Khi chàng nói rằng “Anh cần thời gian/ không gian riêng cho mình”, nó có nghĩa là bạn nên tôn trọng điều này và đừng làm phiền chàng. Câu nói này sẽ khiến bạn lo lắng, bối rối và có phần hoài nghi vì sẽ không thể gặp gỡ thường xuyên như trước. Thế nhưng đó không hẳn là một điềm xấu, trong thực tế nó có thể là một cơ hội giúp cho hai bạn có cơ hội xích lại gần nhau hơn.Trước hết, bạn cần biết có hai điều đang diễn ra trong tâm trí chàng khi anh ấy quyết định điều này:


- Vẫn có những khía cạnh trong mối quan hệ hoặc cuộc sống riêng khiến chàng hoài nghi dù anh ấy vẫn muốn gắn kết với bạn;


- Chàng vẫn yêu bạn nhiều, đủ để không buông lời chia tay mà thay vào đó là chỉ cần khoảng không cho riêng mình nhằm cân bằng lại mọi thứ.Đây là lúc bạn nên tranh thủ thời gian sửa đổi mình đồng thời tạo những động thái tích cực để dấy lên nỗi nhớ trong chàng khi không có bạn ở bên. Nhớ là đừng dồn ép, vội vàng tìm gặp hay làm phiền chàng trong khoảng thời gian này nhé.(Ảnh: Getty Images)Bước 1: Kiểm soát cảm xúc bản thân


Khi đã quen với việc chàng luôn hiện hữu trong cuộc sống hằng ngày của mình, rồi bỗng nhiên chàng thông báo muốn “tạm nghỉ”, hạn chế gặp gỡ khiến bạn có rất nhiều cảm xúc xáo trộn. Bạn sẽ cảm thấy một nỗi buồn sâu sắc, sự tức giận mạnh mẽ, hoặc hoảng hốt và lo lắng vô cùng. Đó là những phản ứng rất đỗi bình thường vì bạn không muốn mất đi người mình yêu thương và mong muốn tình cảm sớm được gắn kết, bền bỉ hơn.Bạn sẽ muốn chạy đến nhà chàng trong đêm, khóc nức nở và hỏi nhiều lần câu “Tại sao?”. Đây là hành động cho việc muốn bảo vệ tình yêu, bạn muốn giải tỏa bản thân trước nhất cho nỗi băn khoăn của mình. Nếu suy nghĩ kỹ thì đây lại là những việc làm không tôn trọng chàng. Hãy làm như những gì anh ấy muốn: cho chàng không gian/ thời gian riêng và đừng truy hỏi bất cứ điều gì. Và việc chính bạn cũng tự hạn chế hình ảnh của mình trong cuộc sống riêng của chàng sẽ khiến chàng nghĩ về bạn nhiều hơn đấy.


Bên cạnh đó, bạn nên tận dụng thời gian này để cân nhắc, suy nghĩ lại khoảng thời gian vừa rồi bạn đã làm gì khiến chàng tạm xa lánh: Phải chăng bạn đã quá “đeo bám”, làm phiền chàng? Bạn cư xử và có lời nói khiến chàng tổn thương?... Và hãy tìm cách khắc phục những điều đó. Đồng thời bạn cũng đừng quá u buồn mà khiến hình ảnh mình trở nên bệ rạc. Hãy tranh thủ “nâng cấp” bản thân để nếu có gặp lại nhau, chính vẻ rạng ngời ấy sẽ là yếu tố níu chân chàng bên bạn nhiều hơn.Bước 2: Xây dựng những suy nghĩ đáng yêu và tích cực về chàng trai của bạnHãy nghĩ về khuôn mặt chàng, mùi hương cơ thể, nụ cười và tất cả những gì khiến bạn yêu con người ấy. Hãy làm cho con tim bạn ấm áp bằng tình yêu của mình và lên kế hoạch cho việc quan tâm, chăm sóc chàng khi giai đoạn này qua đi. Tạo một danh sách những điều khiến bạn yêu chàng và những điều mà bạn nghĩ chàng yêu mình, sau đó đánh dấu 3 điều nổi bật, quan trọng nhất trong mỗi bản mà bạn cho rằng cả hai thật sự yêu nhau vì những điều đó. Nào, bây giờ thì tiến đến bước quan trọng nhé.(Ảnh: Getty Images)Bước 3: Gửi lá thư tâm tình tới chàngBạn có thể viết mail hoặc thư tay, và nội dung đề cập đến 3 điều quan trọng ở chàng mà bạn yêu mến cùng những kỷ niệm hạnh phúc liên quan đến 3 điều mà chàng yêu bạn. Cùng với đó, bạn sẽ gửi đến chàng những thông điệp sau:


- Nói rằng bạn hoàn toàn tôn trọng quyết định này và sẽ ủng hộ điều đó;


- Chia sẻ cảm xúc ban đầu của bạn khi chàng yêu cầu mình cần có không gian riêng;


- Nhấn mạnh việc bạn coi trọng mối quan hệ này vì thế bạn có thể chờ đợi chàng miễn là trong hoàn cảnh cho phép;


- Đảm bảo với chàng mọi chuyện vẫn sẽ tốt đẹp từ phía bạn, nếu chàng không có những suy nghĩ hay hành động đi ngược lại tình yêu của mình;


- Và cuối cùng bạn sẽ tôn trọng mọi quyết định của chàng sau thời gian “giải lao” này miễn là chàng cũng tôn trọng và thành thật với bạn trong mọi chuyện.


Hãy nhớ là bạn không gửi kèm bất kỳ hàm ý nào về sự ngột ngạt, kiểm soát, khiến chàng cảm thấy tội lỗi hay cảnh báo việc sẽ đánh mất bạn. Bạn nên hướng dòng suy nghĩ vào những điều tích cực để kéo chàng lại bên mình thay vì làm chàng hoang mang và càng muốn ở trong không gian của riêng lâu hơn. Đừng để chàng biết bạn lo lắng và buồn bã như thế nào khi không có chàng bên cạnh, cũng như vẽ một viễn tưởng tương lai về một đám cưới rộn ràng. Đừng tạo thêm áp lực bằng quá khứ và tương lai, vấn đề bạn cần là giải quyết chuyện hiện tại. Bạn không phải “ăn xin” tình cảm của người khác hay bào chữa bất cứ điều gì mình từng làm. Lá thư này như một món quà tình yêu chứ không phải là một điềm báo hay những lời kể lể ướt át.


Đàn ông sẽ sớm bình tâm và mong muốn quay lại với người phụ nữ mà anh ta cảm thấy thoải mái, không có áp lực, căng thẳng. Hành động này sẽ giúp bạn chủ động rời khỏi chàng với một dư âm tốt đẹp và ít nhiều khiến chàng phải suy nghĩ về hình ảnh của bạn trong mối quan hệ này.Bước 4: Tìm niềm vui sống(Ảnh: Getty Images)Đừng nghĩ quá nhiều về chuyện này, hãy chủ động ra ngoài vui vẻ với bạn bè, chuẩn bị cho mình một cuộc sống tinh thần thật thoải mái khi không có chàng ở bên. Nếu nỗi nhớ quá nhiều, bạn có thể gửi đi một tin nhắn quan tâm và nhớ nhung nhưng đừng làm điều đó thường xuyên. Không ai nói trước được điều gì và bạn chẳng thể biết được điều gì sẽ xảy ra sau khi chàng quay trở lại, chính vì thế bạn đừng nên để cuộc sống của mình phụ thuộc vào một ai khác, ngay từ bây giờ bạn nên biết tìm niềm vui và làm cho bản thân hạnh phúc để dù kết quả có như thế nào bạn cũng đã sẵn sàng đối diện.