Thật tuyệt vời khi có thể cởi mở và minh bạch với nhau về cuộc sống, nhưng nên nhớ là đừng quá đà trong buổi hẹn hò đầu tiên.Buổi hẹn hò đầu tiên thường sẽ rất hồi hộp và căng thẳng bởi nhiều lí do. Các bạn gái thường e ngại liệu anh ấy có thiếu hài lòng về ngoại hình của mình hay mình có lỡ lời nói ra điều gì không ưng ý. Ai đó có thể cho rằng phải lạc quan lên, rằng sự bất an như vậy là hơi thái quá, nhưng tôi sẽ nói với nàng rằng sự thực là vậy đấy, nói những điều sai trái và rồi có thể bạn sẽ không nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào của anh chàng nữa vào ngày mai.
Dưới đây sẽ là những lời khuyên của các chuyên gia hẹn hò về những lời nói các nàng cần tiết chế nếu muốn một ngày gặp mặt đầu tiên ấn tượng.“Em đã trải qua rất nhiều chuyện.”Thật tuyệt vời khi được cởi mở và minh bạch với nhau về cuộc sống, nhưng nên nhớ là đừng quá đà trong buổi hẹn hò đầu tiên. Nếu có thể tiến xa hơn, sau này bạn và anh ta muốn nói những chuyện gì là việc của hai người và không ai có quyền ngăn cản, nhưng ở bước khởi đầu này, hãy giữ cho cuộc nói chuyện của hai người ở mức cân đối và tiết chế nhất có thể, được không? Bạn đừng quá kiệm lời và nói chuyện xã giao, đối phương sẽ nghĩ bạn không có hứng thú và không “bật đèn xanh” cho họ, nhưng những tình tiết và câu chuyện bạn mang đến bên cuộc hẹn phải được chọn lọc.
Thật tuyệt vời khi được cởi mở và minh bạch với nhau về cuộc sống, nhưng nên nhớ là đừng quá đà trong buổi hẹn hò đầu tiên. (Ảnh minh họa)
Giữ những ý kiến tiêu cực ở mức tối thiểu, đừng kể lể quá nhiều về những bất hạnh và ức chế bạn đã trải qua. Việc công ty cũ của bạn tồi tệ ra sao, bạn đã mất việc như thế nào, bạn bè bạn yêu quý bạn nhiều không…Biết đâu sau này bạn lại không có hứng thú tiến xa với anh chàng này nữa, và tất cả những gì về cuộc đời mình mà bạn đã kể trong buổi hẹn đầu tiên sẽ khiến bạn cảm thấy ngại ngùng vì lỡ để anh ta biết về cuộc sống của mình nhiều quá.“Người yêu cũ của tôi là một thằng tồi tệ.”Có thể bạn muốn sẻ chia cho người đối diện rằng bạn đã phải chịu tổn thương như thế nào sau một lần tan vỡ. Bạn cố gắng để chứng minh cho anh chàng bạn đang hẹn hò rằng mình là một cô gái tốt, tất cả sự tổn thương và rạn nứt của cuộc tình trước đều là do lỗi của kẻ tồi tệ kia.Chia buồn với các cô nàng là đôi khi việc này lại phản tác dụng.
Nhận xét tiêu cực về người yêu cũ với người yêu mới trong buổi hẹn hò đầu tiên chỉ phản ánh sự yếu kém trong việc kiềm chế cảm xúc của bạn, đồng thời minh chứng rằng bạn vẫn nhớ đến người cũ mà thôi. Không chỉ vậy, việc bạn ca thán về người cũ quá nhiều sẽ khiến anh chàng tiềm năng bạn đang hẹn hò bất an và lo lắng, chàng sẽ nghĩ biết đâu một ngày nào đó bạn cũng chia tay với anh ta, và tên anh sẽ được điền vào thay thế tên của anh chàng tồi tệ trước đó.“Ôi, anh thật là đẹp trai/quyến rũ quá đi.”Sự thực là cho dù anh ta có đẹp trai hào nhoáng đến mức bạn tưởng như chết ngất đi được, lời khuyên cho nàng là hãy cố gắng kiềm chế và tỉnh táo trong những lời khen. Tán tỉnh nhau là cả một chặng đường dài, không phải một hai lời trong phút chốc. Vậy nên cần phải giữ sự tán dương nhan sắc của đối phương ở mức thanh lịch và trang trọng nhất có thể. Ai đó có thể xem câu nói này là rất bình thường, ai mà chẳng muốn được khen, rằng chúng ta đang làm quá.Tuy nhiên nếu trường hợp đối phương là một người khó tính hoặc quá nhạy cảm, họ sẽ nghĩ câu tâng bốc của bạn là quá bỗ bã và bạn hơi gần gũi một cách quá đà. Nên nhớ chúng ta đang trong buổi hẹn hò đầu tiên, bạn có thể nhẹ nhàng mỉm cười và nói với anh ấy rằng “Trông anh thật chín chắn” thay vì nhảy bổ lên và ca tụng anh ta bằng một giọng mè nheo như con trẻ.“Con cái đối với tôi là tất cả mọi thứ.”Qua một độ tuổi nhất định, sẽ đến lúc các cặp vợ chồng vui vầy và tính đến chuyện sinh con đẻ cái. Không có gì quyến rũ hơn là tỏ cho chàng thấy mình là hình mẫu lí tưởng của người phụ nữ đảm đang, yêu chồng, thương con trong buổi hẹn hò đầu tiên. Tuy nhiên nếu bạn thẳng thừng tuyên bố sẽ luôn đặt nhu cầu của con cái lên trên tất cả các yếu tố xung quanh, chàng sẽ e ngại bạn.Điều này còn cực kì tối kị với các bà mẹ đã từng một lần tan vỡ và đang mong muốn xây dựng một gia đình mới.
Sau câu nói này, anh chàng đối diện bạn có thể sẽ không ngừng lo lắng về vai trò và vị trí của anh ta trong cuộc sống gia đình (nếu có) sau này. Những bậc cha mẹ tốt sẽ luôn coi trọng và quan tâm con cái, nhưng hãy để anh ấy hiểu rằng dù yêu thương những đứa trẻ đến đâu, anh ta vẫn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong trái tim bạn và khó lòng thay thế.
“Em…(một điều gì đó thiếu trung thực), à không, thực ra thì…”Vào buổi hẹn hò đầu tiên, không nên nói dối hay nói ra chỉ một nửa sự thực về bạn. Những điều bạn còn băn khoăn hay chưa tự tin để tiết lộ, hãy giữ im lặng hoặc đề nghị đối tác rằng bạn sẽ nói ra sau. Đừng thiếu trung thực để rồi lại mất công sức đính chính lại với anh chàng. Việc bạn quanh co hay nói dối ngay từ lần đầu gặp mặt sẽ chỉ khiến đối phương e ngại và nảy sinh tâm lí đề phòng cho tất cả những lời nói sau của bạn. Mà điều đó thì đồng nghĩa với việc mối quan hệ sắp tiến triển giữa hai người chưa cần mở màn đã coi như thất bại.“Anh có bao nhiêu tiền?”Cho dù bạn nghĩ rằng việc chia sẻ với ai đó mức lương hay các khoản nợ nần là điều hết sức bình thường trong một cuộc trò chuyện, các chuyên gia vẫn khuyên rằng chúng ta không nên đề cập đến vấn đề tài chính trong buổi hẹn đầu tiên. Lí do? Sẽ rất sỗ sàng khi hỏi thẳng đối phương “Một tháng anh kiếm được bao nhiêu tiền?”, nó chỉ khiến anh ta cảm giác rằng bạn là một cô nàng quá thực dụng, rằng bạn chỉ nhắm vào tài sản của anh ta thay vì trân trọng trái tim của chàng. Đến cả vợ chồng với nhau đôi khi còn chưa thể minh bạch vấn đề tài chính, vậy thì lí do gì mà anh ta phải “khai báo” rõ ràng cho nàng thông tin ấy trong buổi đầu hẹn hò, đúng không?
Chú ý nội dung giao tiếp và lựa chọn ngôn từ thích hợp, sẽ không khó để hình ảnh của bạn hoàn hảo trong mắt anh chàng ở buổi hẹn hò đầu tiên.