Nói không phải là đúng hay là sai, theo quan điểm của mình, thì đàn ông khi bị vợ phát hiện ngoại tình, họ có xu hướng không muốn ly hôn, chỉ muốn xin lỗi, muốn quay về, rồi ra sức lấy lòng người vợ, chỉ cầu mong cô ấy đừng đưa đơn ly hôn. Bởi vì đàn ông tham lam, họ muốn cả hai gia đình và những người đàn bà trong mối quan hệ bất chính. Họ chỉ muốn kiếm tìm một cảm giác mới lạ, có đáng trách khi nói đàn ông đa tình, không họ biện minh rằng đó chỉ là nhu cầu tình dục, chả có một xíu gì là tình yêu, nhưng họ đâu biết rằng trong lòng người vợ đã mất cạn niềm tin nơi anh.


Còn người đàn bà, người vợ khi bị chồng cô ta phát hiện ngoại tình, đa số họ là viết đơn ly hôn, họ có xu hướng không muốn sống chung nữa, khi bị phát hiện, bởi vì khi đàn bà ngoại tình, không như đàn ông, trong họ đã có tình cảm với người thứ 3, và họ chỉ muốn ly hôn, để giải thoát để cho họ không phải sống bằng mặt mà không bằng lòng trước người chồng của mình.


Còn về sự tha thứ, đàn ông rất khó để nói ra là họ đã tha thứ, nhưng một khi nói ra là họ đã tha thứ thật sự, chẳng muốn nhắc lại, và trong suy nghĩ của họ họ đã để chuyện đó trôi vào quên lãng.


Còn đàn bà thì sao, ngược lại hoàn toàn, họ rất dễ nói câu tha thứ cho chồng họ, đại loại như" em tha lỗi cho anh rồi, em không muốn nhắc lại nữa đâu", nhưng thực ra trong lòng họ đã gom kỹ, từng tí từng tí một, để khi người chông làm gì có lỗi là họ cứ lôi ra những lỗi củ chỉ là để nhắc lại, Ừ thì đàn bà nói tha thứ là thế đó.