Một nhà văn từng nói: “Đẹp mà được yêu mới chỉ là đàn bà. Xấu mà được yêu mới chính là nữ hoàng”. Tất nhiên cái xấu ở đây không phải bảo phụ nữ nên bỏ bê bề ngoài của mình. Xấu ở đây là sự khôn ngoan, tinh tế qua cách đối nhân xử thế trong cuộc sống hằng ngày. Nếu thông minh, sắc sảo khiến phụ nữ trở nên kiêu hãnh thì khôn ngoan là chìa khóa nắm giữ hạnh phúc.


Có phải phụ nữ nào cũng khôn ngoan?Muốn hạnh phúc, người phụ nữ cần khôn khéo nhiều hơn sắc sảo và thông minh. Trí thông minh, sự sắc sảo thường khiến đàn bà trở nên kiêu hãnh và khao khát được chứng minh khả năng chinh phục của mình. Nhiều chị em vẫn tin rằng để có cuộc sống hạnh phúc họ cần phải ra-sức-thuần-phục người bạn đời của mình. Có một câu mà người ta vẫn hay bông đùa rằng “Kính vợ đắc thọ - Sợ vợ sống lâu” nhưng không ai bảo rằng “chồng phải sợ vợ thì gia đình mới hạnh phúc”. Tranh cãi và ép buộc chính là những phương thức cách kém hiệu quả nhất khi bạn muốn chinh phục tình yêu, sự quan tâm, bảo trợ của một người bạn đời.Là một phụ nữ, tôi hiểu chúng ta luôn mơ được sống với một chàng trai “perfect”. Bởi tiềm thức chúng ta luôn mách bảo các nàng rằng chỉ khi ở bên người đàn ông mạnh mẽ, đầy nam tính họ mới được chở che, được bình an và hạnh phúc. Nhưng bạn biết đấy, muốn sở hữu một người đàn ông đích thực thì trước tiên chị em chúng ta phải là một người phụ nữ đích thực – tức là luôn tôn trọng những bản chất nam tính của người đàn ông.Tuy nhiên thực tế cho thấy, đa phần các nàng vợ đối xử với bản lĩnh nam nhi của chồng mình như thể đối xử với một chú ngựa hoang cần được thuần dưỡng. Chú ngựa ấy không bị đánh què chân để khỏi đi hoang thì cũng được nuôi nhốt trong sự quản thúc của “lệnh bà”. Thật là trớ trêu khi chất nam tính của chàng đã hấp dẫn bạn, nhưng khi được sở hữu nó rồi thì bạn lại ra sức hủy diệt nó bằng lối ứng xử đầy nóng vội của mình.Vì vậy sự khôn khéo của bạn chính là mấu chốt quyết định bạn có thể đánh thức bãn lĩnh đàn ông của chàng hay là hủy diệt nó. Thật tế đáng buồn là các nàng vợ lại “vô tình”… hủy diệt. Sau nhiều năm áp dụng đủ các chiêu thức, mánh khóe, không ít cô vợ đã thành công mỹ mãn trong công cuộc đập tan uy lực nam nhi của chồng, khiến người chồng rốt cục cũng tin rằng mình thật kém cỏi, vô dụng và chấp nhận để vợ giật dây trong mọi chuyện.

3 quy tắc vàng để trở thành người phụ nữ khôn ngoanSự khôn ngoan không cư ngụ trong não bộ, mà xuất phát từ con tim. Một người vợ khôn ngoan trước hết phải là người vợ biết yêu thương – đó là quy tắc thứ nhất. Tình yêu là cơ sở gắn kết 2 người với nhau thì hãy lấy đó làm nền tảng cho cuộc sống hôn nhân của bạn. Ở đâu có tình yêu, ở đó sẽ luôn có hạnh phúc.Quy tắc thứ 2 là biết nhẫn nhịn. Những lúc bất đồng, thay vì gồng mình lên “chiến đấu”, nàng sẽ dành cho “đối tác” tình yêu sự dịu dàng, ân cần như một thứ lạt mềm buộc chặt. Một quy tắc vàng mà mọi phụ nữ khôn ngoan luôn biết chính là “Muốn người đàn ông yêu thương, trân quý mình – bạn đừng cố gắng biến anh ấy thành kẻ bại trận trước bạn”. Uy lực của phái nữ là sự dịu dàng, khéo léo và nó hoàn toàn có khả năng đánh thức những phẩm chất đàn ông tiềm ẩn trong anh chồng của bạn.Trở thành người phụ nữ khôn ngoan không khó, mà là rất khó. Thế nhưng không phải là bạn không thể làm. Hãy thử nghĩ mà xem, đối với bạn thì điều gì quan trọng hơn trong đời sống gia đình: được sống hòa thuận hay được thể hiện uy lực? Uy lực không mang lại hạnh phúc mà thậm chí là gánh nặng cho bạn. Còn hòa thuận - bản thân nó đã là sự thoải mái, dễ chịu. Nếu bạn muốn được sống hạnh phúc và thoải mái, hãy thay đổi chiến thuật sắt đá mà bạn có thể đã lỡ dùng trước đây đi. Ép người khác làm điều gì đó theo ý mình là cách nhanh nhất dẫn bạn đến những xung đột, cãi cọ. Vì vậy, quy tắc thứ 3 là hãy học cách tôn trọng ý nguyện của người khác. Khi được tôn trọng, tin cậy và yêu thương, người đàn ông của bạn sẽ hết mình với bạn mà bạn chẳng phải nhọc công ép uổng làm điều này điều nọ.

Phụ nữ sẽ có trong tay quyền lực nếu nàng khôn ngoan và có một trái tim biết yêu thươngVì tin rằng thuần hóa được đàn ông là tạo dựng được nền tảng tốt đẹp cho cuộc sống của mình, nhiều nàng vợ đã ra sức rèn rũa chồng và tỏ ra rất hãnh diện khi thấy anh ta phục tùng mọi ý chỉ của mình.Thực ra, đàn ông càng thuần phục thì phụ nữ càng khổ. Vì anh ta sẽ trở nên ì trệ, thụ động, nhu nhược, mọi việc cứ phải chờ vợ giật dây. Cho nên, hãy vui mừng nếu như bạn chưa thành công trong việc huấn luyện chồng. Vẫn còn cố thủ được, nghĩa là chồng bạn rất mạnh mẽ, đầy bản lĩnh. Và một người như thế sẽ đủ vững chãi để bạn có thể tựa vào những khi mệt mỏi trên đường đời.Tôi nghĩ rằng người đàn ông nào cũng muốn được chăm lo cho người phụ nữ mà mình yêu, muốn làm mọi thứ để nàng được hạnh phúc. Cho nên, hãy trở thành người phụ nữ đáng yêu trong mắt chồng thay vì sắm vai bà vợ uy quyền, cau có, luôn tìm cách hủy diệt bản tính đàn ông của chồng.Hãy dành cho người đàn ông của mình tình cảm chân thành và cách ứng xử đầy nữ tính, rồi bạn sẽ thấy chàng có thể làm được những điều phi thường!Thanh Tú