Người chồng yêu thương chúng ta không phải dựa vào độ lãng mạn của anh ấy, tất nhiên rồi. Thế nhưng người vợ nào mà không muốn ông chồng mình lại có những hành động yêu thương làm mình lâng lâng bất ngờ?Bản thân là một phụ nữ từng trải và đã có nhiều năm trong hôn nhân, tôi cũng đã đi qua những thăng trầm và khó khăn. Và tôi cảm thấy có một điều mà các chị em mình hay buồn phiền, than thở chính là "chồng không còn lãng mạn như ngày xưa nữa". Thật vậy, sự lãng mạn không phải là tất cả, nhưng nó giúp ích rất nhiều cho một cuộc hôn nhân. Chính vì thế khi mất đi sự lãng mạn, hôn nhân bỗng trở nên nhàm chán. Vậy nguyên nhân là do đâu?Thật ra, các chị em à, đôi khi nó lại từ chính chúng ta í. Thử nhớ lại xem trước đây trường hợp này có xảy ra chưa nha:- Bà xã, hôm nay mình đi chơi nha.


- Sao tự nhiên hôm nay rủ tui đi chơi? Lại đắc tội gì đúng không? Nói thật luôn đi đừng vòng vo tam quốc nữa.Kèm theo là một ánh mắt "hình viên đạn".Các chị vợ ơi!!!Chồng mình đôi khi không giỏi đoán tâm lý phụ nữ như chúng ta nghĩ. Và đôi khi bạn không thể trách chồng không tặng chocolate cho bạn vào Valentine trong khi bạn dành 3/4 thời gian trong ngày để ca bài ca "em béo quá", hay không mời bạn đi ăn tại một nhà hàng sang trọng chỉ vì bạn luôn bảo rằng "bày vẽ làm gì, tốn tiền"...Vậy đấy, đàn ông không hẳn là họ không biết lãng mạn, mà sự thật là chị em chúng ta đôi lúc cũng mong muốn 1 đằng nhưng lại nói ra một nẻo, hay là thích lắm nhưng cứ hoài nghi thế này thế kia. Cứ như thế một thời gian chồng sẽ quen cách sống như vậy, rồi dần dần trở thành một ông chồng khô khan lúc nào không hay luôn :oNào, thay đổi đi, vẫn chưa muộn mà. Sau khi tìm tòi và lắng nghe từ những chị bạn khác, tôi cũng đã tìm được cách "hô biến" chồng trở thành một người đàn ông "cực ngầu", galant, lãng mạn. Bạn sẽ làm được thôi, chỉ cần thực hiện được 3 bước sau:Bước 1: Tìm hiểu và trả lời những câu hỏi liên quan đến bản thân mình- Lời nói nào trong quá khứ chồng từng nói mà làm bạn thích nhất?


- Khi đọc những bài viết về vợ chồng hạnh phúc, bạn mong muốn hôn nhân của mình có những tình tiết nào?


- Khi xem một bộ phim lãng mạn hoặc đọc một cuốn sách hay về tình yêu, những gì nhân vật nam nói và làm khiến bạn "say mê"?


- Hãy nhớ lại cách chồng từng tán tỉnh bạn thời còn mới yêu, những điều gì khiến bạn "đổ" anh chồng bây giờ?
Trước khi muốn chồng làm gì cho mình, bạn phải biết mình muốn gì trước đã.
Bước 2: Trò chuyện thẳng thắn cùng chồngSau khi trả lời được những câu hỏi trên, việc tiếp theo bạn cần làm là nói thẳng cho anh ấy biết bằng phương pháp dịu dàng nhất. Ví dụ như có thể chính bạn là người tự tổ chức một bữa ăn lãng mạn nho nhỏ và nói chuyện cùng chàng, hay quy mô hơn là đề nghị 1 chuyến du lịch ngắn cho cả 2 để thư giãn... Những dịp như thế rất thích hợp để bạn bày tỏ nỗi lòng và cũng là 1 cách "làm gương" cho anh xã của bạn.
Những dịp hẹn hò lãng mạn thế này thực sự rất giúp ích cho hôn nhân của bạn.Bước 3: Tham khảo những cách nói chuyện dưới đây để có thể "vô chủ đề" hoặc truyền thông tin cho chàng dễ dàng hơn- Đã lâu rồi mình không có mấy bữa ăn/ chuyến đi 2 đứa như vậy chồng nhỉ. Em nhớ hồi ấy lúc còn quen nhau, mình từng... :x- Em thích được anh khen em vào mỗi buổi sáng, hoặc hôn nhẹ lên trán em :-*- Tuy lấy nhau đã lâu nhưng không phải là em hết thích nắm tay nhau đi lúc đi dạo phố đâu nhé [-(- Em vẫn thích nghe anh nói câu "Anh yêu em" :Embarrassment:- Hôm nọ đi xem phim, thấy nam chính cùng nữ chính nấu cơm em thấy vui vui. Hay hôm nào mình thử đi chồng, em sẽ làm "quân sư" chỉ cho anh nấu :>- Mỗi lần anh tặng hoa cho em, tự nhiên trông anh đẹp trai hẳn b-)- Em sẽ rất ngạc nhiên nếu được anh tặng em những món quà nho nhỏ, hay thậm chí chỉ là 1 cành hoa hồng, không vì dịp gì cả @};-

Trên đây là những chia sẻ thực lòng của tôi. Bên cạnh những câu nói trên thì các chị em có nghĩ thêm được "cao kiến" nào không ;;) Nếu có thì chia sẻ lại cho hội chị em với nhé =P~