Chiều vừa đi làm về Tuấn đã vội vã lao đi tắm ngay, rồi ăn mặc đẹp đẽ các kiểu. Thấy chồng tự nhiên hôm nay làm đỏm Vân lườm chồng một cái rồi đe nẹt.


- Anh định đi với cô nào mà điệu đà thế?


- Cô nào làm sao bằng cô vợ anh được chứ? Anh đi ăn tân gia nhà mới của sếp nên phải tươm tất 1 chút vợ à. Có khi tối nay anh về muộn, vợ cứ ngủ trước để cửa tối anh về sau nhé.


- Anh uống ít thôi, không cô nào cô đấy bắt cóc đi thì khổ.


- Làm gì có cô nào dại đưa anh về đâu chứ, vợ anh giết.


Tếu táo với vợ 1 hồi, Tuấn vội lên xe tới địa điểm sếp mời tân gia ngay. Cả buổi tuổi chén lên chén xuống cùng sếp và mọi người Tuấn cũng ngà ngà say. Định xin về trước thì sếp anh nhất quyết bắt Tuấn ở lại uống tới cùng. Vì ngại sếp, Tuấn đành ở lại uống đến khi say không biết trời đất gì mọi người mới chịu tha cho anh về.


Thấy Tuấn say quá, sếp phải gọi taxi cho anh về. Xe vừa đỗ ở cổng, Tuấn đã lao vun vút vào nhà như người mộng du. Lên tầng anh xông luôn vào phòng ngủ đánh ngay một giấc say sưa. Khi trong người có hơi rượu Tuấn tự nhiên lại có ham muốn chuyện kia đến thế. Quay sang thấy vợ chùm chăn kín đầu ngủ nhưng phần dưới chân lại hở hết ra khiến Tuấn không chịu được.


Tuấn vội lật chăn ra hôn vợ chụt 1 cái rồi lay vợ dậy nũng nịu đòi chuyện này với vợ mình.


- Vợ ơi! Anh vợ chồng mình “làm nháy” đi, tự nhiên anh muốn quá.


- Vợ….vợ… đang đèn đỏ. Chồng đang đi công tác cơ mà, sao lại về giữa đêm khuya thế này. – Cô nói giọng buồn ngủ.


Thấy vợ kêu đang đèn đỏ, Tuấn tỉnh cả người nhớ lại đêm hôm qua vợ chồng anh vẫn làm chuyện đó vợ anh còn kêu cuối tháng này mới tới đèn đỏ, sao nhanh đến thế được. Anh vội dụi mắt nhìn kỹ lại vợ mình rồi giật mình hét toáng lên khiến cô gái kia cũng được phen sợ thất kinh.


- Anh… sao anh lại nằm trên giường em. Chẳng lẽ đêm qua anh mò sang nhà em và đã lên giường em từ lúc nào không hay sao? Anh… anh quá đáng quá. Anh là anh chồng mà thế à???


- Ôi chết, anh nhầm. Đêm qua anh say rượu chắc anh vào nhầm nhà, nhưng anh thề anh chỉ trèo lên giường ngủ thôi chứ anh không hề làm gì thím cả. Mà thím ngủ kiểu gì cửa nhà không khóa, anh vào cũng không biết chứ?


- Em hôm qua đi làm về mệt quá nên ngủ quên không chốt cửa. Tính em cứ ngủ là nằm không biết trời đất gì cả. Anh thề đi, anh không đụng chạm vào người em đấy chứ?


- Anh thề, anh chưa làm gì thím cả. Anh xin thím hãy giữ bí mật chuyện này cho anh, thím muốn gì anh cũng đáp ứng cho thím. Giờ thì anh phải về đây, chuyện này để ai biết được thì chết dở.


Nói xong Tuấn vội vã ôm quần áo bỏ chạy ngay lập tức. Ai đời nhà em dâu và nhà mình sát vách mà say rượu anh đi kiểu gì sang luôn nhà em dâu ngủ mới chết chứ? Suýt nữa thì gây ra chuyện tày đình rồi, đúng là rượu mới chè nguy hiểm thật.


Về nhà nhìn vợ con đang ngủ say Tuấn thở phào nhẹ nhõm vội ra nhà tắm thay đồ rồi ôm gối ra ghế rủ. Anh không dám lên giường ngủ sợ vợ tỉnh giấc rồi lại tra khảo anh đi đi giờ này mới về. Cả đêm nằm thao thức suy nghĩ chuyện vừa mới xảy ra Tuấn cứ vã mồ hôi hột. Suýt chút nữa là anh gây ra tội lớn với những người thân yêu của mình. Thôi thì từ giờ anh không dám rượu bia và về nhà sớm với vợ.


Sáng hôm sau ngủ dậy thấy chồng nằm ở ghế ngủ, Vân lắc đầu ngán ngẩm gọi chồng dậy đi làm. Giật mình tỉnh giấc Tuấn vội vã vào nhà tắm rửa mặt rồi chạy ra thanh minh chuyện tối qua mình nằm ghế. Ơn giời là vợ không nghi ngờ gì không thì anh chết với Vân.


Sáng ra đi làm chạm mặt em dâu mà Tuấn xấu hổ không dám nói lời nào. Vì chuyện đó mà em dâu và Tuấn cả tuần trời cũng không nói chuyện nhìn mặt nhau. Giờ anh biết làm gì để mối quan hệ của anh chồng – em dâu bình thường, không có mặc cảm ái ngại nữa đây?


st