Con người giao tiếp với nhau bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể. Đôi khi, những lời đã nói ra cũng không gây tổn thương cho đối phương bằng thái độ và hành động của chúng ta. Có bao giờ bạn giật mình, nhận ra mình đã làm tổn thương nửa kia chỉ bằng những hành động vô tình của mình không?1. Im lặng như một sự trừng phạtKhi nửa kia làm một điều gì đó hoặc lựa chọn một điều bạn không đồng ý. Và bạn quyết định im lặng để "biểu tình", nhưng liệu bạn có biết rằng sự im lặng của mình còn thể hiện cả sự khinh thường, thiếu tôn trọng của mình đối với nửa kia. Dù không cao giọng phản đối hay dùng những lời chỉ trích nặng nề nhưng chắc chắn nửa kia sẽ cảm nhận và bị sự im lặng của bạn làm tổn thương.Có thể, bạn cho rằng mình im lặng là vì nhẫn nhịn hay dịu dàng, nhưng đối với những người nhạy cảm thì sự im lặng của bạn còn nặng nề hơn cả bất kỳ phương pháp bạo lực nào. Con gái vẫn thường nói "Không sao cả./ Không có gì." khi không hài lòng và nam giới vẫn thường cho 2 câu nói này vào danh sách "Những câu nói đáng sợ nhất của Gấu" và truyền tai nhau như một truyền thuyết kinh dị về nữ giới.Khi bạn im lặng, chàng sẽ cảm thấy như cả hai không hiểu nhau và thật lòng mà nói, sự im lặng này sẽ sớm khiến hai bạn dần xa cách với nhau hơn.Đôi khi, im lặng chính là một tội ác tinh tế, không để lại dấu vân tay hay bằng chứng hữu hình nào khác nhưng mức độ tổn thương cũng tương đương với các hình thức bạo lực khác. Nửa kia của bạn có thể có cảm giác như bị tấn công nhưng không thể giải thích được bởi sự im lặng chính là rào cản vô hình và nguy hiểm nhất.2. Bạn thích đóng vai nạn nhân.
Đối những người thích kiểm soát thì chiêu giả làm nạn nhân khá là hữu hiệu. Khi bạn nói với chàng rằng mình thích món đồ gì đó nhưng chàng không muốn đáp ứng bạn (vì thấy rằng bạn đã có nhiều món tương tự hoặc chẳng khi nào dùng đến). Và rồi bạn bắt đầu tranh cãi, hờn dỗi, thậm chí khi nửa kia đã đầu hàng thì bạn vẫn chưa thấy đủ. Bạn muốn chàng vui vẻ với những yêu sách của mình hoặc bạn sẽ khóc lóc, than thở, kể khổ với Facebook hay bạn bè, gia đình của cả hai để tìm kiếm sự thông cảm.Đừng biến chàng thành kẻ xấu bằng cách bỏ mặc mọi cảm xúc của chàng và làm quá cảm xúc của mình lên như thế. Bạn có thể cảm kích chàng và để chàng thoải mái thể hiện những suy nghĩ cảm xúc thật của bản thân thay vì khóc lóc ăn vạ như trẻ con ba tuổi.3. Tấn công bằng lời nói

Với cách làm này, bạn không chấp nhận nửa kia nói "không" với mình và khác với cách im lặng biểu tình, bạn ném hàng tấn chữ vào đối nửa kia. Nói đi nói lại ý muốn của mình, đưa ra hàng ngàn lý do, dùng những lời nói từ ngọt ngào đến sắc sảo để tạo áp lực cho đến khi nửa kia đồng ý với mình. Rõ ràng, với hành động này bạn cho rằng mình sẽ chẳng bao giờ đầu hàng hoặc giảm bớt áp lực với nửa kia cho đến khi đạt được điều mình muốn. Và chắc chắn một điều rằng sẽ chẳng ai có thể cảm nhận được hạnh phúc và tình yêu của bạn, ngoại trừ cảm giác tổn thương và bất lực.4. Quan tâm nửa vờiLoading interface...Bạn chỉ quan tâm đến nửa kia ở mức độ "vừa phải" và những thứ bạn cho rằng chàng cần và muốn, đặc biệt là khi cả hai trò chuyện với nhau. Bạn có thể tâm sự với chàng, nhưng chọn lọc và chỉ kể một số chi tiết, còn lại thì giữ bí mật cho riêng mình và một số hình thức quan tâm nửa vời khác.- Chàng kể với bạn về một ngày làm việc của mình, bạn thờ ơ lắng nghe và sau đó chuyển sang đề tài khác trước khi chàng kể xong.- Chàng muốn trao đổi với bạn về một số việc, bạn đồng ý, nhưng khi chàng nói thì bạn bận rộn chat, gửi tin nhắn, check mail hoặc nghe điện thoại.- Giả vờ chú ý khi chàng nói bằng cách ậm ừ nhưng không thật sự chú ý.Và hàng loạt những kiểu bỏ lơ khác. Cách bạn thờ ơ hay tỏ vẻ quan tâm chỉ khiến cho đối phương cảm thấy rằng bạn đang chán họ hoặc không thật tâm muốn ở bên cạnh họ thôi.