Em muốn xin lời khuyên từ các các chị ạ.

Chuyện là em và người yêu quen xa, tính cũng là 1 năm 3 tháng,trước khi quen em anh có quen 1 mối tình sâu đậm 5 năm ở Mỹ nhưng em biết được lí do chia tay là do anh có người khác nên 2 người chia tay, thời điểm 2 người chia tay ảnh cũng về Việt Nam làm việc từ đầu 2019 đến bây giờ. 


Em ở Huế, anh ấy ở SG. Trong quá trình tụi em quen nhau đi chơi chung em cầm điện thoại và biết anh ấy có nhắn tin cho ex < hỏi thăm và nói có khó khăn gì ảnh có thể giúp đỡ được không...>, sau khi em đọc được thì cũng có xảy ra cãi vã và anh có bay ra Huế lập tức để mong em tha thứ và không tái phạm nữa. Sau lần đó niềm tin trong em cũng không còn cho anh nhiều, nên em thường hay cãi vã và chống đối ảnh mặc dù 2 đứa vẫn quen nhau và anh có yêu thương em nhiều hơn trước. Và mấy tháng này dịch nên chuyện cãi vã thường xuyên hơn, linh cảm của con gái thì thường nhạy cảm, dạo gần này em hay ngủ mơ anh lừa dối em nên có linh cảm không lành. Có 1 lần anh với em đang nói chuyện video call thì e thấy tiếng rung tin nhắn đến và anh nhắn tin vs ai đó và anh cười, thì em mới nói< anh nhắn tin cho ex phải ko sao lại cười mỉm thế, em nói bây giờ em sẽ nhắn tin cho ex anh và hỏi sự thật, anh thì cứ chối chối nhưng em vẫn nghi > . Ảnh nhanh tay cúp máy em gọi ex nhờ vả là nếu có ai nhắn tin hỏi dạo gần đây anh có nc vs ex ko thì làm ơn trả lời không. 


Ngay tại thời điểm đó em nhắn tin cho ex ảnh và hỏi sự thật thì dạo này ảnh hay nhắn tin làm phiền ex, hay hỏi thăm, và tò mò cuộc sống của họ, hỏi về bạn trai hiện tại của họ là ai....

Anh biết được em biết sự thật thì nhắn tin mắng ex là ảnh đã nhờ cổ như vậy mà sao còn nói sự thật cho em biết, và nói là ex đang phá hoại hạnh phúc bây giờ của ảnh.

Em mong mấy chị cho em lời khuyên em phải làm ntn, nên tha thứ hay chấm dứt mối tình này luôn và em có những nỗi băn khoăn:

1/ Ảnh có bảo vệ em khi em biết được sự thật và có mắng ex nên em đang có suy nghĩ ảnh quan trọng em hơn họ đúng không ạ.

2/ Ảnh xin em quay về thì làm sao để em biết được ảnh và ex đã hết với nhau?

( Ex của họ nay đã có bạn trai mới và họ kể là bạn trai của họ tốt hơn anh nhiều)