Trong chuyến du lịch riêng hôm đó, đang dạo biển thì trời bất chợt đổ mưa khiến Lan và Thịnh đều ướt hết. Sau khi dầm mưa về, Thịnh vội đưa bạn gái lên phòng để thay quần áo. Thấy bạn trai ngại ngần dọn gối mền xuống đất để ngủ, dù có phần e thẹn nhưng Lan vẫn kéo Thịnh lại:
- Hay anh cứ lên giường ngủ với em.


- Người em ướt sũng thế kia rồi đi tắm đi kẻo cảm. Anh nằm dưới đất được rồi.


- Chúng ta lớn hết cả rồi. Anh cứ lên giường nằm chung với em. Có việc gì phải ngại?


Thịnh nhìn Lan mặc chiếc áo 2 dây mỏng tang cộng với nước mưa khiến những chỗ nhạy cảm của cô lộ ra hết. Nuốt nước bọt ừng ực, Thịnh vội quay mặt đi khẽ nói lí nhí với Lan.


- Lần sau em ra đường nhớ mặc áo ngực vào nhé, anh không muốn kẻ khác nhìn thấy em quyến rũ thế này đâu.


Lan nhẹ mỉm cười, ôm lấy Thịnh nũng nịu:


- Em chỉ mặc thế này khi bên cạnh anh thôi.


- Em là con gái mà chẳng biết giữ gìn gì cả, cứ chủ động như thế không sợ cánh đàn ông bọn anh đánh giá sao?


- Thời đại này rồi còn sợ cái gì chứ?


- Không. Anh anh muốn giữ cho em thôi. Anh không muốn em thiệt thòi nếu như mai này chúng ta không đến được với nhau. Nhỡ may gã chồng em chì chiết em chuyện trinh tiết thì sao? Anh yêu em và anh không muốn em bị mang tiếng...


- Thế thì em trao thân đúng người ấy chứ! Tình dục là một trong những điều thiêng liêng của tình yêu. Nếu sau này ta không đến được với nhau thì em cũng sẽ không bao giờ hối hận vì đã trao lần đầu tiên cho anh. Em yêu anh và em cũng biết là anh yêu em thật lòng. Cả đời này em chỉ muốn làm vợ anh. Người như anh em sẽ không để lỡ mất đâu!Lan kéo Thịnh quay mặt về phía mình rồi đặt lên môi anh một nụ hôn nồng cháy. Rồi thì chuyện gì đến cũng phải đến. Họ "yêu" nhau. Nằm ôm Lan trong tay mà Thịnh thấy ấm áp cả lòng, mặc cơn mưa đêm ngoài trời cứ rả rít không thôi. Anh nói vào tai người yêu:- Anh nghĩ sau đêm nay anh sẽ về thưa với bố mẹ chuyện 2 đứa mình. Anh đã lấy đi đời con gái của em, giờ anh phải có trách nhiệm với chuyện này. Làm vợ anh nhé Lan.


- Em không đòi hỏi anh phải chịu trách nhiệm gì đâu. Anh cứ suy nghĩ kỹ đi, đừng vì chuyện này mà ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này. Em không thích bó buộc bởi 1 quy luật nào đó, chúng ta yêu nhau thì sẵn sàng đến với nhau còn chuyện đêm nay xảy ra là vì em yêu anh mà.


- Anh không hối hận đâu, anh muốn là người đàn ông của em, muốn che chở bảo vệ cho em


hết suốt đời này - nói rồi Thịnh đặt lên trán Lan một nụ hôn ngọt ngào.Sau chuyến du lịch đó, Thịnh về nhà thưa chuyện cùng bố mẹ. Quá bất ngờ với quyết định của con trai nhưng ông bà không phản đối, bố mẹ Thịnh để anh toàn quyền quyết định chuyện hôn nhân của mình.


Hơn tháng sau Thịnh và Lan tổ chức đám cưới linh đình tại 1 nhà hàng với sự chúc phúc của bao người. Điều đặc biệt hơn là đêm tân hôn Lan đưa que thử thai 2 vạch cho Thịnh khiến anh vô cùng hạnh phúc. Vậy là ngày hôm nay niềm vui của anh nhân đôi rồi, anh sẽ cố gắng để vợ con mình được sống hạnh phúc và không bao giờ phải nói 2 chữ hối hận khi đã trao thân và lấy Thịnh.