"Ghen" là một yếu tố rất cần thiết trong tình yêu, không phải để có những bất đồng cãi vã, mà là để bạn hiểu được đối phương có yêu bạn thật lòng hay không. Ngay cả khi đang yêu hay đã kết hôn, thì "Ghen" vẫn là một động thái quan trọng không thể thiếu.Không phải chỉ nói về việc "ghen" khi chồng ngoại tình, mà ghen ở đây còn là điều khiến chồng để mắt đến bạn, đến những gì bạn làm. Đôi khi nó là những hoài nghi vô cớ, hay những ánh mắt khó chịu khi chồng thấy bạn có những biểu hiện lạ, khác hẳn với bạn thường ngày.

Tại sao cần "chọc ghen" chồng?
Thời gian đôi khi sẽ làm mờ đi những hình ảnh ngọt ngào trong hôn nhân của bạn. Cả bạn và chồng đều tấp nập với công việc và vô tình không còn quan tâm nhau nhiều như trước. Điều đó khiến bạn hoặc chồng cảm giác như tình yêu đã hết rồi, xu hướng ngoại tình phần lớn bắt đầu xuất hiện từ đây.Vậy những lúc này điều bạn cần làm là gì? Cẩn thận nhé nếu không cẩn thận bạn sẽ thành một "Hoạn Thư" và làm cho cuộc sống hôn nhân đã nhạt còn thêm ngột ngạt. Mách nhỏ những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn trở thành một người phụ nữ thông minh, khi không những gây được sự chú ý của chồng mà còn làm chồng "tâm phục khẩu phục".1. Đừng quên sự tồn tại và công dụng của cái gương trong nhàBao lâu rồi bạn không ngắm mình kĩ trong gương? Thấy nhiều nếp nhăn chưa? Tóc đã bạc chưa? Da đã xấu đi chưa? Tạm quên tuổi tác đi, vì ở tuổi nào phụ nữ cũng sẽ có một vẻ đẹp nhất định. Quan trọng là bạn có dành thời gian chăm chút cho nó hay không thôi.Một cuộc hẹn ở tiệm làm tóc chắc sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu. Tìm ngay một địa điểm mà có thể là trước đây bạn từng làm và rất ưng ý (hy vọng lần cuối chăm sóc tóc đã không quá lâu khiến bạn... quên luôn chỗ ấy ở đâu). Mua thêm một hay một vài chiếc đầm ưng ý nữa, và giờ bạn đã thấy thoải mái hơn rất nhiều rồi đó.Chả ai lại đi "ghen" với một người phụ nữ luộm thuộm không biết chăm sóc mình cả. Chồng sẽ được một phen á ố ngạc nhiên, khi vợ mình sao hôm nay bỗng "đẹp lạ lùng" như thế, và hiển nhiên là chú ý bạn nhiều hơn rồi. Dành thời gian nhiều cho gia đình không có nghĩa là bỏ bê bản thân đâu phụ nữ.2. Tự tặng mình một món quà, và cố ý giấu chàng điều đóCách này có hơi "điên rồ" tí, nhưng đã gọi là bí quyết thì phải có chút đặc biệt. Tự mua cho mình một món quà, rồi đặt nó trên bàn. Sau đó lựa dịp thuận lợi, bạn "vô tình 1 cách cố tình" cho chồng thấy bạn đang mở quà ra và vô cùng thích thú với nó.Ghen không? Tất nhiên là có rồi. Lúc ấy chồng sẽ ầm ĩ lên rằng "Ai tặng quà cho em? Ngoài anh ra thì ai còn được phép tặng quà cho em chứ?", và bạn có thể tỉnh bơ trả lời " Ừ thì lâu rồi em không có cảm giác được tặng quà, nhưng mà em biết anh bận rộn, nên em đã làm nó thay anh đấy. Đã thấy em yêu anh chưa?"Lúc này thì chồng đã biết mình bị "đưa vào tròng" rồi, và cũng sẽ nhận ra mình có lỗi khi đã một thời gian không quan tâm bạn.
Phụ nữ phải biết thương mình thì đàn ông mới thương phụ nữ.


3. Cho bản thân 1 ngày tự doDạo gần đây chồng cứ hay có việc đi cả ngày, bạn thì cứ nửa tin nửa đau đáu lo rằng "Hổng biết ổng đi làm hay đi đâu đây". rồi là gọi điện tới tấp, rồi là đứng ngồi không yên.Các chị vợ ơi, việc gì phải làm như vậy chứ? Sao không dùng nó để tận hưởng 1 ngày thật thoải mái cho bản thân bạn?Gọi cho hội chị em bạn dì, lên kế hoạch cho bản thân mình bận rộn hơn. Thay vì cứ kiểm soát và nghi ngờ, với cách này, bạn còn chứng tỏ cho chồng thấy rằng bạn rất tin tưởng ở người đàn ông của mình, và bạn là một người phụ nữ tự tin độc lập. Đảm bảo chồng phải "buộc lòng" quan tâm bạn hơn thôi.


4. Tham gia các lớp xã hộiNhư yoga, gym, erobic... Hãy thoát khỏi góc bếp khiến bạn "đầu tắt mặt tối" đi, nó sẽ làm bạn trở nên tiêu cực trong suy nghĩ hoặc gây khó chịu dẫn đến cằn nhằn chồng cả ngày.Những phòng tập này bên cạnh mang lại cho bạn sức khỏe thì cũng sẽ khiến tâm trạng bạn tốt hơn, nhìn nhận vấn đề cũng bình tĩnh và tích cực hơn. Khi bạn trở nên dịu dàng và ngọt ngào, chồng sẽ tư nhiên bị bạn "hút hồn". Vậy là tiện một công đôi đường đúng không?5. Mượn tạm "anh hàng xóm" 1 lầnCách này cũng như cách 2, là hơi mạo hiểm và điên rồ. Thế nhưng nếu bạn yêu chồng, và thật sự không có "ý đồ xấu" gì, thì nó hoàn toàn được chấp nhận nhé.Hãy nhờ anh hàng xóm, hay anh thợ sửa nào đó, sửa chữa một món đồ gia dụng mà chồng có bạn cũng có khả năng sửa. Sau đó, thành thật một cách nhẹ nhàng kể chuyện đó với chồng, với lý do đưa ra rằng "Đã quá lâu rồi anh không ngó ngàng gì đến nhà mình, em đành phải nhờ anh ấy giúp 1 tay thôi. Nếu lần sau chồng tự sửa được, thì em chả cần nhờ vả đâu".(Một điều quan trọng là cách này chỉ nên áp dụng 1 hoặc 2 lần thôi nhé. Nhiều quá thì bạn mới chính là vấn đề lớn đó...)6. Hãy luôn bình tĩnh trước mọi tình huốngTrong đó, tình huống xấu nhất của việc vợ chồng bị "lạnh nhạt" đó là chồng bắt đầu ngoại tình. Những lúc này bạn nên giữ thái độ bình tĩnh và phân tích mọi việc. Đừng lập tức làm ầm ĩ lên, đập phá, chửi mắng, rình rập, hãy giữ cho mình một trạng thái bình thản nhất. Chuyện đó rất khó, ai cũng biết, nhưng nếu bạn thật sự yêu chồng, bạn sẽ không muốn chồng bị tổn thương.Một cuộc nói chuyện thẳng thắn là giải pháp tốt nhất cho chuyện này. Đưa ra những gì bạn biết để làm bằng chứng cho việc bạn không nghĩ oan cho chồng, bên cạnh đó hãy hỏi chồng sẽ quyết định như thế nào về vấn đề đang diễn ra. Nói chuyện với thái độ mềm mỏng nhất có thể, và cũng nói ra tình yêu và nỗi buồn của bạn dành cho chồng. Nếu thật sự chỉ là một lần lầm lỡ, chồng sẽ nhận ra và thành thật xin lỗi bạn. Và sau chuyện này, chắc chắn rằng chồng sẽ có cái nhìn khác về bạn, hoàn toàn luôn.Còn nếu không? Bạn cũng không cần hy sinh hết mình. "Cho nhau lối đi riêng" là giải pháp tốt nhất. Bạn cũng đã hết mình với tình yêu này rồi.Những điều trên đây nếu đang yêu, bạn vẫn có thể áp dụng được. Tình yêu hay hôn nhân thì qua thời gian cũng sẽ bị hao mòn đi, quan trọng là bạn có thể giữ được nó lại không. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các chị em phụ nữ ;)