Không phải câu chuyện tình yêu ngôn tình, nhưng cách yêu thương và giữ gìn tình cảm của cặp đôi Đà thành này luôn khiến những người biết câu chuyện của họ ao ước có một tình yêu đẹp đến thế.


ình yêu đẹp như mơ, nhẹ như hơi thởNhân vật chính trong câu chuyện tình ấy là chàng Đặng Hữu Cường (sinh năm 1989, kiến trúc sư) và cô nàng Bùi Thanh Thùy Dương (sinh năm 1990, giáo viên, cùng ở Đà Nẵng).
Cặp đôi Đà thành và tình yêu đẹp như giấc mơVào một buổi chiều ngày 19/11/2009, anh cùng những người bạn đại học ngồi bán hoa thì bắt gặp cô nàng cùng người chị họ của cô đang học tại trường đại học gần đó ghé qua mua. Lần đầu chạm mặt ấy, anh đã không quên được cô gái thùy mị, đáng yêu kia.Nhờ cuộc gặp như là định mệnh ấy, cả hai trao đổi số điện thoại và dần trở nên thân thiết hơn. Những câu chuyện đủ các chủ đề từ những bài hát yêu thích đến giảng đường, lớp học khiến Hữu Cường bị say nắng nàng từ khi nào chẳng hay.Hơn 1 tháng sau, cả hai gặp lại khi cùng nhóm bạn chơi chung tham gia chuyến dã ngoại cuối năm trên núi Sơn Trà. Dù lo lắng có thể thổ lộ tình cảm không thành cả hai sẽ chẳng có cơ hội được trò chuyện mỗi ngày nữa nhưng chàng vẫn quyết định không thể bỏ lỡ cơ hội này.
Họ dắt tay nhau đi qua 6 năm hạnh phúc của tình yêuCả ngày hôm ấy, Hữu Cường và Thùy Dương không hề nói chuyên với nhau sau khi chàng mở lời. 3 ngày sau, Thùy Dương mới chịu trả lời tin nhắn và thổ lộ rằng cô cũng có tình cảm với anh nhưng cần thời gian để cả hai hiểu nhau hơn.Nhận những tin nhắn đơn giản vậy thôi cũng khiến anh vỡ òa hạnh phúc. Những ngày sau đó họ có cơ hội đi chơi riêng nhiều hơn. Cảm xúc dường như được bắt nhịp, tình cảm của họ càng lớn lên mỗi ngày. Rồi anh đưa cô về giới thiệu với gia đình và đều được phụ huynh yêu mến, tin tưởng.Yêu lại từ đầu để trân trọng hạnh phúc hơnTuy có nhiều điểm chung nhưng cặp đôi này tiết lộ trong hành trình yêu cũng đã xảy ra đủ những mâu thuẫn lớn nhỏ. Nhưng dù chuyện gì đi nữa Hữu Cường và Thùy Dương chỉ làm ngơ nhau không quá 1 ngày. Cả hai đều gặp nhau trực tiếp để giải quyết và sau mỗi lần như thế cả hai đều hiểu và yêu nhau hơn.
Dù trải qua những lần giận hờn, thậm chí là chia taySau gần 4 năm yêu nhau, cô nàng tốt nghiệp đại học, bắt đầu làm trợ giảng ở trung tâm tiếng Anh và hoàn thành khóa học văn bằng 2. Còn anh chuẩn bị bước vào năm cuối và bắt đầu làm thực tập ở một số công ty để có thêm kinh nghiệm. Cả hai vẫn nhắn tin trò chuyện nhưng những tin nhắn dần thưa thớt hơn.'Cô ấy là người nhạy cảm còn tôi thì khá vô tư. Cô ấy có một tính cách cho đến bây giờ tôi vẫn đang làm quen và cố gắng giúp cô ấy thay đổi đó là khi giận điều gì cô ấy thường im lặng hoặc ít đề cập với vấn đề đó mà muốn đối phương tự nhận ra. Cứ như thế, đến một ngày khi cô ấy cảm thấy ngột ngạt và đã nói lời chia tay', chàng Hữu Cường chia sẻ biến cố lớn đến với họ.Tất cả lý do mà Thùy Dương đưa ra là tình cảm của họ không còn như lúc đầu nữa.Phía gia đình chàng sau khi biết chuyện cũng muốn gặp cô nói chuyện. Thùy Dương khá quyết đoán, cô nói cả hai đều không có lỗi lầm gì với nhau nhưng vì tình cảm đã phai nhạt nên không muốn níu kéo tình cảm để có thời gian suy nghĩ kĩ càng hơn.
Nhưng những người yêu nhau cuối cùng vẫn thuộc về nhauCả hai làm bạn và vẫn còn những cuộc gặp gỡ có lý do.'Có một điều mà mình vẫn cho rằng đúng đến thời điểm này là những người yêu nhau lại về với nhau. Chúng mình vẫn nghĩ về nhau, thấy rằng cả hai là một nửa của nhau', chàng tâm sự.Có lẽ điều anh cảm nhận là đúng. Một ngày, cô chủ động nói quay lại với chàng và tình cảm của họ giờ đây đã đến giai đoạn thương nhau hơn cả yêu.Gặp nhau, đám hỏi, đám cưới đều là ngày đặc biệtNhìn lại hành trình tình yêu của mình, điều cả hai trân quý nhất có lẽ là những khoảnh khắc giản dị khi ở bên nửa kia. Anh vẫn thường tặng cô những món quà anh tự làm như một cách thể hiện tấm lòng của mình.
Ảnh cưới hạnh phúc của cặp đôiHiện tại, cặp đôi đều đã tìm được công việc ổn định, và khoảng thời gian yêu nhau 6 năm là mốc thời gian và tình cảm đã đong đầy đủ để họ thấy không thể thiếu nhau. Hai gia đình cũng thường nói đùa 'hai đứa lấy nhau đi để đỡ đi chơi' vì cả hai cùng có sở thích đi du lịch.Cặp đôi đã lựa chọn khá nhiều địa điểm để thực hiện bộ ảnh một đời của mình để đánh dấu những kỉ niệm khi về một nhà. Đặc biệt nhất có lẽ là những bức ảnh cưới được thực hiện trong một chuyến đi dã ngoại với những khoảnh khắc vô cùng tự nhiên.Hữu Cường, Thùy Dương còn tiết lộ một điều đặc biệt, từ dấu mốc quen nhau khi bán hoa dịp lễ 20/11 đến khi đám hỏi vào ngày 20/10. Và đặc biệt, đám cưới của họ được tổ chức vào ngày lễ tình nhân 14/2 (26 Tết âm lịch vừa qua). Chăm sóc, yêu thương nhau khi về cùng một nhà là tất cả những gì mà cả hai nỗ lực từng ngày.Ảnh: Happy Le Photography