Một lần dạo face em lại đọc được bài này các mẹ ạ :) Một chia sẻ nhỏ thôi nhưng đã để lại những cảm xúc rất khác. Đúng là làm phụ nữ không dám mơ quá giàu sang, chỉ mong có tấm chồng như vậy là đủ :)"Hôm nay em gặp một chuyện có lẽ nhiều người đọc xong sẽ bảo trời nhạt toẹt có gì đâu nhưng đôi khi lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa.Em thấy cặp vợ chồng này bước vào quán ăn với đứa con trai, anh ý mới đầu gọi 2 bát bún mang ra.Như bình thường thì sẽ là vợ nhường chồng ăn trước đút cho con ăn. Nhưng không ngờ bún vừa mang ra, anh bế ngay đứa bé và tự tay thổi đút cho con ăn từng thià một, trông khéo và sành sỏi lắm. Anh cứ chăm con cho vợ mình ngồi ăn trước, thằng bé có uốn khóc anh cũng nhẹ nhàng dỗ dành con chứ không hề tỏ ra nóng nảy hay phàn nàn gì cảĐút cho con ăn xong lúc này anh mới gọi tô bún thứ 3 cho anh ăn.Chú bán bún thấy thế ngạc nhiên lắm, xong bảo chứ "Nhìn tướng tá cậu thế mà cho con ăn cũng khéo nhỉ ? Tôi thì chịu, chuyện này để vợ nó lo cho thôi".Anh nghe xong chỉ cười hì hì, nói trả lời một câu hết sức mộc mạc:- Vợ e đi làm cả ngày rồi bác à, cho vợ ăn trước cho đỡ đói chớ em con trai ăn sau quan trọng gì, cho con ăn cũng không khó khăn gì mà anh.
Hình ảnh người chồng đang cần mẫn chăm con.
Mình, chú bán bún và vài người trong quán nữa nghe xong mà chỉ biết nghẹn lại vì cảm động. Đúng là trong tình cảm vợ chồng, người chồng nào mà biết san sẻ gánh nặng với vợ, biết lo lắng và nghĩ cho vợ cho con thì tự ắt êm ấm, hạnh phúc mà không cần giàu sang phú quý. Người chồng là trụ cột gia đình, cột vững chắc thì căn nhà sẽ luôn bền với thời gian, vợ chồng cùng san sẻ đồng hành với nhau thì gia đình luôn hạnh phúc.Chỉ mong số mình sau này lấy chồng cũng kiếm được anh chồng biết san sẻ cho vợ, hiểu được nghĩa vụ vợ chồng thì may mắn biết bao..."
Dòng chia sẻ của một cô gái đăng trên trang cá nhân.Đọc xong bài này em thấy như tin vào hôn nhân hơn các chị em ạ. Thiết nghĩ hôn nhân đâu phải lúc nào cũng ám ảnh đáng sợ nếu đôi bên cùng chung tay tạo nên hạnh phúc? Vợ chồng giúp nhau đôi 3 việc có gì là khó, vì sẽ ăn ở với nhau cả đời mà. Chị vợ này cũng thật may mắn nữa khi có một ông chồng biết san sẻ yêu thương như vậy. Đời người phụ nữ còn mong gì hơn :)