Yêu nhau giận nhau là chuyện thường tình. Nhưng giận hờn kéo dài hoặc liên tục có thể dẫn đến nguy cơ tan vỡ. Hãy tranh thủ làm lành với nhau để cả 2 hàn gắn yêu thương. Không khó lắm đâu, chỉ cần thực hiện theo 5 gợi ý đơn giản này, chắc chắn cả 2 sẽ hết giận ngay thôi.


1. Nhờ “bồ câu” đưa thư



Khi người ấy giận, sẽ rất khó để hai bạn gặp mặt nhau trò chuyện. Mà nếu không giải bày nỗi lòng thì đến bao giờ mới nguôi ngoai? Lúc này bạn hãy viết cho người ấy một bức thư, rồi nhờ một người bạn chuyển đến tay người ấy. Người ấy có thể tránh bạn nhưng sẽ vui lòng âm thầm đọc bức thư.



Bức thư có thể là những dòng tâm tình, một lời xin lỗi hay đơn giản là một tấm ảnh kỷ niệm của hai người. Tuy đơn giản nhưng sẽ khiến đối phương phải mềm lòng.



2. Mạnh dạn nói lời xin lỗi



Có những giận hờn chẳng biết lý do tại sao. Và hai người luôn giữ lòng tự trọng nên sẽ không người nào chịu nhận lỗi. Vậy để giải tỏa cơn giận, một bên phải “hạ mình” nói lời xin lỗi. Lời xin lỗi trong khi người yêu giận không có nghĩa nhận lỗi về phía mình. Mà nó như một “liều thuốc” hóa giải mọi hiểu lầm. Vậy nên có gì đâu mà “tức” khi ai nhận lỗi chẳng được. Nếu bạn yêu thương đối phương rất nhiều.



3. Tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè



Khi giận dỗi, người kia sẽ tìm cách tự xoa dịu cơn giận. Lúc này họ sẽ tìm đến bạn bè xung quanh để giải bày tâm sự, để cùng nhau “trách cứ” tình yêu. Nhân đó bạn hãy tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè của người ấy. Chắc chắn những nhận xét của người ngoài cuộc về mối quan hệ giữa hai người lúc này rất quan trọng.



Nhưng nhớ đừng dùng “quà cáp” để nhờ vả, mà hãy bày tỏ tình yêu chân thành của bạn với nửa kia cho bạn bè họ thấy. Tức khắc họ sẽ nói với người ấy về bạn bằng những lời tốt đẹp.



4. Cho người ấy “khoảng lặng”



Tình yêu có rất nhiều cung bậc, giận dỗi là biểu hiện của sự căng thẳng đang lên giữa quan hệ hai người. Vậy nên cách giảm bớt căng thẳng là “xoa bóp nhẹ nhàng” cho nó. Hãy để cả hai có thời gian suy ngẫm về chặng đường tình yêu đã qua. Nếu tình yêu đã thật sự chín mùi thì người ấy sẽ bỏ qua cho bạn. Hoặc bạn có thể tìm đến người ấy nếu bạn thấy “khoảng lặng” không cần thiết nữa.



Khoảng lặng giống như hơi thở của tình yêu. Vượt qua khoảng lặng đó cũng chính là lúc cả hai thêm tin yêu hơn. Vậy ngại chi sự chờ đợi nếu điều đó giúp tình cảm thêm bền vững.



5. Thành thật nhận lỗi và sửa sai



Lời nói thôi đôi khi không đủ “thuyết phục” người ấy. Đã đến lúc bạn hãy thực hiện những lời nói đó bằng những hành động cụ thể. Biết đâu nửa kia sẽ tha thứ cho bạn. Nếu nửa kia giận dỗi vì bạn thờ ơ, vậy thì hãy quan tâm hơn, nếu bạn hứa mà không giữ lời thì hãy thực hiện lời hứa đó, nếu bạn ăn nói không được “ngọt” thì hãy thêm “đường” vào lời nói để cho người ấy xiêu lòng.



Suy cho cùng, yêu nhau bao gồm cả việc thể hiện tình yêu và hoàn thiện. Do đó những cách làm lành khi người yêu giận không chỉ giúp bạn có trách nhiệm hơn mà còn giúp cả hai thêm tin tưởng nhau.


Loading interface...Ảnh chỉ có tính chất minh họa.



Màn cầu hôn cực ấn tượng của cặp đôi "Trai tài gái sắc"



O5IXbxzPcF



Để cuộc hôn nhân trọn vẹn, các mẹ phải nhớ:


Hôn nhân không phải mồ chôn hạnh phúc


Bỏ ngay 3 quan niệm sai lầm này về tình yêu


Tuyệt đối, đừng so sánh chồng với 3 đối tượng này