CUA LẠI VỢ BẦU: ĐIỂM SÁNG MẠC VĂN KHOA VÀ SỰ NHÚN NHƯỜNG CỦA TRẤN THÀNH


Phim ra rạp cũng được vài ngày, người thích – người chê đều có đủ cả. Thôi thì không bàn chuyện đó vì mỗi người, mỗi gu. Mình chỉ muốn bàn xíu về Trấn Thành – Mạc Văn Khoa trong phim. Phải công nhận một điều, sức hút của Cua Lại Vợ Bầu phần nào đến từ sự duyên dáng của Mạc Văn Khoa, nhưng đằng sau đó cũng là sự hi sinh của Trấn Thành.


Nhiều người cho rằng phim này Trấn Thành thể hiện dở hơn những phim trước, nặng hơn là flop, bị Mạc Văn Khoa lấn át...nhưng thật ra không phải vậy. Vốn dĩ vai diễn trong phim của Trấn Thành trong phim nó là thế - một chàng trai hiền lành, hơi lầm lì và thương vợ nhưng chẳng có gì ngoài tình cảm chân thành. Trái ngược với anh là tình địch Anh Tú (vai Quý Khánh), đẹp trai, giàu có, biết cách nói chuyện làm con gái vui. Trong thực tế, nếu được lựa chọn giữa 2 mẫu người đàn ông này, hẳn nhiều chị em cũng đắn đo. Đẹp trai khéo miệng lại còn giàu có ai mà không mê, nhưng chân thành hay không thì chưa rõ nhưng chỉ có tình cảm chân thành mà nghèo, không có tư duy cầu tiến thì cũng khổ.


Trong cả phim ảnh lẫn âm nhạc, mình luôn cảm thấy vui khi có những nhân tố tài năng trẻ + mới xuất hiện dành được tình cảm của khán giả. Nó vừa là minh chứng nỗ lực được đền đáp (với những nghệ sĩ đã cố gắng trong nhiều năm), vừa giúp showbiz trở nên mới mẻ và bớt nhàm chán hơn. Về diễn viên hài thì năm nay có Xuân Nghị lẫn Mạc Văn Khoa đều rất duyên dáng.


Trở lại với phim, như đã nói vai diễn trong phim nó mặc định Trấn Thành như thế. Ở điện ảnh lẫn chương trình truyền hình, chúng ta đã rất nhiều lần thấy Trấn Thành hoạt ngôn, hài hước...rồi và khán giả cũng yêu mến anh vì điều đó. Nếu cứ mang cái khung như vậy đem vào phim này, có khả năng phim vẫn thành công và Trấn Thành lại tiếp tục là điểm nhấn của phim, nhưng Trấn Thành muốn chứng minh anh làm được nhiều hơn thế. Trên truyền hình, chúng ta đã từng thấy Trấn Thành chậm rãi, so deep với Sau Ánh Hào Quang, Người ấy là ai…và trong phim này chúng ta lại thấy Trấn Thành vẫn có thể tiết chế bản thân để vào vai anh thợ sửa xe lầm lì có trái tim chân thành.


Trong phim, vẫn có những lúc Trấn Thành có những câu thoại duyên dáng nhưng đó không phải là hình ảnh của nhân vật trong phim, mà đó là lúc Trọng Thoại (do Trấn Thành vào vai) cố gắng thay đổi bản thân để chinh phục lại cô gái mình yêu, từ cách ăn mặc đến cách ứng xử, nói chuyện…


Sự lầm lì của Trấn Thành như một sự nhún nhường để Mạc Văn Khoa toả sáng. Giống như một cặp bản thân điển hình ngoài cuộc sống chúng ta thường thấy: Một thằng thì khù khờ cái gì cũng không biết, một thằng thì làm được hay không chưa biết nhưng lúc nào cũng nhanh nhẹn làm quân sư trong mọi chủ đề với câu nói quen thuộc “để tao chỉ cho”, “mày yên tâm cứ nghe tao là chỉ có chuẩn”….


Nhiều người sẽ không thích một Trấn Thành như trong phim Cua Lại Vợ Bầu nhưng mình tin, anh có lí do để làm điều đó và anh sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn để khán giả được thấy một Trấn Thành đa màu sắc hơn.