Troy Stoneking khẳng định rằng sau cuộc hôn nhân 25 năm, ông đã học được giá trị từ những điều nhỏ bé. “Tôi không phải là một người hoàn hảo. Đôi khi tôi vẫn mắc sai lầm, nhưng tôi luôn cố gắng hết sức để trở thành người chồng tốt của cô ấy”. Vợ của Troy không bao giờ có mối nghi ngờ nào cho dù là nhỏ nhất đối với tình yêu ông dành cho cô.Nếu bạn đang tìm bí quyết để hướng đến một mối quan hệ hạnh phúc tương tự, hãy thử đọc 11 quy tắc cơ bản để khiến vợ hạnh phúc của Troy nhé!1. Làm những việc nhà đơn giảnSáng hôm nay khi thức dậy, tôi đã rửa hết chén bát bẩn của ngày hôm qua và cô ấy rất cảm kích vì điều đó. Thỉnh thoảng tôi vẫn giúp cô ấy làm công việc giặt giũ và dọn dẹp giường ngủ. Giúp vợ làm những việc nhà đơn giản là thể hiện rằng tôi quan tâm vợ và tôi muốn biến ngôi nhà của chúng tôi trở thành một mái ấm thực sự.2. Ưu tiên những nhu cầu của vợTôi luôn hỏi vợ những món cô ấy thích ăn cho bữa tối, thay vì tự đề nghị món ăn theo ý của riêng mình. Khi làm việc gì đấy cùng nhau, tôi sẽ giữ tốc độ ổn định để cô ấy có thể theo kịp. Chẳng hạn như chạy bộ cùng nhau, vợ tôi thấp bé, tôi thì cao lớn chân dài, nhưng khi nào tôi cũng cố gắng chạy chậm nhất có thể để chạy ngang hàng với cô ấy. Trừ chuyện này ra thì lúc nào cũng là cô ấy trước, sau đó mới đến tôi. Điều đó không thể hiện tôi là một kẻ nhu nhược, chỉ là tôi luôn tôn trọng những nhu cầu của cô ấy.3. Lắng nghe cô ấyKhi vợ muốn chia sẻ, tôi chỉ ngồi xuống và lắng nghe. Đôi khi tôi hỏi vài câu để cô ấy biết rằng tôi đang quan tâm và cô ấy sẽ thoải mái hơn để nói ra những suy nghĩ và cảm xúc sâu xa khác. Tôi không bao giờ cố gắng giải quyết vấn đề của vợ nếu cô ấy không yêu cầu. Tôi đã từng làm rối tinh mọi chuyện trước khi học được cách chỉ cần lắng nghe khi vợ nói. Phụ nữ đôi khi chỉ muốn nói ra những vấn đề của họ trong khi nam giới lại cố đưa ra những giải pháp giải quyết vấn đề. Đôi khi đó không phải là những điều phụ nữ muốn. Chỉ cần lắng nghe thôi là đủ.4. Đối xử dịu dàng với cô ấyVợ tôi không bao giờ phải nghe tôi nói với giọng nặng nề. Cô ấy chưa bao giờ trải qua chuyện tôi trách mắng với giọng điệu đe dọa, giận dữ. Tôi yêu cô ấy đủ nhiều để cư xử dịu dàng với cô ấy. Khi chúng tôi bất đồng, tôi không bao giờ để mất kiểm soát trong hành động và lời nói. Thay vì nổi nóng, tôi sẽ cố gắng nhớ ra rằng cô ấy có ý nghĩa đối với tôi nhiều như thế nào và đối xử với cô ấy bằng tất cả sự trân trọng.

5. Sử dụng những từ ngữ thể hiện sự tử tế và biết ơnKhi nói chuyện với vợ, những từ ngữ tôi dùng luôn thể hiện sự chân thành và cảm kích. Cô ấy là người nhận được những lời thể hiện sự biết ơn của tôi nhiều hơn bất cứ ai khác trong cuộc đời. Tôi muốn chắc chắn rằng cô ấy sẽ hiểu được những việc cô ấy làm có ý nghĩa với tôi nhiều như thế nào. Đừng quên nói hai từ “Cảm ơn” với vợ mình dù là hành động nhỏ nhặt nhất, nó sẽ khiến cho vợ bạn luôn cảm thấy mình được trân trọng và yêu thương trong cuộc hôn nhân này.6. Khen ngợi cô ấyKhi cô ấy mua một bộ quần áo mới hoặc thay đổi kiểu tóc mới, tôi sẽ chú ý và khen ngợi cô ấy. Khi chúng tôi đi chơi cùng nhóm bạn, tôi sẽ kể họ nghe những điều tuyệt vời về cô ấy. Tôi yêu cách cô ấy vẽ tranh, cách cô ra ngoài và chạy dưới cơn mưa rào, cách cô ấy luôn quan tâm đến người khác.


Vì tôi yêu vợ, tôi sẽ luôn gợi khen cô ấy từ những điều giản dị. Tôi sẽ ngợi khen khi cô ấy ở bên cũng như khi không có cô ấy. Tôi muốn cho cả thế giới biết rằng vợ tôi là một người tuyệt vời thế nào!
7. Là người chồng có trách nhiệmNhững điều nhỏ nhặt như đi đổ rác, hoặc dọn sạch cỏ trước sân và sửa những đồ vật bị hư trong nhà là trách nhiệm của tôi. Đôi khi tôi trễ nãi đối với việc nhà nhưng tôi vẫn đảm bảo mọi thứ được làm xong mà không cần vợ động tay vào. Tôi yêu vợ nên tôi sẽ không để thêm bất cứ gánh nặng nào lên vai cô ấy nữa.
8. Lắng nghe, xin lỗi và sửa chữaTôi từng là vận động viên điền kinh, vì thế việc chạy 5 cây số mỗi ngày với tôi nhỏ như con thỏ. Nhưng vợ tôi, cô ấy đã giúp tôi hiểu rằng khi tôi nói với người khác “Chỉ có 5 cây số thôi hả? Quá dễ!” là tôi đã vô tình cười nhạo và xúc phạm người khác rồi. Nếu muốn trở thành một người tử tế, tôi phải tôn trọng mọi người dù họ là những người tài giỏi hay những người đang cố gắng hoàn thiện mình.Tôi lắng nghe những lời góp ý chân thành của vợ và từ đấy tôi đã chú ý hơn đến cách cư xử với mọi người xung quanh và được họ yêu mến hơn.9. Hỏi ý kiến cô ấyKhi phải đưa ra những quyết định khó khăn, tôi luôn hỏi ý kiến của vợ. Cô ấy là người phụ nữ thông minh, sâu sắc và có khả năng nhận thức được tâm lý, cảm xúc của con người. Những lời khuyên cô ấy cho tôi luôn rất giá trị.10. Ủng hộ và chắp cánh ước mơ cho cô ấySinh nhật vừa rồi của vợ, tôi đã tặng cô ấy giấy tham gia trường studio nghệ thuật ở địa phương. Vợ tôi yêu nghệ thuật và vẽ tranh, món quà này sẽ giúp cô ấy có cơ hội mua được những họa cụ củng cố cho đam mê và cô ấy còn có thể tham gia vào những lớp học vẽ khác nữa. Tôi muốn vợ theo đuổi ước mơ tuổi trẻ của cô ấy, và tôi, bằng mọi cách thiết thực, sẽ giúp đỡ cô ấy làm được điều đó.
11. Mỗi ngày đều nói với vợ rằng “Anh yêu em”Mỗi ngày tôi đều thủ thỉ với vợ rằng “Anh yêu em”. Ba từ này chưa bao giờ mất đi sức mạnh vốn có và mỗi khi nói ra ba từ này tôi đều nói bằng tất cả sự chân thành của trái tim. Cô ấy cũng làm điều tương tự như vậy. Cô ấy chính là người phụ nữ duy nhất tôi yêu bằng tất cả những gì mình có.Những từ ngữ và hành động của tôi ít nhiều đều ảnh hưởng đến những cảm nhận của vợ. Làm mọi thứ để hằng ngày được nhìn thấy nụ cười của vợ là nghĩa vụ của tôi đối với cuộc hôn nhân này. Là một người vợ/chồng, chúng ta cần phải kiên định và chân thành để làm mọi điều liên quan đến hạnh phúc của người còn lại. Chúc cho mỗi ông chồng đều biết cách yêu thương vợ như những điều tôi chia sẻ trên đây, vì phụ nữ rất xứng đáng được như vậy!