May mắn thay, trường nàng gần trường chàng. Cô bạn thân của nàng lại quen chàng. Cơ hội trời cho, chàng 'tiếp cận' và xin được số điện thoại của nàng.Tình yêu thời sửu nhiThừa thắng xông lên, chàng lại tiếp tục xin hẹn gặp. Nàng cao lênh khênh khiến chàng choáng ngợp còn nàng chẳng có tí ấn tượng gì với chàng sau buổi ban đầu gặp gỡ.Thế nhưng càng nói chuyện nàng lại càng 'bồ kết' rồi nhận lời yêu. Chàng và nàng những tưởng đó chỉ là tình yêu sửu nhi và không lâu dài.Ai dè càng yêu chàng và nàng lại cảm thấy đối phương hợp cạ đến không ngờ rồi 'dính' lấy nhau tính đến nay đã là 6 cái mùa xuân rưỡi.
Hà và Hoàng chinh phục đất mũi Cà MauChàng là Minh Hoàng, còn nàng là Nguyễn Hà hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.'Với mình Hà là một cô gái tốt, biết quan tâm chăm sóc cho gia đình, nhiều lúc rất đáng yêu. Yêu Hà rồi mình mới béo như bây giờ đấy. Nhưng nhiều lúc Hà lo thái quá làm mình ghét.' Hoàng thật thà tâm sự.


Còn đối với bạn trai của mình, Hà ưu ái dành cho nhiều lời khen hơn.'Hoàng thông minh, trưởng thành và biết suy nghĩ cho tương lai. Tuy bằng tuổi nhưng lúc nào mình cũng có cảm giác được Hoàng che chở nhiều hơn. Thỉnh thoảng Hoàng cũng hơi nóng tính quát mình nên nhiều lúc cũng ấm ức lắm!"Hoàng và Hà có khá nhiều sở thích chung như đạp xe rèn luyện sức khoẻ, chụp ảnh. Nhưng đam mê lớn nhất của cả hai đó là đi du lịch.
Hà và Hoàng tại Huế'Yêu nhau được khoảng 2 năm thì hai đứa bắt đầu chuyến du lịch cả gần và xa cùng nhau. Chuyến đầu tiên là đi Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An, rồi Hạ Long, Nha Trang…Nhận thấy hai đứa đều cùng chung sở thích là du lịch nhưng tại sao lại không tự khám phá bằng xe máy nhỉ? Tụi mình còn trẻ và có sức khoẻ cơ mà.Nung nấu ý chí nên hai đứa quyết định làm một chuyến lên Sapa. Lần đầu đi xe máy mà lại còn chọn đường đèo nên cũng khá lo lắng.Nhưng đến lúc quen guồng rồi thì suốt. Trung bình nơi nào dưới 200km thì 1 tháng bọn mình đi du lịch một lần.' Hoàng chia sẻ.Cặp đôi khám phá gần hết Việt NamChinh phục hết các cung đường Tây Bắc nhưng miền Trung thì chưa kỹ, miền Nam cũng chưa đặt chân đến. Hoàng và Hà quyết định lên kế hoạch cho chuyến đi xuyên Việt kéo dài 20 ngày để quyết tâm khám phá cho 'hẳn hoi'.'Bọn mình bắt xe khách vào Quảng Bình rồi từ đó đi xe máy.Điều làm hai đứa ấn tượng nhất đó là vùng biển miền trung đẹp lắm! Cung đường biển mê ly luôn! Đặc biệt hai đứa rất thích các quán cafe võng từ miền Trung đổ vào. Khi chạy xe mà thấy oải oải là 2 đứa lại vào làm một quả dừa cho đã khát.
Cặp đôi này đã quyết định đi xuyên Việt chinh phục hết Việt NamTóm tắt lại chỉ bằng một từ là "tuyệt vời" cho chuyến đi với vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Việt Nam hết sức thân thiện.Lần này đi du lịch bằng xe máy được tự mình chinh phục những con đèo dẫn đến Đà Lạt, hay được chạy giữa những con đường không có 1 ngôi nhà nào, những con đường toàn cát trắng, hay con đường bụi mù hàng nghìn chú cừu... những thứ đã từng chỉ xuất hiện trong film khiến cảm xúc của chuyến đi tăng lên gấp bội.' Hoàng hào hứng kể lại.Theo dân phượt, Việt Nam có tứ đại đỉnh đèo, 4 cực, 1 đỉnh thì cặp đôi này đã chinh phục được gần hết.
Ngoài du lịch, Hoàng và Hà còn có chung sở thích là chụp ảnhHà chia sẻ: 'Bạn trai là 1 leader đồng thời là xế rất chu đáo và nhanh nhạy. Mình chỉ có mỗi việc là ôm cứng thôi. Chuyến đi thành công vì bọn mình đã lên kế hoạch cực chi tiết để tiết kiệm đường đi, tiền bạc mà vẫn đến được những địa điểm đẹp.Sau mỗi chuyến đi cả 2 đều có thêm nhiều trải nghiệm mới, nếm những món ăn mới và biết thêm các văn hóa vùng miền khác nhau.Lúc đi 2 đứa cũng có lần bất đồng quan điểm nhưng đều được giải quyết nhanh chóng vì đi chơi rất vui, không có thời gian để giận nhau lâu đâu'.Trong lần phượt này, Hà và Hoàng đã có những bức ảnh đẹp đến 'phát hờn' lưu giữ lại những nét đẹp của phong cảnh Việt Nam.'Qua mỗi chuyến đi bọn mình đều thấy trưởng thành và gắn bó với nhau hơn. Mình chỉ muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ là hãy đi và hãy khám phá thật nhiều khi còn có thể để về sau không hối tiếc bất cứ điều gì!'


Hiện tại cặp đôi này đang có kế hoạch chinh phục nốt điểm cực Tây trong năm nay và những chuyến phượt ở nước ngoài.
Ngoài du lịch, Hoàng và Hà còn có chung sở thích là chụp ảnh


Cặp đôi này luôn cùng nhau đi du lịch khắp nơi bằng xe máy
Theo Mộc Lan (Soha)/Trí thức trẻ