Ông bà ta thường dạy có tu 9 kiếp mới có thể gặp nhau và nên duyên vợ chồng, vậy nên phải duyên phận lắm thì chị em mới có thể tìm được cho mình một người chồng lý tưởng. Tuy lúc yêu nhau vô cùng ngọt ngào và hợp ý nhưng các chị có biết được rằng đ ạo vợ chồng là môn học cao sâu và là cả một nghệ thuật không? Trong các đạo thì đạo chồng - những người chủ của gia đình có học cả đời cũng không thể nào xong hết được...
Hình minh họa
Hẳn là khi lập gia đình các chị em đều mong muốn một cuộc sống thuận hòa, hạnh phúc. Bởi vì đây là một trong những nền tảng cơ bản, quan trọng của một gia đình bền vững và thịnh vượng, là một trong những mục tiêu hàng đầu mà các cặp vợ chồng hướng tới. Tuy nhiên, càng ngày, cùng với sự phát triển của xã hội, tỷ lệ đổ vỡ của các gia đình ngày càng nhiều với rất nhiều nguyên nhân khác nhau, khiến nhiều người tỏ ra lo ngại và e dè khi về chung một nhà với nhau.


Vậy nên nếu các chị muốn hạnh phúc thì phải nắm vững những nguyên tắc cơ bản, dễ nhớ sau đây để duy trì, gìn giữ, bảo vệ và xây dựng hạnh phúc gia đình nhé:1. Ba nhu cầu chính của người chồng:- Được tôn trọng.


- Thích dịu dàng.


- Được ủng hộ, được thừa nhận, được thấu hiểu.


Đối với các ông chồng thì điều quan trọng nhất là nhận được sự tôn trọng thấu hiểu của vợ. Vậy nên các chị cũng nên dành nhiều thời gian hơn để quan tâm đến suy nghĩ của cánh mày râu. Bên cạnh đó các chị cũng cần phải thật dịu dàng luôn ủng hộ và thấu hiểu chồng, bởi những điều này dù nhỏ nhặt nhưng có tác dụng hâm nóng tình yêu rất tuyệt vời đấy.


2. Ba nhu cầu chính của người vợ:- Cảm giác an toàn.


- Lãng mạn.


- Được cưng chiều và dỗ dành.Phụ nữ trong hôn nhân chỉ mong mình có được cảm giác an toàn, lãng mạn và được cưng chiều. Vậy nên muốn giữ mãi hạnh phúc của một gia đình các anh nên nỗ lực đem đến niềm vui các chị, để cuộc sống vợ chồng có được sự ngọt ngào, ấm áp.3. Ba vấn đề lớn trong cuộc sống:- Vấn đề kinh tế.


- Vấn đề giới tính.


- Vấn đề giao tiếp.Dẫu rằng kinh tế không phải là yếu tố quyết định tất cả nhưng nó chính là chìa khóa của hôn nhân đấy các chi ạ. Hạnh phúc trong hôn nhân quan trọng là chọn đúng người. Hai vợ chồng phải có sự tương đồng khi nhìn nhận về các giá trị cơ bản, kể cả tiền bạc. Đặc biệt về vấn đề tài chính, nếu bạn là một người tiêu tiền hoang phí thì bạn cũng nên kết hôn với người có cái nhìn thoáng về tiền bạc.Trong giao tiếp, thì quan hệ vợ chồng không phải chỉ là sự thỏa mãn về thể xác mà còn là những lúc quan tâm trò chuyện, chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Tuy nhiên với nhiều người, để giữ được sự cởi mở như thế là điều vô cùng khó khăn. Vì nhiều lý do mà vợ hoặc chồng hoặc cả hai cảm thấy chán nản đến mức không còn muốn chia sẻ việc riêng với nhau nữa, và chính điều ấy đã khiến cho mối quan hệ đi xuống, không còn được như ngày đầu nữa.


4. Ba NHIỀU:- Quan tâm đến nhau nhiều hơn.


- Tìm ưu điểm của đối tác.


- Nói nhiều chuyện tích cực.


Nhà nghiên cứu về hôn nhân, tiến sĩ John Gottman, nói rằng tình yêu giữa các cặp vợ chồng hạnh phúc được xây dựng trên nền tảng sự tôn trọng, yêu thương và thông cảm lẫn nhau. Họ quan tâm đến những gì đang xảy ra trong cuộc sống của cả hai". Ngược lại, những cặp đôi đổ vỡ trong hôn nhân thường có quá nhiều suy nghĩ và nhận xét tiêu cực về nhau.Ba ÍT:- Ít phàn nàn.


- Ít chỉ trích.


- Ít hiểu lầm.Những điều này rất quan trọng luôn nhé các chị em, khi hai người sống với nhau dưới một mái nhà chắc chắn sẽ có sự khác biệt và bất đồng về quan điểm. Những cặp vợ chồng hạnh phúc luôn đấu tranh cho quan điểm của mình, nhưng đấu tranh một cách khéo léo sẽ giúp cho mối quan hệ vợ chồng bền chặt hơn.


Đặc biệt, hãy tế nhị trong cách sử dụng ngôn từ để tránh làm tổn thương nhau.5. Bốn điều vợ chồng NÊN làm:- Nghĩ về điều tốt của đối tác.


- Tán thưởng sở trường của đối tác.


- Thông cảm điều khó xử của đối tác.


- Bao dung khuyết điểm của đối tác.Có thể ta không dễ dàng tha thứ và quên đi vụ việc tồi tệ vừa xảy ra, nhưng hãy cố gắng tha thứ và để mọi lỗi lầm được đẩy lùi vào quá khứ. Các cặp vợ chồng hạnh phúc chia sẻ rằng, họ luôn xin lỗi mỗi khi làm điều gì sai hoặc gây tổn thương cho đối phương. Khi họ là người bị tổn thương thì luôn chấp nhận lời xin lỗi từ người bạn đời và xem đó là một "món quà" trong cuộc sống gia đình.


Tóm lại, đích nhắm của các cặp vợ chồng hạnh phúc luôn hướng tới là sự tha thứ. Có 4 bước để cố gắng tha thứ cho lỗi lầm của đối tác, đó là:- Tĩnh: Dành thời gian suy nghĩ về đối phương hoặc vấn đề đã xảy ra.


- Kiềm chế: Tránh suy nghĩ về việc xử phạt hay chia tay, bạn không nên nghĩ hay làm một hành động dại dột dù đó chỉ là suy nghĩ thoáng qua, đồng thời hãy dặn lòng tập sống khoan dung.


- Quên: Đừng tự dằn vặt xem ai là người có lỗi, hãy để mọi chuyện tự nhiên trôi qua.


- Tha thứ: Dùng lý trí để suy nghĩ về việc tha thứ. Nhưng thế sẽ không còn sự oán giận, đồng thời từ bỏ ý định trả đũa đối phương.


"Chìa khóa" để giữ gìn tình yêu là luôn suy nghĩ tích cực về nhau, giải quyết xung đột một cách khéo léo và rộng lượng tha thứ cho lỗi lầm của đối phương.6. Bốn câu nói khi vợ chồng ở bên nhau:- Thật xin lỗi, anh/em sai rồi.


- Em tin tưởng anh(Anh tin tưởng em).


- Em/anh thấy vinh dự và tự hào về anh/em .


- Anh/em yêu em/anh7. Bốn điểm chung của vợ chồng:- Cùng mục tiêu phấn đấu.


- Cùng một môi trường sống.


- Cùng mối quan tâm về cuộc sống.


- Có cùng những người bạn.


Một khi đã xác định chung sống cùng nhau dưới một mái nhà, mỗi cặp vợ chồng cần phải có trách nhiệm đối với cuộc sống của gia đình mình, đối với các mối quan hệ, sự nghiệp… lúc này đây sẽ có rất nhiều vấn đề các bạn cần phải giải quyết. Ông bà ta thường dạy "thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn", hãy chia sẻ với nhau những lo toan trong cuộc sống, cùng chăm sóc con cái, cùng dọn dẹp nhà cửa, cùng giải quyết những vấn đề nảy sinh… sự cộng đồng trách nhiệm như thế sẽ giúp gia đình "mạnh" hơn, giải quyết mọi công việc trôi chảy hơn, hiều và yêu thương nhau hơn nữa.8. Ba điều phải luôn ghi nhớ- Chuyện nhà không có đúng hay sai, mà chỉ có hòa thuận hay bất hòa.


- Nhà là nền móng và linh hồn, cả hai đều nằm trong tay người phụ nữ cùng với đối tác của mình.


- Sức mạnh vĩ đại nhất trên thế giới là tình yêu, vũ khí mạnh nhất là cảm động .Các cặp vợ chồng có biết không, 8 nguyên tắc sống còn để gìn giữ, bảo vệ hạnh phúc gia đình trên đã nhận được gần 10.000 lượt quan tâm khi đăng tải trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự tán đồng với những "bí quyết" nêu trên, không ngừng chia sẻ và nỗ lực thực hiện. Việc giữ gìn hạnh phúc gia đình là một việc làm đòi hỏi bạn phải thực hiện mồi giờ, mỗi ngày…và cả cuộc đời, bởi nó chính là nguồn sống hạnh phúc và là yếu tố làm nên sự thịnh vượng vững chắc.http://www.webtretho.com/forum/f4003/dan-ba-muon-hanh-phuc-duoc-ca-nha-chong-kinh-ne-phai-ghi-nho-nhung-dieu-nay-2610318/


http://www.webtretho.com/forum/f4003/chang-can-xa-hoa-on-ao-dam-cuoi-co-tich-day-ngot-ngao-cua-cap-doi-nay-khien-lam-khanh-chi-phai-lac-mat-2610255/


http://www.webtretho.com/forum/f4003/gap-anh-ban-than-lay-loi-co-dau-chu-re-hai-phong-bo-tan-hon-dem-moi-tay-coc-tien-le-mung-cuoi-2609735/