(Webtretho) Chuyện hẹn hò yêu đương ban đầu thường rất thú vị và nóng bỏng. Nhưng rồi sau đó, chắc chắn rằng không nói ra những ai cũng sẽ phải có những phút giây vô cùng nhàm chán. Các buổi hẹn hò lần nào cũng như vậy dường như kéo dài vô tận, khiến bạn bắt đầu hoang mang “Không lẽ mình đã hết yêu?” Trước khi đưa ra câu trả lời thật chính xác cho mối quan hệ của mình, một số lời khuyên sau có thể giúp cải thiện tình hình “nguội lạnh” giữa hai bạn:Gặp gỡ bạn bè


Khi yêu, hai bạn cảm thấy chỉ muốn được ở bên cạnh nhau, dành trọn thời gian cho nhau, vì thế các cuộc hội họp với bạn bè từ từ thưa dần đi. Nhưng bạn có biết đây lại là một trong những thủ phạm sẽ “giết chết” sự thú vị trong mối quan hệ của bạn? Hãy nghĩ xem bao lâu rồi bạn không ra ngoài chơi cùng bạn bè? Giờ đến lúc bạn kết nối lại với hội bạn rồi đấy. Đi xem phim hai người rất lãng mạn, nhưng đi xem phim với cả đám bạn thì cực vui luôn! Rồi cùng nhau đi uống nước, ngồi “buôn” chuyện… chắc chắn có những thứ mà đông người làm sẽ vui hơn mà, đúng không? Nếu hai bạn còn có nhiều bạn chung nữa thì còn tiện lợi hơn nữa.Vui cùng bạn bè (Ảnh: Getty Images)


Cuộc hẹn bí mật


Một trong những cách khiến cho những lần hẹn của hai bạn trở trên mới mẻ hơn đó là mỗi người sẽ tự lên một kế hoạch bí mật cho cuộc hẹn hò sắp tới. Việc này có thể thực hiện mỗi tháng một lần, hoặc nhiều lần hơn nếu bạn thấy hứng thú. Đây sẽ là một gia vị tuyệt vời cho tình yêu của bạn. Đừng ngại phá vỡ những thói quen thường ngày của hai bạn: lâu lâu đi nhà sách cũng vui, hay là đi vào quán bar, xem một trận đá bóng, khám phá những quán mới khai trương, hoặc lên những ý tưởng chẳng giống ai nhưng lại gây phấn khích hay bất kì điều gì khiến cho hai bạn cảm thấy thật đặc biệt.


Ở nhà mà vui


Sự lười biếng cũng là một yếu tố gây ra tình trạng nhàm chán trong quá trình hẹn hò. Xen kẽ với những lần đi chơi bên ngoài nên là những buổi tối nhẹ nhàng, yên tĩnh tận hưởng không gian riêng tư của hai người, xem TV, nói chuyện để tìm hiểu nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu cứ suốt ngày ở nhà sẽ khiến tình yêu của bạn dễ đi vào sự nhàm chán. Cả hai cứ chăm chăm xem TV, hoặc Facebook hoặc mỗi người một góc làm việc riêng, cũng chẳng buồn nói chuyện. Hãy chấm dứt tình trạng này càng sớm càng tốt bạn nhé. Lười biếng ra đường cũng được, nhưng ở nhà phải vui! Bạn có thể hâm nóng một chút bằng những trò chơi cho hai người như xếp chữ, đánh bài, chơi điện tử… Hãy nấu ăn cùng nhau thay vì gọi giao hàng tận nơi, bạn cũng nên chuẩn bị một ít rượu để trổ tài pha chế cocktail trong lúc đợi thức ăn chín. Những việc làm cùng nhau này không chỉ khiến hai bạn vui vẻ hơn mà còn khiến hai bạn cảm thấy gần gũi và gắn bó với nhau hơn.Thêm sự thú vị cho tình yêu(Ảnh: Getty Images)Hẹn hò kiểu mới


Những thói quen lâu ngày khiến bạn chán chường. Ngày nào cũng vậy, tuần nào cũng thế, hai bạn chỉ đi những chỗ quen thuộc, làm những chuyện thường làm. Điều này có thể khiến tình yêu trở nên không còn thu hút nữa. Vậy còn chờ gì mà bạn không làm tươi mới những cuộc hẹn hò của mình? Hãy dành chút thời gian ngồi ghi lại tất cả những việc hai bạn muốn làm cùng nhau, những nơi muốn đi, những món ăn muốn thử… sau đó lên lịch từ từ để thực hiện. Nếu bạn thấy khó khăn trong việc lực chọn ý tưởng cho cuộc hẹn, đừng lo, bạn chỉ cần viết chúng ra từng mẩu giấy nhỏ rồi bỏ vô hộp rút thăm. Mỗi ngày sẽ là một niềm vui mới bất ngờ và đầy thú vị đó!


Nếu muốn tiêu diệt sự nhàm chán trong tình yêu, bạn cần phải cố gắng tạo ra thật nhiều niềm vui. Giống như trong một ngày, bạn phải dành thời gian để ăn, để ngủ, để làm việc… thì bây giờ bạn hãy có thêm thói quen tạo cho mình một khoảng thời gian để vui vẻ. Ngay cả những hôm bạn quá lười biếng và chỉ muốn nằm ườn ra ghế sofa thì cũng hãy đấu tranh tư tưởng để loại bỏ “cơn lười” và cùng nhau làm những việc cả hai cùng yêu thích. Sau đó về nhà, bạn tha hồ ngủ và xem TV cũng được kia mà!


Webtretho (tổng hợp)