Người ta nói, mọi thứ sẽ trôi đi cùng thời gian, chỉ có tình yêu và sự thấu hiểu là ở lại. Với gia đình Lý Hải - Minh Hà cũng vậy, nhưng tổ ấm hạnh phúc này còn đọng lại nhiều ngọt ngào hơn thế...Sau khoảng thời gian yêu nhau khá dài (từ năm 2004) và một đám cưới vô cùng ngọt ngào năm 2010; cặp đôi Lý Hải - Minh Hà vẫn khiến nhiều người có chút nghi ngờ nào đó về một cuộc sống hạnh phúc dài lâu - do sự chênh lệch về tuổi tác và những "lối mòn" hôn nhân tan vỡ vốn xảy ra rất nhiều trong giới showbiz Việt cũng như thế giới. Thế nhưng, trải qua 5 năm hôn nhân hạnh phúc tràn đầy, cùng sự ra đời nối tiếp của 3 nhóc tì siêu đáng yêu, cặp đôi này đã khiến mọi người thay đổi hẳn cách nhìn, trong đó còn chứa cả sự ngưỡng mộ về một "bà mẹ hotgirl" xinh đẹp biết chăm con cực khéo, về một ông bố "ngôi sao" nhưng luôn đặt gia đình lên trên hết. Và hơn hết, giữa họ còn là sự sẻ chia, thấu hiểu để vượt qua hết những "bất đồng" trong cuộc sống, để trở thành một gia đình "kiểu mẫu" mà bất cứ ai cũng ngưỡng mộ...
Sau 5 năm - kết quả lớn nhất của cuộc hôn nhân là 3 thiên thần nhỏ vô cùng đáng yêu.
Thật hiếm có một gia đình viên mãn, hạnh phúc đủ đầy như thế này trong giới showbiz, đó là lý do vì sao Lý Hải - Minh Hà luôn được nhiều người ngưỡng mộ.Nhắc lại chuyện tình yêu ngọt ngào của mình, Minh Hà - Lý Hải lúc nào cũng mỉm cười, nhìn nhau âu yếm.


Lúc quen nhau, Minh Hà đang là sinh viên năm thứ nhất của đại học Luật, đồng thời cũng là 1 diễn viên tự do. Ngoài việc học, đi diễn, Minh Hà thường xuyên tới lớp tập múa ba lê. Cùng thời điểm ấy, Lý Hải đang cần tuyển một diễn viên múa cho dự án âm nhạc của mình. Ngày đầu tiên gặp Hà, không chần chừ, Lý Hải đã quyết định mời Hà đóng vai nữ chính cho mình.


Sau này, cả hai đều khẳng định, sự hợp tác trong công việc, cụ thể là những cảnh quay lãng mạn trong phim đã khiến hai người rung động, nảy sinh tình cảm với nhau và đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của họ.


Cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi những bất đồng, hờn ghen và những điều "vụn vặt" khác, nhưng nhờ biết thông cảm, sẻ chia, họ vẫn sánh bước bên nhau suốt một quãng đường dài
... "Điều khó khăn nhất mà cả hai phải vượt qua là bất đồng quan điểm và lối sống. Cách nhau gần một thế hệ, cả tới sở thích còn khác nhau chứ đừng nói tới những thứ khác. Nhưng nếu yêu nhau và muốn sửa đổi vì nhau thì không có gì là không thể. Bản thân mình phải cân bằng cuộc sống của mình thôi." - Lý Hải chia sẻ.


Cả ba thiên thần nhỏ nhà Lý Hải - Minh Hà đều đáng yêu, lanh lợi và rất ngoan.

Khi được hỏi về bí quyết gìn giữ mái ấm của gia đình nhỏ hạnh phúc, Minh Hà không ngần ngại chia sẻ:


"Đối với vợ chồng mình thì điều quan trọng nhất là sự tôn trọng, bởi Hà và Hải đều là típ người tự ái cao. Cả hai đều nghĩ tình yêu không phải là bất biến. Ở với nhau càng lâu tình yêu có thể nhiều hơn hoặc ít hơn không nói trước được, vì đó là cảm xúc của con người.


Yêu nhau không phải là cứ ràng buộc kiểm soát nhau, giữ nhau kè kè thì mới hạnh phúc. Quan trọng là sống và cư xử với nhau như thế nào để không tầm thường đi trong mắt nhau, để người kia có đi đâu thì cũng thấy rằng một nửa của mình vẫn luôn là người xứng đáng với tình yêu của mình nhất thì hạnh phúc mới lâu dài."Cho đến nay chuyện tình yêu và hôn nhân của Lý Hải - Minh Hà vẫn rất ấm êm và hạnh phúc. Có thể nói đây là một cặp đôi hiếm hoi trong làng showbiz có mối tình đẹp khiến mọi người ngưỡng mộ. Chúc cho Lý Hải - Minh Hà sẽ luôn hạnh phúc như thế và kéo dài đến mãi về sau :x