy vô cùng hốt hoảng.Cũng giống như câu nói áp đặt trên, bạn nên chọn cách nói tập trung vào mong muốn của bản thân hơn là đặt chàng vào thế buộc phải hành động với bạn. Nên nhớ, tình yêu của bạn có lớn đến nhường nào thì đó cũng không phải lý do để bạn ép buộc chàng.3. Em muốn chia tay!Khi bạn lấy chuyện chia tay, ly hôn ra đe dọa chàng, câu nói đó chẳng khác nào hành động bạn đã chĩa súng về phía anh ấy. Bạn sẽ hối tiếc về câu nói này trước những hệ lụy mà nó gây ra cho chàng: cảm giác không được tôn trọng, nghĩ mình không còn được yêu thương, cho rằng bản thân đang bị thách thức...Lời tuyên bố đó giống như bạn đã bước một chân ra khỏi mối quan hệ và quyết định còn lại phụ thuộc vào chàng. Đàn ông tiết lộ, họ thậm chí không nghĩ đến chuyện chia tay song chỉ cần người phụ nữ của họ nói ra câu này với giọng điệu bất mãn, họ sẽ quyết định rời xa bạn ngay lập tức.


Câu nói khiến chàng ra xa bạn.4. Em không còn tin anh nữa!Loading interface...Với các cặp đôi đang yêu, kể cả đã kết hôn, sẽ không tránh khỏi những lúc hai người nghi ngờ nhau. Và khi niềm tin tan vỡ, mối quan hệ của họ chắc chắn sẽ bị tổn thương. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nói ra câu "Em không còn tin anh nữa" khi bạn thực sự quyết định hai người chia tay. Còn nếu vẫn muốn níu kéo mối quan hệ của mình, đừng bao giờ nói như vậy. Bởi lẽ, niềm tin của bạn ảnh hưởng trực tiếp tới tình yêu và trách nhiệm của người đàn ông.Đối mặt với những chuyện chàng làm mất niềm tin của bạn, bạn nên thẳng thắn yêu cầu anh ấy nói rõ sự thật. Đừng hồ đồ nhắc đến chuyện niềm tin, dù chỉ là trong một câu nói, câu nói đó sẽ đẩy chàng rời xa bạn đấy.5. Em đã nói với anh rồi mà!Đằng sau câu nói này là thái độ coi thường, giận dỗi của bạn. Hẳn trong đầu bạn đang nghĩ mình đã nói nhiều lần rồi mà sao chàng vẫn không hay biết. Câu nói đó khác nào bạn coi chàng là kẻ ngớ ngẩn, không ghi nhớ những điều đã nói.


Câu nói khiến chàng ra xa bạn.6. Anh đã phản ứng thái quá rồi đấy!

Những câu nói kiểu này như "Anh quá nhạy cảm đấy!", "Đừng bảo thủ như thế!"... đều có tác động rất xấu đến cảm giác của phái mạnh. Người đàn ông của bạn sẽ cảm thấy như đang bị chỉ trích kịch liệt với cách ứng xử anh ấy đã thể hiện trước mặt bạn.Con người ta thường phản ứng thái quá khi họ lo lắng, sợ hãi, mất bình tĩnh... Không ai mong muốn phản ứng như thế nhưng trong lúc mất kiểm soát bản thân, họ đã bộc phát ra như vậy. Bản thân bạn cũng chẳng tránh khỏi những thời điểm phản ứng thái quá như thế. Vì vậy, bạn nên hiểu và thông cảm cho thái độ của chàng hơn. Chỉ trích anh ấy không chỉ làm tổn thương chàng mà đàn ông còn nghĩ rằng họ không được bạn đồng cảm, dần dần họ sẽ muốn rời xa bạn.7. "Anh đã nói gì nhỉ?"Chỉ người không để tâm lắng nghe mới phải hỏi đi hỏi lại điều đối tác vừa nói. Chính vì thế, câu nói của bạn đã tác động rất xấu tới lòng tự trọng của đàn ông, họ nghĩ mình không được tôn trọng nên ở ngay trước mặt mà bạn cũng không lắng nghe chàng nói. Đàn ông sẽ càng cảm thấy tồi tệ khi bạn hỏi lại câu này mà chàng vừa nói ra một điều quan trọng. Và chắc chắn chẳng anh chàng nào muốn tiếp tục mối quan hệ với một người không tôn trọng mình.