Chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ muốn đánh mất người mình yêu chỉ vì những hiểu lầm vặt vãnh, vì đôi khi con người không thể kiềm chế những ngôn từ làm tổn thương đối phương dù thật tâm không muốn như vậy. Vậy bạn có thể làm những gì, nói những gì để có thể gỡ gạc lại những gì mình đã thốt ra? Hãy ghi nhớ những câu này trong đầu và sử dụng khi muốn cứu vãn tình cảm của hai bạn.


1. Anh nghĩ sao về điều này?
Nếu bạn muốn thay đổi màu hoặc kiểu tóc hay thay đổi việc làm, hãy thử hỏi ý kiến nửa kia của mình về những điều này. Cho dù có thể bạn sẽ không nghe theo lời khuyên của đối phương và làm theo chủ ý của mình thì ít nhất người kia cũng biết được rằng bạn có quan tâm đến suy nghĩ của họ. Vì vậy, hãy để người ấy được tham gia vào những quyết định quan trọng của bạn, đặc biệt là nếu những quyết định này có thể liên quan đến cuộc sống chung của hai bạn sau này.
2. Em đánh giá cao điều anh làm
Khi mối quan hệ của chúng ta trở nên quá thân thiết (dù là tình bạn, tình yêu hay tình cảm trong gia đình) thì ta sẽ dễ dàng quên đi những lời cảm ơn khi người khác làm điều gì đó cho mình. Nếu chàng của bạn luôn là người trả tiền cho mọi buổi hẹn hay giúp bạn làm việc nhà thì đừng bao giờ bỏ quên những hành động đáng yêu này của chàng nhé. Hãy để chàng biết rằng bạn rất cảm kích và đánh giá cao những điều chàng làm cho bạn. Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất giữa các cặp đôi chính là cảm giác bị bỏ rơi, vì vậy, đừng ngại ngần cho nửa kia biết được những nỗi cảm kích trong lòng bạn đối với họ nhé.
3. Anh có thể chỉ cho em...?
Nếu chàng luôn phàn nàn về cách bạn gấp áo sơ mi cho chàng hay lau nhà thì những lời phàn này luôn có thể châm lửa cho một trận cãi nhau bất tận. Thay vì phản đối hoặc để chàng tự mình làm thì hãy hỏi xem có cách để làm theo đúng ý chàng hay không. Đàn ông thường thích được thể hiện những kỹ năng cũng như sự hiểu biết của mình. Thêm vào đó, khi bạn biết được chính xác điều chàng muốn thì sẽ tránh được những điều khiến chàng phiền lòng.
4. Anh để em suy nghĩ thêm được không?


Bạn sẽ làm gì khi chàng khiến cho bạn tức giận? La hét hay ném đồ đạc vào chàng? Thay vì sẵn sàng tranh luận đến cùng thì hãy yêu cầu chàng để cho bạn yên tĩnh và suy nghĩ kỹ hơn về mọi vấn đề. Với cách này, bạn sẽ thời gian để bình tĩnh, mỗi lời nói được thốt ra trong lúc bình tĩnh sẽ ít lực sát thương đối với nửa kia hơn lúc bạn đang tức giận.5. Em cảm thấy rằng...Nếu bạn trai của bạn tỏ ra quá thân thiết với một cô bạn nào đó thì đừng bao giờ nói rằng "Em không cho anh" gặp người đó nữa. Hãy nói với chàng những cảm xúc của bạn khi nhìn thấy chàng bên cạnh người bạn đó quá nhiều. Bằng cách này, chàng sẽ tự mình giữ giới hạn với người bạn đó thay vì cảm thấy bị ràng buộc và không được giao lưu với bạn bè.6. Em sẽ thử thay đổiNếu chàng không thích cách bạn tự khép kín bản thân, không trải lòng với chàng thì hãy cho chàng biết rằng bạn sẵn sàng vì chàng mà thay đổi điều này. Tình yêu cũng giống như công việc, đòi hỏi chúng ta phải cam kết nhiều điều với nhau. Nếu bạn thật lòng muốn ở bên một người nào đó thì hãy thử vì chàng mà thay đổi những thói quen hoặc tật xấu nhỏ của bản thân thay vì xù lông nhím lên khi bị nửa kia chỉ ra những sai sót của mình.7. Em yêu anh


Khi yêu nhau thì đừng bao giờ ngại ngần trao những lời yêu thương cho đối phương và cũng đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của 3 từ này. Lời tỏ tình thỏ thẻ của bạn cũng đủ sức thắp sáng chàng ngay cả khi chàng hiểu rõ bạn yêu chàng đến mức nào. Vì vậy, đừng quá keo kiệt những câu yêu thương với chàng.
Nếu bạn muốn giữ cho tình yêu bền lâu thì hãy dần học hỏi những cách tránh né những trận cãi vã, chuyện bé xé ra to với chàng nhé. Bạn có thường nói những điều này với nửa kia của mình không?Theo All Women StalkBài viết cùng chủ đề:Hãy tỉnh táo để nhận ra dấu hiệu anh ấy có thể làm bạn tổn thương


Làm thế để trở nên nữ tính hơn


Những cách ủng hộ chồng / người yêu đơn giản khiến chàng thêm yêu